Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
B, 3n chia hết cho n-1
3.(n-1)+3 chia hết cho n-1
3.(n-1)chia hết cho n-1 suy ra 3 chia hết cho n-1
suy ra n-1 thuộc ước của 3 mà ước của 3 là 1,3,-1,-3
n-1=1, n=2
n-1=3, n=4
n-1=-1, n=0
n-1 =-3, n=-2
ĐÚNG THÌ TICK CHO MÌNH NHÉ, CÂU C LÀM TƯƠNG TỰ
3n + 14 chia hết cho 3n + 1
3n + 14 =( 3n + 1 ) + 13 chia hết cho 3n + 1
= (3n + 1 ) chia hết cho 3n + 1
Suy ra 13 chia hết cho 3n + 1
Suy ra 3n + 1 thuộc Ư(13)={ 1 ; 13 }
3n + 1 | 1 | 13 |
n | 0 | 4 |
Vậy n thuộc { 0 ; 4 }
n + 11 chia hết cho n + 3
n + 11 = ( n + 3 ) + 8 chia hết cho n + 3
= n + 3 chia hết cho n + 3
Suy ra 8 chia hết cho n + 3
Suy ra n + 3 thuộc Ư(8) = { 1;2;4;8 }
n+ 3 | 1 | 2 | 4 | 8 |
n | không có giá trị nào cho n | không có giá trị nào cho n | 1 | 5 |
Vậy n thuộc {1 ; 5 }
2n + 27 chia hết cho 2n + 1
2n + 27 =( 2n + 1 )+ 26 chia hết cho 2n + 1
= ( 2n + 1 ) chia hết cho 2n + 1
Suy ra 2n + 1 thuộc Ư( 26 ) = { 1 ; 2 ; 13 ; 26 }
2n +1 | 1 | 2 | 13 | 26 |
n | 0 | ko có giá trị cho n | 6 | ko có giá trị cho n |
Vậy n thuộc { 0;6}
Nếu đúng thì mk và kb nha love you thanks mk nhanh nhất đó
a) n + 2 chia hết cho n - 1
=> n - 1 + 3 chia hết cho n - 1
Do n - 1 chia hết cho n - 1 => 3 chia hết cho n - 1
Mà n thuộc N => n - 1 > hoặc = -1
=> n - 1 thuộc {-1 ; 1 ; 3}
=> n thuộc {0 ; 2 ; 4}
Những câu còn lại lm tương tự
Giải:
a) \(n+2⋮n-1\)
\(\Rightarrow\left(n-1\right)+3⋮n-1\)
\(\Rightarrow3⋮n-1\)
\(\Rightarrow n-1\in\left\{\pm1;\pm3\right\}\)
+) \(n-1=1\Rightarrow n=2\)
+) \(n-1=-1\Rightarrow n=0\)
+) \(n-1=3\Rightarrow n=4\)
+) \(n-1=-3\Rightarrow n=-2\)
Vậy \(n\in\left\{2;0;4;-2\right\}\)
b) \(2n+7⋮n+1\)
\(\Rightarrow\left(2n+2\right)+5⋮n+1\)
\(\Rightarrow2\left(n+1\right)+5⋮n+1\)
\(\Rightarrow5⋮n+1\)
\(\Rightarrow n+1\in\left\{\pm1;\pm5\right\}\)
+) \(n+1=1\Rightarrow n=0\)
+) \(n+1=-1\Rightarrow n=-2\)
+) \(n+1=3\Rightarrow n=2\)
+) \(n+1=-3\Rightarrow n=-4\)
Vậy \(n\in\left\{0;-2;2;-4\right\}\)
Vì 3 n chia hết cho (5-2n)
=>2.3n+3(5-2n)=15 chia hết cho 5-2n
=>5-2n thuộc Ư(15)={1,3,5,15,-1,-3-5-15}
Mặt khác 5-2n nhỏ hơn hoặc bằng 5
5-2n thuộc {-15,-5,-3,-1,1,3,5}
=>N thuộc { 10,5,4,3,2,1,0}
Vì 3n chia hết cho 5-2n
=>2.3n+3(5-2n)=15 chia hết cho 5 - 2n
=> 5-2n thuộc U (15)€{1,3,5,15,-1,-3,-5,-15}
Mặt khác 5 trừ 2 n nhỏ hơn hoặc bằng 5
=>5-2n€{-15,-5,-3,-1,1,3,5}
=>N€{10,5,4,3,2,1,0}
a, A = 3n-1 = 3n-6+5 = 3(n-2)+5
Ta có 3(n-2) chia hết cho (n-2) => để A chia hết cho n-2 => 5 chia hết cho (n-2)
=> (n-2) thuộc ước 5 { 5,-5,1,-1}
Với n-2 = 5 => n=7
n-2= -5 => n= -3
n-2= 1 => n= 3
n-2= -1 => n= 1
C =3n+2 = 3n-6+8 = 3(n-2)+8
3(n-2) chia hết cho n-2 => Để C chia hết cho n-2 => (n-2) thuộc ước của 8 ={ 1,-1,2,-2,4,-4,8,-8}
Tưong tự như A trên các nghiệm n lần lượt là :
{3,1,4,0,6,-2,10,-6}
c) ta có: 2n +1 chia hết cho 6 -n
=> 12 - 2n - 11 chia hết cho 6 - n
2. ( 6 -n) - 11 chia hết cho 6 -n
mà 2.(6-n) chia hết cho 6 -n
=> 11 chia hết cho 6 - n
=> 6-n thuộc Ư(11)={1;-1;11;-11}
rùi bn thay giá trị của 6-n vào để tìm n nhé!
d) ta có: 3n chia hết cho 5 - 2n
=> 2.3.n chia hết cho 5 - 2n
6n chia hết cho 5-2n
=> 15 - 6n - 15 chia hết cho 5 - 2n
3.(5-2n) - 15 chia hết cho 5 - 2n
mà 3.(5-2n) chia hết cho 5 -2n
=> 15 chia hết cho 5-2n
=> 5-2n thuộc Ư(15)={1;-1;3;-3;5;-5;15;-15}
...
e) ta có 4n + 3 chia hết cho 2n + 6
=> 4n + 12 - 9 chia hết cho 2n + 6
2.(2n+6) - 9 chia hết cho 2n + 6
mà 2.(2n+6) chia hết 2n + 6
=> 9 chia hết cho 2n + 6
=> 2n + 6 thuộc Ư(9) = { 1;-1;3;-3;9;-9}
c) 2n+1 chia hết cho 6-n
Ta có 2(6-n)-11 chia hết cho 6-n
Vì 2(6-n) chia hết cho 6-n => -11 chia hết cho 6-n=> 6-n thuộc ước của -11={1,-1,11,-11}=> tìm n ( tự lm nhé)
d+e lm tương tự như trên nhé!!