Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Sai đâu mà sai, xem mình giải nè
a) (x+3/5) x 4 =8/3 b) (5/8-x) :2/5 =3
x+3/5 =8/3:4 5/8-x =3.2/5
x+3/5 =2/3 5/8-x =6/5
x =2/3-3/5 x =5/8-6/5
x =1/15 x = -23/40
x:3/4 = 5/6
x = 5/8
b) x -2/3 = 4/6 = 2/3
x = 4/3
c) 7/10 : x = 7/2
x = 1/5
d) 5/8 : x = 5
x = 1/8
X : 3/4=5/6
X=5/6x3/4
X=5/8
X - 2/3=4/6
X=4/6+2/3
X=4/3
7/10 : X=7/2
X=7/10:7/2
X=1/5
5/8 : X= 5
X=5/8:5
X=1/8
K MK NHAAA
a, \(\frac{2}{3}:\frac{5}{7}:\frac{x}{9}=\frac{2}{7}:\frac{3}{5}:\frac{10}{9}\Leftrightarrow\frac{2\times7\times9}{3\times5\times x}=\frac{2\times5\times9}{7\times3\times10}\Leftrightarrow\frac{42}{5\times x}=\frac{3}{7}\Leftrightarrow294=15\times x\Leftrightarrow x=19,6\)
Các phần sau tương tự.
Dùng phương pháp nhân chéo và kiểm tra trình độ tính toán, khả năng rút gọn.
Thay kết quả vào x để kiểm tra lại bài.
cau1 x= 1/2 + 3/4
x= 5 / 4
cau2 x = 8 x 1/4
x= 2
cau 3 x= 5/12 - 1/6
x = 1/4
cau 4 x = 4/5 - 1/10
x = 7/10
cau5 x= 2/5 : 1/3
x= 6/5
cau6 x =2/3 : 2/7
x = 7/3
\(1-\)\(a,\frac{7}{8}-\frac{2}{3}=\frac{21}{24}-\frac{16}{24}=\frac{5}{24}\)
\(b,\frac{7}{8}-\frac{2}{3}\times\frac{3}{4}=\frac{7}{8}-\frac{1}{2}=\frac{7}{8}-\frac{4}{8}=\frac{3}{8}\)
\(2-\)\(a,\frac{5}{8}-x=\frac{5}{9}\)
\(x=\frac{5}{8}-\frac{5}{9}\)
\(x=\frac{5}{72}\)
\(b,\frac{3}{4}:x=\frac{2}{5}\)
\(x=\frac{3}{4}:\frac{2}{5}\)
\(x=\frac{15}{8}\)
Câu 1)
1/5*x=4/6
x=4/6/1/5
x=10/3
Câu 3)x/6*5/8=5/12
x/6=5/12/5/8
x/6=2/3
x/6=4/6
Vây x=4
Câu 3)
5/9/3/x=5/27
3/x=5/9/5/27
3/x=3
Vây x=1
a) X=3/18
b)X=13/10
c)X=11/15
d)X=8/35
e)X=37/21
f)X=65/36
g)X=1/4
h)X=5/4
i)X=7/5
k)X=5/14
l)X=167/96
có nhiều bài khó nếu em ko bik thì kb với cj để cj giúp nha.
a)3/8
b) 13/10
c) 11/15
d) 8/35
e) 37/21
f) 65/36
g) 1/4
h) 5/4
i) 7/5
k) 5/14
l) 167/96
-HT- :)))))))
a) \(\frac{2}{3}.\frac{3}{4}.\frac{4}{5}:\frac{1}{5}\) b) \(\frac{1.2.3.4}{5.6.7.8}\)
\(=\frac{1}{2}.\frac{4}{5}:\frac{1}{5}\) \(=\frac{24}{1680}\)
\(=\frac{2}{5}.5\) \(=70\)
\(=2\)
c) \(\frac{2}{5}.\frac{3}{4}.\frac{5}{6}:\frac{3}{4}\)
\(=\frac{3}{10}.\frac{5}{6}.\frac{4}{3}\)
\(=\frac{1}{4}.\frac{4}{3}\)
\(=\frac{1}{3}\)
`x-2/3=4/5`
`=> x=4/5+2/3`
`=> x=12/15+10/15`
`=> x=22/15`
`x-2/5=8/5`
`=> x=8/5+2/5`
`=> x=10/5=2`
`x-2/3 =4/5`
`=>x=4/5 +2/3`
`=>x= 12/15 + 10/15`
`=>x=22/15`
`---`
`x-2/5=8/5`
`=>x=8/5 +2/5`
`=>x=2`