K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 6 2018

\(1,\\ x+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{5}{3}\\ x=-\dfrac{5}{3}-\dfrac{1}{2}\\ x=-\dfrac{13}{6}\\ Vậyx=-\dfrac{13}{6}\)

\(2,\\ \dfrac{1}{3}-x=\dfrac{3}{5}\\ x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{5}\\ x=-\dfrac{4}{15}\\ Vậyx=-\dfrac{4}{15}\)

\(3,\\ 3-4+x=\dfrac{7}{2}\\ -1+x=\dfrac{7}{2}\\ x=\dfrac{7}{2}+1\\ x=\dfrac{9}{2}\\ Vậyx=\dfrac{9}{2}\)

\(4,\\ x-\dfrac{4}{3}=-\dfrac{7}{9}\\ x=-\dfrac{7}{9}+\dfrac{4}{3}\\ x=\dfrac{15}{27}\\ Vậyx=\dfrac{15}{27}\)

\(5,\\ x-\left(-\dfrac{7}{3}\right)=\dfrac{5}{6}\\ x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{3}\\ x=-\dfrac{27}{18}\\ Vậyx=-\dfrac{27}{18}\)

\(6,\\ x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{9}{10}\\ x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=\dfrac{11}{10}\\ Vậyx=\dfrac{11}{10}\)

\(7,\\ x+\dfrac{5}{12}=\dfrac{3}{8}\\ x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{12}\\ x=-\dfrac{1}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{24}\)

\(8,\\ x+\dfrac{5}{4}=\dfrac{7}{6}\\ x=\dfrac{7}{6}-\dfrac{5}{4}\\ x=-\dfrac{9}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{9}{24}\)

\(9,\\ x-\dfrac{2}{7}=\dfrac{1}{35}\\ x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{2}{7}\\ x=\dfrac{11}{35}\\ Vậyx=\dfrac{11}{35}\\ 10,\\ x-\dfrac{1}{5}=-\dfrac{7}{10}\\ x=-\dfrac{7}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=-\dfrac{1}{2}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{2}\)

18 tháng 2 2021

ahiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii hãy ấn a

9 tháng 1 2020

1) <=> 8x-16-21-7x=-4

<=> x-37=-4

<=> x=33

2) <=> 12x-48+6x-12-16x-48=-28

<=> 2x-108=-28

<=> 2x = 80

<=> x = 40

3)<=> 4x-20-35+7x+50-10x=-3

<=> x-5=-3

<=> x=2

4) <=> -3x-15=-45-21

<=> 51=3x

<=> 17=x

5) 4x-28+15=-2x+14-10

<=> 6x-13=4

<=> 6x=17

<=> x = \(\frac{17}{6}\)

Chúc bạn học tốt

5 tháng 1 2022

1/   Suy ra: -35 + 7x - 2x + 20 = 15

                5x - 15 = 15

                 5x = 30

                  x = 6

2/  Suy ra:  4x - 20 - 3x - 21 = -19

                   x - 41  = -19

                    x  = 22

3/   Suy ra:   8 - 4x + 3x - 15 = 14

                    -7 -x = 14

                      x = -7 -14

                      x = -21

4/    Suy ra:   7x - 63 - 30 + 5x = -6 + 11x

                      7x + 5x - 11x = -6 +63 + 30

                       x   =    87

5/    Suy ra:  -21x +35 + 14x - 28 = 28

                       -21x + 14x = 28 +28 - 35

                         -7x = 21

                             x= -3

6/     Suy ra:  20 - 5x + 7x - 14 = -2

                        2x   =   -8

                          x = -4

7/    Suy ra:   4x +15 -5x = 7

                      -x = -8

                        x = 8

 8/   Suy ra:   5x - 35 +30 -10x = 20

                      -5x - 5 = 20

                          -5x = 25

                            x = -5

9/    Suy ra:     35 - 7x + 5x - 10 = 15

                         -7x + 5x = 15 +10 - 35

                        -2x = -10

                          x = 5

                      

27 tháng 6 2018

1/ \(x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{-5}{3}\)

\(x=\dfrac{-5}{3}-\dfrac{1}{2}\)

\(x=\dfrac{-10}{6}-\dfrac{3}{6}\)

Vậy \(x=\dfrac{-13}{6}\)

2/\(\dfrac{1}{3}-x=\dfrac{3}{5}\)

\(-x=\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{3}\)

\(-x=\dfrac{9}{15}-\dfrac{5}{15}\)

\(-x=\dfrac{4}{15}\)

Vậy \(x=\dfrac{-4}{15}\)

3/ \(3-4+x=\dfrac{7}{2}\)

\(-4+x=\dfrac{7}{2}-3\)

\(-4+x=\dfrac{7}{2}-\dfrac{6}{2}\)

\(-4+x=\dfrac{1}{2}\)

\(x=\dfrac{1}{2}+4\)

\(x=\dfrac{1}{2}+\dfrac{8}{2}\)

Vậy \(x=\dfrac{9}{2}\)

4/ \(x-\dfrac{4}{3}=\dfrac{-7}{9}\)

\(x=\dfrac{-7}{9}+\dfrac{4}{3}\)

\(x=\dfrac{-7}{9}+\dfrac{12}{9}\)

Vậy \(x=\dfrac{5}{9}\)

5/ \(x-\dfrac{-7}{2}=\dfrac{5}{6}\)

\(x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{2}\)

\(x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{21}{6}\)

Vậy \(x=\dfrac{-16}{6}=\dfrac{-8}{3}\)

6/ \(x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{9}{10}\)

\(x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{5}\)

\(x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{2}{10}\)

Vậy \(x=\dfrac{11}{10}\)

7/ \(x+\dfrac{5}{12}=\dfrac{3}{8}\)

\(x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{12}\)

\(x=\dfrac{9}{24}-\dfrac{10}{24}\)

Vậy \(x=\dfrac{-1}{24}\)

8/ \(x+\dfrac{5}{4}=\dfrac{7}{6}\)

\(x=\dfrac{7}{6}-\dfrac{5}{4}\)

\(x=\dfrac{14}{12}-\dfrac{15}{12}\)

Vậy \(x=\dfrac{-1}{12}\)

9/ \(x-\dfrac{2}{7}=\dfrac{1}{35}\)

\(x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{2}{7}\)

\(x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{10}{35}\)

Vậy \(x=\dfrac{11}{35}\)

10 /\(x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{-7}{10}\)

\(x=\dfrac{-7}{10}+\dfrac{1}{5}\)

\(x=\dfrac{-7}{10}+\dfrac{2}{10}\)

Vậy \(x=\dfrac{-5}{10}=\dfrac{-1}{2}\)

29 tháng 1 2020

giong minh

\(\left|x+2\right|=0\)

\(\Rightarrow x+2=0\)

\(\Rightarrow x=0-2\)

\(\Rightarrow x=-2\)

\(\left|x-5\right|=\left|-7\right|\)

\(\Rightarrow\left|x-5\right|=7\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-5=-7\\x-5=7\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-7+5\\x=7+5\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-2\\x=12\end{cases}}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{-2;12\right\}\)

25 tháng 6 2018

a) \(\frac{18}{45}-\frac{4}{12}-\frac{6}{9}-\frac{21}{35}=\frac{2}{5}-\frac{1}{3}-\frac{2}{3}-\frac{3}{5}\)

\(=\left(\frac{2}{5}-\frac{3}{5}\right)-\left(\frac{1}{3}+\frac{2}{3}\right)\)

\(=\frac{-1}{3}-1\)

\(=\frac{-4}{3}\)

b) \(\frac{4}{3}+\frac{3}{5}+\frac{7}{3}+\frac{2}{5}+\frac{1}{3}=\left(\frac{4}{3}+\frac{7}{3}+\frac{1}{3}\right)+\left(\frac{3}{5}+\frac{2}{5}\right)\)

\(=4+1=5\)

c) \(\frac{1}{3}.\frac{4}{5}.\frac{1}{3}.\frac{6}{5}=\frac{8}{75}\)

d) \(\frac{6}{7}.\frac{8}{13}+\frac{6}{7}.\frac{9}{13}-\frac{3}{13}.\frac{6}{7}\)

\(=\frac{6}{7}.\left(\frac{8}{13}+\frac{9}{13}-\frac{3}{13}\right)\)

\(=\frac{6}{7}.\frac{14}{13}\)

\(=\frac{12}{13}\)

28 tháng 9 2015

a) 8697-(37:35+2(13-3)

=8697-(32+2.13-2.3)

=8697-(9+26-6)

=8697-29

=8668

b) 2010-2000:(486-2(72-6))

=2010-2000:(486-(2.49-2.6))

=2010-2000:(486-(98-12)

=2010-2000:400

=2010-5

=2005

c)718:716+22.33.32.5-22.7+83

=(718:716)+(22.33.32)-(22.7)+83

=49+972-28+83

=1076

nhớ tích nha bạn ^-^

 

29 tháng 11 2016

Câu b) làm có đúng không đó ?!?

7 tháng 6 2017

( 2 x y + 2/15 ) x 3 = 4/5

( 2 x y + 2/15 )      = 4/5 : 3 

( 2 x y + 2/15 )      =   4/15

 2 x y                    = 4/15 - 2/15 

2 x y                     =     2/15

     y                      =     2/15 :2 

   y                          =    1/15

7 tháng 6 2017

(2 x y + 2/15) x 3 = 4/5 

2 x y + 2/15) = 4/5 : 3 

2 x y + 2/15 = 4/15 

2 x y = 4/15 - 2/15 

2 x y = 2/15 

y = 2/15 : 2 

y = 1/15 

7/9 x (2 - 1/3 x y) = 14/15 

(2 - 1/3 x y) = 14/15 : 7/9 

(2 - 1/3 x y) = 6/5 

2 - y = 6/5 x 1/3 

2 - y = 2/5 

y = 2/5 + 2 

y = 12/5 

4/21 + 5 x y - 8/7 = 1/3 

4/21 + 5 x y = 1/3 + 8/7 

4/21 + 5 x y = 31/21 

5 x y = 31/21 - 4/21 

5 x y = 9/7 

y = 9/7 : 5 

y = 9/35 

7/12 x y - 3/12 x y = 5 

y x (7/12 - 3/12) = 5 

y x 1/3 = 5 

y = 5 : 1/3 

y = 15