Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
dễ mà
1) cộng hoặc nhân các số để tạo thành số tròn rồi tính
2)vận dụng công thức đã học trên lớp là ra
3)so sánh 2 số một , bên nào số lớn hơn thì lớn hơn nếu ko đc thì xem lại các bài BDNHC buổi chiều
4)nâng cao hơn 1 chút cũng có trong bài BDNHC trên trường đó chẳng qua bạn ko học thôi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 3:
b: \(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x+3\right)=0\)
hay \(x\in\left\{3;-3\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 4:
a: Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:
\(\dfrac{x}{4}=\dfrac{y}{3}=\dfrac{x+y}{4+3}=\dfrac{14}{7}=2\)
Do đó: x=8; y=6
b: Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:
\(\dfrac{x}{8}=\dfrac{y}{12}=\dfrac{2x+3y}{2\cdot8+3\cdot12}=\dfrac{13}{52}=\dfrac{1}{4}\)
Do đó: x=2; y=3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
c: ⇔n+2∈{1;−1;5;−5}⇔n+2∈{1;−1;5;−5}
hay n∈{−1;−3;3;−7}n∈{−1;−3;3;−7}
d: ⇔n+2∈{1;−1;2;−2;4;−4}⇔n+2∈{1;−1;2;−2;4;−4}
hay n∈{−1;−3;0;−4;2;−6}n∈{−1;−3;0;−4;2;−6}
a: ⇔n−1∈{1;−1;5;−5}⇔n−1∈{1;−1;5;−5}
hay n∈{2;0;6;−4}
b: \(\Leftrightarrow n+1\in\left\{1;-1;2;-2;4;-4\right\}\)
hay \(n\in\left\{0;-2;1;-3;3;-5\right\}\)
c: \(\Leftrightarrow n+2\in\left\{1;-1;5;-5\right\}\)
hay \(n\in\left\{-1;-3;3;-7\right\}\)
d: \(\Leftrightarrow n+2\in\left\{1;-1;2;-2;4;-4\right\}\)
hay \(n\in\left\{-1;-3;0;-4;2;-6\right\}\)
a: \(\Leftrightarrow n-1\in\left\{1;-1;5;-5\right\}\)
hay \(n\in\left\{2;0;6;-4\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mọi người ơi, đây có phải là đáp án đúng của bài 1 không ạ, nếu đúng thì giúp em viết ra giống như trên với ạ, em nhìn được nhưng 1 số chỗ không rõ lắm, huhu
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 3:
\(a,\left(5x-2\right)+\left(-3x+1\right)=\left(-42\right)-\left(-91\right)\\ \Rightarrow5x-2+\left(-3x\right)+1=50\\ \Rightarrow2x-1=49\\ \Rightarrow2x=50\\ \Rightarrow x=25\\ b,\left(3-x\right)\left(9+3x\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3-x=0\\9+3x=0\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\3x=-9\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-3\end{matrix}\right.\)
\(c,5x^2-\left(-6\right)=\left(-33\right)-\left(-44\right)\\ \Rightarrow5x^2+6=11\\ \Rightarrow5x^2=5\\ \Rightarrow x^2=1\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=1\end{matrix}\right.\)
\(d,2\left(2x-4\right)^2-77=-45\\ \Rightarrow2\left(2x-4\right)^2=32\\ \Rightarrow\left(2x-4\right)^2=16\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-4=-4\\2x-4=4\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=0\\2x=8\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=4\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 2332 - (x - 123) = 1357
=> x - 123 = 975
=> x = 975 + 123
=> x = 1098
b) (x + 18) . 5 - 3 = 97
=> (x + 18) . 5 = 97 + 3
=> (x + 18) . 5 = 100
=> x + 18 = 100 : 5
=> x + 18 = 20
=> x = 20 - 18
=> x = 2
c) 125 : (4x + 1) = 5
=> (4x + 1) = 125 : 5
=> 4x + 1 = 25
=> 4x = 25 - 1
=> 4x = 24
=> x = 24 : 4
=> x = 6
d) 2x + 1 = 33 . 60
=> 2x + 1 = 27
=> 2x = 27 - 1
=> 2x = 26
=> x = 26 : 2
=> x = 13
Bài 3:
b: \(x\in\left\{3;-3\right\}\)
Tôi không biết là ai cũng muốn em nó 3