Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
bài 1:
a) 1/3x=-5/3
x=-5
b) x+12/5=37/15
x=1/15
c) x-1/7=-36/7
x=-5
d) 3x-1/2=0
3x=1/2
x=1/6
e) 2/5+x=1/4
x=-3/20
\(\dfrac{8}{9}\) : ( 2 - 3 \(\times\) y) = \(\dfrac{5}{3}\)
2 - 3 \(\times\) y = \(\dfrac{8}{9}\) : \(\dfrac{5}{3}\)
2 - 3 \(\times\) y = \(\dfrac{8}{15}\)
3 \(\times\) y = 2 - \(\dfrac{8}{15}\)
3 \(\times\) y = \(\dfrac{22}{15}\)
y = \(\dfrac{22}{15}\) : 3
y = \(\dfrac{22}{45}\)
1/(2.x-5)+17=6
=> 2x - 5 = -11
=> 2x = -6
=> x = 3
vậy_
2/10-2.(4-3x)=-4
=> 2(4 - 3x) = 14
=> 4 - 3x = 7
=> 3x = -3
=> x = -1
3/-12+3.(-x+7)=-18
=> 3(-x+7) = -6
=> -x+7 = -2
=> -x = -9
=> x = 9
4/24:(3.x-2)=-3
=> 3x - 2 = -8
=> 3x = -6
=> x = -2
5/-45:5.(-3-2.x)=3
=> 5(-3 - 2x) = -15
=> -3 - 2x = -3
=> - 2x = 0
=> x = 0
6/x.(x+7)=0
=> x = 0 hoặc x + 7 = 0
=> x = 0 hoặc x = -7
7/(x+12).(x-3)=0
=> x + 12 = 0 hoặc x - 3 = 0
=> x = -12 hoặc x = 3
8/(-x+5).(3-x)=0
=> -x + 5 = 0 hoặc 3 - x = 0
=> x = 5 hoặc x = 3
9/x.(2+x).(7-x)=0
=> x = 0 hoặc 2 + x = 0 hoặc 7 - x = 0
=> x = 0 hoặc x = -2 hoặc x = 7
10/(x-1).(x+2).(-x-3)=0
=> x - 1 = 0 hoặc x + 2 = 0 hoặc -x-3 = 0
=> x = 1 hoặc x = -2 hoặc x = -3
a) \(\dfrac{x}{5}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{6}{10}\\ \dfrac{x}{5}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{3}{5}\\ \dfrac{x}{5}=\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{2}\\ \dfrac{x}{5}=\dfrac{6}{10}-\dfrac{5}{10}\\ \dfrac{x}{5}=\dfrac{1}{10}\\ \dfrac{2x}{10}=\dfrac{1}{10}\\ \Rightarrow2x=1\\ x=1:2\\ x=0,5=\dfrac{1}{2}\)
b) \(x+\dfrac{3}{15}=\dfrac{1}{3}\\ x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{15}\\ x=\dfrac{5}{15}-\dfrac{3}{15}\\ x=\dfrac{2}{15}\)
c) \(x-\dfrac{12}{4}=\dfrac{1}{2}\\ x-3=\dfrac{1}{2}\\ x=\dfrac{1}{2}+3\\ x=\dfrac{1}{2}+\dfrac{6}{2}\\ x=\dfrac{7}{2}\)
d) \(\dfrac{1}{2}x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{5}{2}\\ \dfrac{1}{2}x=\dfrac{5}{2}-\dfrac{1}{2}\\ \dfrac{1}{2}x=2\\ x=2:\dfrac{1}{2}\\ x=4\)
a. \(\dfrac{2x+5}{10}=\dfrac{6}{10}\Leftrightarrow2x=1\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{2}\)
b. \(\dfrac{15x+3}{15}=\dfrac{5}{15}\Leftrightarrow15x=2\Leftrightarrow x=\dfrac{2}{15}\)
c. \(\dfrac{4x-12}{4}=\dfrac{2}{4}\Leftrightarrow4x=14\Leftrightarrow x=\dfrac{7}{2}\)
d. \(\dfrac{1+x}{2x}=\dfrac{5x}{2x}\Leftrightarrow-4x=-1\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{4}\)
e. \(\dfrac{-4\left(2x-5\right)}{6\left(2x-5\right)}-\dfrac{2}{6\left(2x-5\right)}=\dfrac{9\left(2x-5\right)}{6\left(2x-5\right)}\)
\(\Leftrightarrow-8x+20-2=18x-45\)
\(\Leftrightarrow-26x=-63\Leftrightarrow x=\dfrac{63}{26}\)
1) |x + 2| = 4
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=4\\x+2=-4\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-6\end{cases}}\)
2) 3 – |2x + 1| = (-5)
\(\Leftrightarrow\left|2x+1\right|=8\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x+1=8\\2x+1=-8\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{2}\\x=\frac{-9}{2}\end{cases}}\)
3) 12 + |3 – x| = 9
\(\Leftrightarrow\left|3-x\right|=-3\)(vô lí)
=>\(x=\varnothing\)
1) I x+2 I=4
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=4\\x+2=-4\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-6\end{cases}}}\)
2) \(3-|2x+1|=-5\)
\(\Leftrightarrow|2x+1|=8\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x+1=8\\2x+1=-8\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=7\\2x=-9\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{2}\\x=\frac{-9}{2}\end{cases}}}\)
3) \(12+|3-x|=9\)
\(\Leftrightarrow|3-x|=-3\)(vô lí vì I 3-x I \(\ge\)0)
mình đang cần gấp câu trả lời ,bạn nào giải được nhanh k luôn ,hứa đấy
_Mấy bác cứ thik đăng nhiều :v , nhìn mak ko muốn lm . E lm bài 1 thôi :v còn các bài còn lại bác tự lm ( nó cx dễ thôi mà ) _
Bài 1 :
\(a) 2x-13=25+6x\)
\(\Rightarrow2x-6x=25+13\)
\(\Rightarrow-4x=38\)
\(\Rightarrow x=-\dfrac{19}{2}\)
Vậy .......
\(b) 12-x=3x+6\)
\(\Rightarrow-x-3x=6-12\)
\(\Rightarrow-4x=-6\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{3}{2}\)
Vậy .....
\(c) 40-(25-2x)=x\)
\(\Rightarrow40-25+2x=x\)
\(\Rightarrow15+2x=x\)
\(\Rightarrow2x-x=-15\)
\(\Rightarrow x=-15\)
Vậy ......
\(d) |x-3|=5\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=5\\x-3=-5\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=8\\x=-2\end{matrix}\right.\)
Vậy ....
e) \(|x-3|+(x+2)+(x+1)=12\)
\(\Rightarrow\left|x-3\right|+x+2+x+1=12\)
\(\Rightarrow\left|x-3\right|+2x+3=12\)
\(\Rightarrow\left|x-13\right|+2x=9\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3+2x=9\\-\left(x-3\right)+2x=9\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=6\end{matrix}\right.\) \(( x = 6 \) ko thỏa mãn điều kiện )
Vậy ....
\(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{3}{2}x+\dfrac{3}{4}=\dfrac{5}{12}\)
\(\dfrac{-5}{6}x=\dfrac{5}{12}-\dfrac{3}{4}\)
\(\dfrac{-5}{6}x=\dfrac{-1}{3}\)
\(x=\dfrac{2}{5}\)
\(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{3}{2}\left(x-\dfrac{1}{2}\right)=\dfrac{5}{12}\)
⇒ \(\dfrac{2}{3}x-\left(\dfrac{3}{2}x-\dfrac{3}{4}\right)=\dfrac{5}{12}\)
⇒ \(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{3}{2}x+\dfrac{3}{4}=\dfrac{5}{12}\)
⇒ \(\left(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{3}{2}x\right)=\dfrac{5}{12}-\dfrac{3}{4}\)
⇒ \(-\dfrac{5}{6}x=-\dfrac{1}{3}\)
⇒ \(x=-\dfrac{1}{3}:\left(-\dfrac{5}{6}\right)\)
⇒ \(x=\dfrac{2}{5}\)
Vậy \(x=\dfrac{2}{5}\)