![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ik mk nha, hôm nay ngày mai, ngày kia mk ik 3 lần lại cho bạn (thành 9 lần)
Nhớ kb với mìn lun nha!! Mk rất vui đc làm quen vs bạn, cảm ơn mn nhìu lắm
a) \(A=x^2-8x+17=\left(x-4\right)^2+1\ge1\)
Vậy MIN A = 1 khi x = 4
b) \(T=x^2-4x+7=\left(x-2\right)^2+3\ge3\)
Vậy MIN T = 3 khi x = 2
c) \(H=3x^2+6x-1=3\left(x+1\right)^2-4\ge-4\)
Vậy MIN H = -4 khi x = -1
d) \(E=x^2+y^2-4\left(x+y\right)+16=\left(x-2\right)^2+\left(y-2\right)^2+8\ge8\)
Vậy MIN E = 8 khi x = y = 2
e) \(K=4x^2+y^2-4x-2y+3=\left(2x-1\right)^2+\left(y-1\right)^2+1\ge1\)
Vậy MIN K = 1 khi x = 1/2; y = 1
f) \(M=\frac{3}{2}x^2+x+1=\frac{3}{2}\left(x+\frac{1}{3}\right)^2+\frac{5}{6}\ge\frac{5}{6}\)
Vậy MIN M = 5/6 khi x = -1/3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(E=x^2+y^2-4x-2y+2003\)
\(= \left(x^2-4x+4\right)+\left(y^2-2y+1\right)+1998\) \(=\left(x-2\right)^2+\left(y-1\right)^2+1998\ge1998\)
Vậy: Min E = 1998 khi \(\hept{\begin{cases}x=2\\y=1\end{cases}}\)
\(F=x\left(x+1\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)\)\(=\left[x\left(x+3\right)\right]\left[\left(x+1\right)\left(x+2\right)\right]=\left(x^2+3x\right)\left(x^2+3x+2\right)\) (1)
Đặt: \(x^2+3x=t\) \(\Rightarrow x^2+3x+2=t+2\) thay vào phương trình (1) ta có:
\(t\left(t+2\right)=t^2+2t=t^2+2t+1-1=\left(t+1\right)^2-1\) \(=\left(x^2+3x+1\right)^2-1\ge-1\)
Vậy: Min F = -1 khi x=1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
D= 5x^2+8xy+5y^2-2x+2y
=4x^2+8xy+4y^2-2x+2y+y^2+x^2
=(2x+2y)^2+x^2-2*1/2x+1/4+y^2+2*1/2y+1/4-1/2
(2x+2y)^2+(x-1/2)^2+(y+1/2)^2-1/2>=-1/2
suy ra D>=-1/2 nên D có GTNN là -1/2
Ta có : 5D = 25x2 + 40xy + 25y2 - 10x + 10y
5D = (5x+ 4y - 1)2 + 9y2 + 18y - 1
5D = ( 5x + 4y - 1)2 + 9 (y + 1)2 - 2
D =\(\frac{1}{5}\). ( 5x + 4y - 1)2 + \(\frac{9}{5}\).( y + 1)2 - \(\frac{2}{5}\) \(\ge\)\(\frac{-2}{5}\)
Dấu "=" xảy ra khi y+1 = 0 \(\Leftrightarrow\)y = -1
5x + 4y - 1 = 0 \(\Leftrightarrow\)x=1
Vậy GTNN của D = \(\frac{-2}{5}\)khi x = 1 ; y = -1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) Nhờ sự trợ giúp đắc lực từ máy tính casio ta tìm được ngay kết quả
\(\left(2x+3\right)^2+\left(2x+5\right)^2-2\left(2x+3\right)\left(2x+5\right)=4\forall x\).Đã có kết quả,nhưng bài làm vẫn là thứ không thể thiếu:
Ta có: \(\left(2x+3\right)^2+\left(2x+5\right)^2-2\left(2x+3\right)\left(2x+5\right)\)
\(=4x^2+6x+9+4x^2+10x+25-\left(4x+6\right)\left(2x+5\right)\)
\(=4x^2+6x+9+4x^2+10x+25-2x\left(4x+6\right)+5\left(4x+6\right)\)
\(=4x^2+6x+9+4x^2+10x+25-8x^2+12x+20x+30=4\) (tới bước này mình tính ngoài giấy nháp rồi ra kết quả luôn nhé)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2a) \(4x^2-1=\left(2x\right)^2-1^2=\left(2x+1\right)\left(2x-1\right)\)
b) \(x^2+16x+64=\left(x+8\right)^2\)
c) \(x^3-8y^3=x^3-\left(2y\right)^3\)
\(=\left(x-2y\right)\left(x^2+2xy+4y^2\right)\)
d) \(9x^2-12xy+4y^2=\left(3x-2y\right)^2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (x3 + 8y3) : (2y + x)
= (x + 2y)(x2 - 2xy + 4y2) : (2y + x)
= x2 - 2xy + 4y2
b) (x3 + 3x2y + 3xy2 + y3) : (2x + 2y)
= (x + y)3 : 2(x + y)
= \(\dfrac{\left(x+y\right)^2}{2}\)
c) (6x5y2 - 9x4y3 + 15x3y4) : 3x3y2
= 3x3y2(2x2 - 3xy + 5y2) : 3x3y2
= 2x2 - 3xy + 5y2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)Bt = (x2-a2)-(2x-2a)
=....
b)Bấm máy tìm nghiệm đi rồi phân tích
c);d);e);f)Nhóm số đầu vs số thứ 2, số thứ 3 vs số thứ 4
\(f\left(x;y\right)=\frac{1}{2}\left(4x^4-4x^2+1\right)+\left(y^2-2y+1\right)-\frac{3}{2}\)
\(=\frac{1}{2}\left(2x^2-1\right)^2+\left(y-1\right)^2-\frac{3}{2}\ge-\frac{3}{2}\)
Dấu "=" xảy ra khi \(\left\{{}\begin{matrix}x^2=\frac{1}{2}\\y=1\end{matrix}\right.\)