Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Các câu 1,2,3,4 thì dễ rồi, mình giải câu 5&6 thôi nhé
5 a)Có \(-x^2\le0\forall x\)
\(\Rightarrow-x^2-16< 0\forall x\)
Vậy đa thức ... k có nghiệm với mọi x
b) \(3\left(x-1\right)^2+12\)
\(=3x^2-1+12\)
\(=3x^2+11\)
Vì \(3x^2\ge0\forall x\Rightarrow3x^2+11>0\forall x\)
Vậy đa thức ... không có nghiệm
c)\(x^2+2x+2\)
\(=xx+1x+1x+1+1\)
\(=x\left(x+1\right)+1\left(x+1\right)+1\)
\(=\left(x+1\right)\left(x+1\right)+1\)
\(=\left(x+1\right)^2+1\)
Vì \(\left(x+1\right)^2\ge0\forall x\Rightarrow\left(x+1\right)^2+1>0\forall x\)
Vậy đa thức ... vô nghiệm
6)
\(H\left(x\right)=ax^2+bx+c\)
\(H\left(-1\right)=a-b+c\)
\(H\left(-2\right)=4a-2b+c\)
\(H\left(-1\right)+H\left(-2\right)=5a-3b+2c=0\)
\(H\left(-1\right)+H\left(-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a-b+c=-\left(4a-2b+c\right)\\4a-2b+c=-\left(a-b+c\right)\end{matrix}\right.\)
Vậy \(H\left(-1\right).H\left(-2\right)=\left\{{}\begin{matrix}\left(a-b+c\right).\left(-\left(4a-2b+c\right)\right)\\\left(4a-2b+c\right).\left(-\left(a-b+c\right)\right)\end{matrix}\right.\)
Vì có 1 thừa số âm \(\Rightarrow H\left(-1\right).H\left(-2\right)\le0\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Đặt P(x) = 0. Ta có:
\(2x+\dfrac{1}{2}=0\)
\(\Rightarrow2x=-\dfrac{1}{2}\)
\(\Rightarrow x=-\dfrac{1}{4}\)
Vậy nghiệm của P(x) là \(x=-\dfrac{1}{4}\)
b) Q(x) = x2 - 2x - 3 = x(x - 2) - 3
Đặt Q(x) = 0. Ta có:
x(x - 2) - 3 = 0
=> x(x - 2) = 3
=> Ta có các trường hợp:
+/ x = 1; x - 2 = 3 => x = 5
Mà \(1\ne5\) nên không tồn tại trường hợp x = 1; x - 2 = 3
+/ x = -1; x - 2 = -3 => x = -1 (chọn)
+/ x = 3; x - 2 = 1 => x = 3 (chọn)
+/ x = -3; x - 2 = -1 => x = 1
Mà \(-3\ne1\) nên không tồn tại trường hợp x = -3; x - 2 = -1
Vậy nghiệm của Q(x) là x = -1 hoặc x = 3
Vậy có thể tìm nghiệm của đa thức bằng cách đặt đa thức bằng 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x=0 nha bạn
xin lỗi vì làm hơi tắt. Bạn chỉ cần tìm n bằng cách lấy N trừ cho các tần số còn lại rồi làm ra liền
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Vì với mọi giá trị của x ta xác định được chỉ một giá trị tương ứng của y , nên đại lượng y là hàm số của đại lượng x. b) Đại lượng y là hàm số của đại lượng x
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Vì với mọi giá trị của x ta xác định được chỉ một giá trị tương ứng của y, nên đại lượng y là hàm số của đại lượng x.
b) Đại lượng y là hàm số của đại lượng x.
a) Vì mọi giá trị của x ta xác định được chỉ một giá trị tương ứng của y nên đại lượng y là hàm số của đại lượng x.
b) Đại lượng y là hàm số của đại lượng x.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đơn thức |
Đơn thức thu gọn |
Bậc của biến x | Bậc của đơn thức | hệ số |
23zxy(3xy) | 24zx2y2 | 2 | 5 |
24 |
4y2x2(-1/2xy2z)2 | -x4y6z2 | 4 | 12 | -1 |
3(2y)(3y2)(xy)(x2y2) | 18y6x3 | 3 | 9 | 18 |
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) xy = 2.36 = 3.24 = 6. 12 = 8.9 = 9.8 = 72
Vậy hai đại lượng x,y trong bảng a là hai đại lượng tỉ lệ nghịch.
b) x.y = 1. 60 = 2. 30 = 3.20 = 4. 15 ≠ 5. 14
Vậy hai đại lượng x, y trong bảng b là hai đại lượng không phải là tỉ lệ nghịch.
A
a