K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 1 2016

(11n-5):(3n-8) =11/3 dư 73/3

15 tháng 7 2018

Q=3n3+6n-2n3+2n2-2n2-7n

=n3-n

=n(n2-1)

=(n-1)n(n+1)

Vì n là số nguyên=>n-1;n;n+1 là 3 số nguyên liên tiếp

                            =>Q chia hết cho 6(đpcm)

7 tháng 4 2017

Hình như sai đề đó. bạn xem lại nhé.

19 tháng 7 2017

a) Ta có: \(3n+5⋮n-1\)

\(\Rightarrow3.\left(n-1\right)+8⋮n-1\)

\(\Rightarrow8⋮n-1\)

\(\Rightarrow n-1\inƯ\left(8\right)=\left\{-8;-4;-2;-1;1;2;4;8\right\}\)

\(\Rightarrow n\in\left\{-7;-3;-1;0;2;3;5;9\right\}\)

Vậy:............

b) \(8-3n⋮n+3\)

\(\Rightarrow3n-8⋮n+3\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}3n-8⋮n+3\\n+3⋮n+3\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}3n-8⋮n+3\\3n+9⋮n+3\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\left(3n+9\right)-\left(3n-8\right)⋮n+3\)

\(\Rightarrow17⋮n+3\)

\(\Rightarrow n+3\inƯ\left(17\right)=\left\{-17;-1;1;17\right\}\)

\(\Rightarrow n\in\left\{-20;-4;-2;14\right\}\)

Vậy:......................

5 tháng 6 2016

a)Đặt \(E_n=n^3+3n^2+5n\)

  • Với n=1 thì E1=9 chia hết 3
  • Giả sử En đúng với \(n=k\ge1\) nghĩa là:

\(E_k=k^3+3k^2+5k\) chia hết 3 (giả thiết quy nạp)

  • Ta phải chứng minh Ek+1 chia hết 3,tức là:

Ek+1=(k+1)3+3(k+1)2+5(k+1) chia hết 3

Thật vậy:

Ek+1=(k+1)3+3(k+1)2+5(k+1)

       =k3+3k2+5k+3k2+9k+9=Ek+3(k2+3k+3)

Theo giả thiết quy nạp thì Ek chia hết 3

ngoài ra 3(k2+3k+3) chia hết 3 nên Ek chia hết 3

=>Ek chia hết 3 với mọi \(n\in N\)*

30 tháng 8 2019

c) n^3-n+12n

= n(n^2-1)+12n

n(n-1)(n+1)+12n

Ta thấy 3 số tự nhiên liên tiếp (n-1)n(n+1) ít nhất có 1 số chia hết cho 2, và ít nhất có 1 số chia hết cho 3, suy ra tích chia hết cho 6 mà 12n =6x2n chia hết cho 6 suy ra điều phải chứng minh

24 tháng 4 2017

a) \(A\left(x\right)=2\left(x^3\right)^n-7\left(x^n\right)^3+8x^{3n-2}.x^2-4x^3x^{3n-3}\)

\(A\left(x\right)=2x^{3+n}-7x^{3+n}+8x^{3n-2+2}-4x^{3+3n-3}\)

\(A\left(x\right)=2x^{3+n}-7x^{3+n}+8x^{3n}-4x^{3n}\)

\(A\left(x\right)=-5x^{3+n}+4^{3n}\)

b) Thay \(x=\frac{-1}{2};n=1\)vào A(x)

\(A\left(\frac{-1}{2}\right)=-5.\left(\frac{-1}{3}\right)^{3+1}+4^{3.1}\)

\(A\left(\frac{-1}{2}\right)=\left(\frac{5}{3}\right)^4+4^3\)

\(A\left(\frac{-1}{2}\right)=\left(\frac{125}{27}\right)+64\)

\(A\left(\frac{-1}{2}\right)=\frac{1934}{27}\)

24 tháng 4 2017

Mình nhầm ở phần kết quả cuối cùng của câu a

Đáng lẽ phải là \(A\left(x\right)=-6x^{3-n}-4x^{3n}\)

Bạn tính lại phần b giúp mình nhé, sr