![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Dễ thế mà không làm được thì bạn nên xem lại nhé,một hai câu thì còn được chứ cả 10 câu thế kia rõ là ỷ lại rồi bạn ạ.Thân!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\dfrac{3}{2}\times\dfrac{9}{4}\times\dfrac{81}{16}=\dfrac{3}{2}\times\left(\dfrac{3}{2}\right)^2\times\left(\dfrac{3}{2}\right)^4=\left(\dfrac{3}{2}\right)^7\)
\(\left(\dfrac{1}{2}\right)^7\times8\times32\times2^8=\left(\dfrac{1}{2}\right)^7\times2^3\times2^5\times2^8=\left(\dfrac{1}{7}\right)^7\times2^{16}\)
\(\left(-\dfrac{1}{7}\right)^4\times125\times5=\left(-\dfrac{1}{7}\right)^4\times5^3\times5=\left(-\dfrac{1}{7}\right)^4\times5^4\)
\(4\times32:\left(2^3\times\dfrac{1}{16}\right)=2^2\times2^5:2^3:2^{-4}=2^0\)
\(\left(\dfrac{1}{7}\right)^2\times\dfrac{1}{7}\times49=\left(\dfrac{1}{7}\right)^3\times7^3=1^3\)
6, \(\dfrac{3}{2}\times\dfrac{9}{4}\times\dfrac{81}{16}=\dfrac{3}{2}\times\left(\dfrac{3}{2}\right)^2\times\left(\dfrac{3}{2}\right)^4\)
7,\(\left(\dfrac{1}{2}\right)^7\times8\times32\times2^8=\left(\dfrac{1}{2}\right)^7\times2^3\times2^5\times2^8\)
8,\(\left(-\dfrac{1}{7}\right) ^4\times125\times5=\left(\dfrac{1}{7}\right)^4\times5^3\times5\)
9,\(4\times32:\left(2^3\times\dfrac{1}{16}\right)=2^2\times2^5:\left[2^3\times\left(\dfrac{1}{2}\right)^4\right]\)
10, \(\left(\dfrac{1}{7}\right)^2\times\dfrac{1}{7}\times49=\left(\dfrac{1}{7}\right)^2\times\dfrac{1}{7}\times7^2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) |x + 2| = 4
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=4\\x+2=-4\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-6\end{cases}}\)
2) 3 – |2x + 1| = (-5)
\(\Leftrightarrow\left|2x+1\right|=8\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x+1=8\\2x+1=-8\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{2}\\x=\frac{-9}{2}\end{cases}}\)
3) 12 + |3 – x| = 9
\(\Leftrightarrow\left|3-x\right|=-3\)(vô lí)
=>\(x=\varnothing\)
1) I x+2 I=4
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=4\\x+2=-4\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-6\end{cases}}}\)
2) \(3-|2x+1|=-5\)
\(\Leftrightarrow|2x+1|=8\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x+1=8\\2x+1=-8\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=7\\2x=-9\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{2}\\x=\frac{-9}{2}\end{cases}}}\)
3) \(12+|3-x|=9\)
\(\Leftrightarrow|3-x|=-3\)(vô lí vì I 3-x I \(\ge\)0)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: 4 - |x - 5| = 0
=> | x - 5 | = 4
<=> x - 5 = 4
x - 5 = -4
<=> x = 4 + 5
x = -4 + 5
<=> x = 9
x = 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 13,6 + 14,5 + 15,4 - 4,6 - 5,5 - 6,4
= (13,6 - 4,6) + (14,5 - 5,5) + (15,4 - 6,4)
= 9 + 9 + 9
= 9 . 3
= 27.
b) 7/8 x 1/2 + 7/8 x 3/2 - 7/8 x 2
= 7/8 x (1/2 + 3/2 - 2)
= 7/8 x 0 = 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(1,\\ x+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{5}{3}\\ x=-\dfrac{5}{3}-\dfrac{1}{2}\\ x=-\dfrac{13}{6}\\ Vậyx=-\dfrac{13}{6}\)
\(2,\\ \dfrac{1}{3}-x=\dfrac{3}{5}\\ x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{5}\\ x=-\dfrac{4}{15}\\ Vậyx=-\dfrac{4}{15}\)
\(3,\\ 3-4+x=\dfrac{7}{2}\\ -1+x=\dfrac{7}{2}\\ x=\dfrac{7}{2}+1\\ x=\dfrac{9}{2}\\ Vậyx=\dfrac{9}{2}\)
\(4,\\ x-\dfrac{4}{3}=-\dfrac{7}{9}\\ x=-\dfrac{7}{9}+\dfrac{4}{3}\\ x=\dfrac{15}{27}\\ Vậyx=\dfrac{15}{27}\)
\(5,\\ x-\left(-\dfrac{7}{3}\right)=\dfrac{5}{6}\\ x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{3}\\ x=-\dfrac{27}{18}\\ Vậyx=-\dfrac{27}{18}\)
\(6,\\ x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{9}{10}\\ x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=\dfrac{11}{10}\\ Vậyx=\dfrac{11}{10}\)
\(7,\\ x+\dfrac{5}{12}=\dfrac{3}{8}\\ x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{12}\\ x=-\dfrac{1}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{24}\)
\(8,\\ x+\dfrac{5}{4}=\dfrac{7}{6}\\ x=\dfrac{7}{6}-\dfrac{5}{4}\\ x=-\dfrac{9}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{9}{24}\)
\(9,\\ x-\dfrac{2}{7}=\dfrac{1}{35}\\ x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{2}{7}\\ x=\dfrac{11}{35}\\ Vậyx=\dfrac{11}{35}\\ 10,\\ x-\dfrac{1}{5}=-\dfrac{7}{10}\\ x=-\dfrac{7}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=-\dfrac{1}{2}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{2}\)
ahiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii hãy ấn a
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài giải:
Câu 1: a, \(\left(-2\right).4.5.38.\left(-25\right)\)
\(=\left[\left(-2\right).5\right].\left[4.\left(-25\right)\right].38\)
\(=\left(-10\right).\left(-100\right).38\)
\(=1000.38=38000\)
b,\(\frac{1}{3}+\frac{3}{8}-\frac{7}{12}\)
\(=\left(\frac{1}{3}+\frac{3}{8}\right)-\frac{7}{12}\)
\(=\frac{17}{24}-\frac{7}{12}=\frac{1}{8}\)
c, \(\frac{-5}{8}.\frac{5}{12}+\frac{-5}{8}.\frac{7}{12}+2\frac{1}{8}\)
\(=\frac{-5}{8}.\left(\frac{5}{12}+\frac{7}{12}\right)+\frac{17}{8}\)
\(=\frac{-5}{8}.1+\frac{17}{8}\)
\(=\frac{3}{2}\)
Câu 2: a, \(x-\frac{2}{5}=0,24\)
\(x-0,4=0,24\)
\(x=0,24+0,4\)
\(\Rightarrow x=0,64\left(\frac{16}{25}\right)\)
b,\(\frac{2}{3}.x+\frac{1}{12}=\frac{1}{10}\)
\(\frac{2}{3}.x=\frac{1}{10}-\frac{1}{12}\)
\(\frac{2}{3}.x=\frac{1}{60}\)
\(x=\frac{1}{60}:\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow x=\frac{1}{40}\)
c, \(\left(3\frac{1}{2}-2x\right).1\frac{1}{3}=7\frac{1}{3}\)
\(\frac{7}{2}-2x=\frac{22}{3}:\frac{4}{3}\)
\(\frac{7}{2}-2x=\frac{11}{2}\)
\(2x=\frac{7}{2}-\frac{11}{2}\)
\(2x=-2\)
\(\Rightarrow x=-2:2\)
\(x=-1\)
\(\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{7}{8}+\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{1}{8}\)
\(=\dfrac{1}{2}\cdot\left(\dfrac{7}{8}+\dfrac{1}{8}\right)\)
\(=\dfrac{1}{2}\cdot1\)
\(=\dfrac{1}{2}\)
12⋅78+12⋅1821⋅87+21⋅81
=12⋅(78+18)=21⋅(87+81)
=12⋅1=21⋅1
=12=21