![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Nó bắt đầu chuyển từ trừ sang cộng bắt đầu từ số nào?
Đề bài thiếu dữ kiện thế
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
thay x = 16, ta có :
16^4-17*16^3+17*16^2-17*16+20
=16^4-17*(16^3-16^2+16)+20
=65536-17*3856+20
=65536-65552+20
=4
theo bài ra ta có:\
\(M=x^4-17x^3+17x^2-17x+20\\ \Rightarrow M=x^4-\left(16x^3+x^3\right)+\left(16x^2+x^2\right)-\left(16x+x\right)+20\\ \Rightarrow M=x^4-16x^3-x^3+16x^2+x^2-16x-x+20\left(1\right)\) thay x = 16 vào 1 ta có:
\(M=x^4-x.x^3-x^3+x.x^2+x^2-x.x-x+20\)
\(\Rightarrow M=x^4-x^4-x^3+x^3+x^2-x^2-x+20\\ \Rightarrow M=-x+20\\ \Rightarrow M=-16+20\\ \Rightarrow M=4\)
vậy M = 4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x=16 nên x+1=17
\(A=x^4-x^2\left(x+1\right)-x\left(x+1\right)+x+4\)
\(=x^4-x^3-x^2-x^2-x+x+4\)
\(=x^4-x^3-2x^2+4\)
\(=16^4-16^3+2\cdot16^2+4=61956\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A= x^3(x-17) + 17x(x-1) +20
=16^3.(-1) +17.16.15+20 = (16+1)(16-1).16 -16^3+20
= (16^2-1).16 -16^3+20 = 16^3-16+16^3+20=4
B= x^4(x-15) + 16x^2(x-1) + 13x . (-x+1)
= -14^4 +16.14^2.13 + 13.14.(-13)= -14^4 +(15+1).14^2.13 -13^2.14
= -14^4 +15.14^2.13 + 14^2.13 - 13^2.14= -14^4 +(14+1).14^2.(14-1) -13^2.14
= -14^4 +(14^2-1).14^2 +13.14 = -14^4 +14^4 -14^2 +13.14= 14(13-14) = -14
\(A=x^4-17x^3+17x^2-17x+20\)
\(=x^4-\left(x+1\right)x^3+\left(x+1\right)x^2-\left(x+1\right)x+x+4\)
\(=x^4-x^4-x^3+x^3+x^2-x^2-x+x+4\)
\(=4\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: =>|5x+4|=19
=>5x+4=19 hoặc 5x+4=-19
=>5x=15 hoặc 5x=-23
=>x=3 hoặc x=-23/5
b: =>3|2x-9|=33
=>|2x-9|=11
=>2x-9=11 hoặc 2x-9=-11
=>2x=20 hoặc 2x=-2
=>x=10 hoặc x=-1
d: =>|17x-5|=|17x+5|
=>17x-5=17x+5 hoặc 17x-5=-17x-5
=>34x=0
hay x=0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: x^3-2x-4=0
=>x^3-2x^2+2x^2-4x+2x-4=0
=>(x-2)(x^2+2x+2)=0
=>x-2=0
=>x=2
b: 2x^3-12x^2+17x-2=0
=>2x^3-4x^2-8x^2+16x+x-2=0
=>(x-2)(2x^2-4x+1)=0
=>x=2; \(x=\dfrac{4\pm\sqrt{14}}{2}\)
Dấu kiểu gì thế
Nó bắt đầu cộng từ số nào vậy?
f(x) = x17-17x16-17x15-.....+17x2+17x+17. tính f(16)