Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
So sánh 2 phân số sau $\frac{10^{2011}+10}{10^{2012}+10}v\text{à}\frac{10^{2012}-10}{10^{2013}-10}$102011+10102012+10 và102012−10102013−10
kick dzô chữ xanh là được!! OK
Ta có :
10. A = \(\frac{10.\left(10^{2011}+1\right)}{10^{2012}+1}\)
= \(\frac{10^{2012}+10}{10^{2012}+1}\)
= \(\frac{10^{2012}+1+9}{10^{2012}+1}\)
= \(\frac{10^{2012}+1}{10^{2012}+1}-\frac{9}{10^{2012}+1}\)
= 1 - \(\frac{9}{10^{2012}+1}\)
10 . B = \(\frac{10.\left(10^{2012}+1\right)}{10^{2013}+1}\)
= \(\frac{10^{2013}+10}{10^{2013}+1}\)
= \(\frac{10^{2013}+1+9}{10^{2013}+1}\)
= 1 - \(\frac{9}{10^{2013}+1}\)
Vì \(\frac{9}{10^{2012}+1}\) >\(\frac{9}{10^{2013}+1}\) nên 10.A > 10.B
=> A >B
Vậy ...........
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{2}{3}=\frac{8}{12}\) ; \(\frac{1}{4}=\frac{3}{12}\)
mà 8 > 3 ⇒ \(\frac{8}{12}>\frac{3}{12}\)⇒\(\frac{2}{3}>\frac{1}{4}\)
b) \(\frac{7}{10}\) và \(\frac{7}{8}\); mà 10 > 8 ⇒ \(\frac{7}{10}< \frac{7}{8}\)
c) \(\frac{6}{7}=\frac{30}{35}\); \(\frac{3}{5}=\frac{21}{35}\)
mà 30 > 21 ⇒ \(\frac{30}{35}>\frac{21}{35}\)⇒\(\frac{6}{7}>\frac{3}{5}\)
d) \(\frac{14}{21}=\frac{2}{3}\); \(\frac{60}{72}=\frac{5}{6}\)
\(\frac{2}{3}=\frac{4}{6}\) ⇒ \(\frac{2}{3}< \frac{5}{6}\)⇒ \(\frac{14}{21}< \frac{60}{72}\)
e) \(\frac{38}{133}=\frac{2}{7}\); \(\frac{129}{344}=\frac{3}{8}\)
\(\frac{2}{7}=\frac{16}{56}\) ; \(\frac{3}{8}=\frac{21}{56}\) mà 16<21 ⇒ \(\frac{16}{56}< \frac{21}{56}\)⇒ \(\frac{38}{133}< \frac{129}{344}\)
f) \(\frac{11}{54}=\frac{22}{108}\)và \(\frac{22}{37}\) mà 108 > 37 ⇒ \(\frac{22}{108}< \frac{22}{37}\)⇒ \(\frac{11}{54}< \frac{22}{37}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a) \(\left(\dfrac{3}{8}+\dfrac{-3}{4}+\dfrac{7}{12}\right):\dfrac{5}{6}+\dfrac{1}{2}\)
\(=\left(\dfrac{9}{24}+\dfrac{-18}{24}+\dfrac{14}{24}\right):\dfrac{5}{6}+\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{5}{24}:\dfrac{5}{6}+\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{5}{24}.\dfrac{6}{5}+\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{1}{4}+\dfrac{2}{4}\)
\(=\dfrac{3}{4}\)
b) \(\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{4}-\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{4}{5}\right)\)
\(=\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{4}-\dfrac{3}{4}+\dfrac{4}{5}\)
\(=\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{4}{5}\right)+\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{3}{4}\right)\)
\(=\dfrac{1}{2}+\dfrac{4}{5}\)
\(=\dfrac{5}{10}+\dfrac{8}{10}\)
\(=\dfrac{9}{5}\)
c) \(6\dfrac{5}{12}:2\dfrac{3}{4}+11\dfrac{1}{4}.\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{5}\right)\)
\(=\dfrac{77}{12}:\dfrac{11}{4}+\dfrac{42}{4}.\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{5}\right)\)
\(=\dfrac{77}{12}.\dfrac{4}{11}+\dfrac{42}{4}.\left(\dfrac{5}{15}+\dfrac{3}{15}\right)\)
\(=\dfrac{7}{3}+\dfrac{42}{4}.\dfrac{8}{15}\)
\(=\dfrac{7}{3}+\dfrac{14.2}{1.3}\)
\(=\dfrac{7}{3}+\dfrac{28}{3}\)
\(=\dfrac{35}{3}\)
d) \(\left(\dfrac{7}{8}-\dfrac{3}{4}\right).1\dfrac{1}{3}-\dfrac{2}{7}.\left(3,5\right)^2\)
\(=\left(\dfrac{7}{8}-\dfrac{6}{8}\right).\dfrac{4}{3}-\dfrac{2}{7}.12\dfrac{1}{4}\)
\(=\dfrac{1}{8}.\dfrac{4}{3}-\dfrac{2}{7}.\dfrac{49}{4}\)
\(=\dfrac{1}{6}-\dfrac{7}{2}\)
\(=\dfrac{1}{6}-\dfrac{21}{6}\)
\(=\dfrac{-10}{3}\)
e) \(\left(\dfrac{3}{5}+0,415-\dfrac{3}{200}\right).2\dfrac{2}{3}.0,25\)
\(=\left(\dfrac{3}{5}+\dfrac{83}{200}-\dfrac{3}{200}\right).\dfrac{8}{3}.\dfrac{1}{4}\)
\(=\left(\dfrac{120}{200}+\dfrac{83}{200}-\dfrac{3}{200}\right).\dfrac{8}{3}.\dfrac{1}{4}\)
\(=1.\dfrac{8}{3}.\dfrac{1}{4}\)
\(=\dfrac{2}{3}\)
f) \(\dfrac{5}{16}:0,125-\left(2\dfrac{1}{4}-0,6\right).\dfrac{10}{11}\)
\(=\dfrac{5}{16}:\dfrac{1}{8}-\left(\dfrac{9}{4}-\dfrac{3}{5}\right).\dfrac{10}{11}\)
\(=\dfrac{5}{16}.\dfrac{8}{1}-\left(\dfrac{45}{20}-\dfrac{12}{20}\right).\dfrac{10}{11}\)
\(=\dfrac{5}{2}-\dfrac{33}{20}.\dfrac{10}{11}\)
\(=\dfrac{5}{2}-\dfrac{3}{2}\)
\(=\dfrac{2}{2}=1\)
g) \(0,25:\left(10,3-9,8\right)-\dfrac{3}{4}\)
\(=\dfrac{1}{4}:\dfrac{1}{2}-\dfrac{3}{4}\)
\(=\dfrac{1}{4}.\dfrac{2}{1}-\dfrac{3}{4}\)
\(=\dfrac{1}{2}-\dfrac{3}{4}\)
\(=\dfrac{2}{4}-\dfrac{3}{4}\)
\(=\dfrac{-1}{4}\)
h) \(1\dfrac{13}{15}.0,75-\left(\dfrac{11}{20}+20\%\right):\dfrac{7}{3}\)
\(=\dfrac{28}{15}.\dfrac{3}{4}-\left(\dfrac{11}{20}+\dfrac{1}{5}\right):\dfrac{7}{3}\)
\(=\dfrac{7}{5}-\left(\dfrac{11}{20}+\dfrac{4}{20}\right):\dfrac{7}{3}\)
\(=\dfrac{7}{5}-\dfrac{3}{4}:\dfrac{7}{3}\)
\(=\dfrac{7}{5}-\dfrac{9}{28}\)
\(=\dfrac{196}{140}-\dfrac{45}{140}\)
\(=\dfrac{151}{140}\)
i) \(\dfrac{\left(\dfrac{1}{2-0,75}\right).\left(0,2-\dfrac{2}{5}\right)}{\dfrac{5}{9}-1\dfrac{1}{12}}\)
\(=\dfrac{\left(\dfrac{1}{1,25}\right).\left(\dfrac{1}{5}-\dfrac{2}{5}\right)}{\dfrac{5}{9}-\dfrac{13}{12}}\)
\(=\dfrac{\dfrac{1}{1,25}.\dfrac{-1}{5}}{\dfrac{20}{36}-\dfrac{39}{36}}\)
\(=\dfrac{\dfrac{-1}{6,25}}{\dfrac{-19}{36}}\)
k) \(\dfrac{\dfrac{2}{3}+\dfrac{2}{7}-\dfrac{1}{14}}{-1-\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{28}}\)
\(=\dfrac{\dfrac{2}{3}+\dfrac{2}{7}-\dfrac{2}{28}}{-\dfrac{3}{3}-\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{28}}\)
\(=\dfrac{2\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{28}\right)}{\left(-3\right)\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{28}\right)}\)
\(=-\dfrac{2}{3}\)
\(A=0,7.2\dfrac{2}{3}.20.0,375.\dfrac{5}{28}\)
\(A=\dfrac{7}{10}.\dfrac{8}{3}.20.\dfrac{3}{8}.\dfrac{5}{28}\)
\(A=\left(\dfrac{7}{10}.\dfrac{5}{28}\right).\left(\dfrac{8}{3}.\dfrac{3}{8}\right).20\)
\(A=\dfrac{1}{8}.1.20\)
\(A=\dfrac{20}{8}=\dfrac{5}{2}\)
\(B=\left(9\dfrac{30303}{80808}+7\dfrac{303030}{484848}\right)+4,03\)
\(B=\left(9\dfrac{3}{8}+7\dfrac{5}{8}\right)+4,03\)
\(B=\left[\left(9+7\right)+\left(\dfrac{3}{8}+\dfrac{5}{8}\right)\right]+4,03\)
\(B=\left(16+1\right)+4,03\)
\(B=17+4,03\)
\(B=21,03\)
\(C=\left(9,75.21\dfrac{3}{7}+\dfrac{39}{4}.18\dfrac{4}{7}\right).\dfrac{15}{78}\)
\(C=\left(\dfrac{39}{4}.\dfrac{150}{7}+\dfrac{39}{4}.\dfrac{130}{7}\right).\dfrac{15}{78}\)
\(C=\dfrac{39}{4}.\left(\dfrac{150}{7}+\dfrac{130}{7}\right).\dfrac{15}{78}\)
\(C=\dfrac{39}{4}.40.\dfrac{15}{78}\)
\(C=390.\dfrac{15}{78}\)
\(C=75\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. A= -2012+(-596)+(-201)+496+301
= -2012+(496-596)+(301-201)
= -2012+(-100)+100
= -2012
c.
Tổng C có số số hạng là:
(100-1):1+1=100
Có số cặp là:
100:2=50(cặp)
Ta có: C= 1-2+3-4+...+99-100
= (1-2)+(3-4)+...+(99-100)
= (-1)+(-1)+...+(-1)
= (-1).50
=-50
1) A= 3^202= 3^200. 3^2 = (3^2)^100. 3^2= 8^100. 3^2 Vì 8^100 > 7^100 nên 8^100. 3^2 > 7^100 suy ra A > B