K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 11 2015

ta co:

x/1=y/2 và x2+y2=20

áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

x/1=y/2=x2+y2/12+22=20/5=4

=>x/1=4=>x=4x1=4

y/4=4=>y=4x4=16

vậy x+y=16

23 tháng 11 2015

ta có x:1=y:2=>x/1=y/2

=>x2/1=y2/4=x2+y2/1+4=20/5=4

=>x2/1=5=>x2=4=>x=2 hoặc x=-2

=>y2/4=4=>y2=16=>y=4 hoặc y=-4

mà x:1 =y:2 <0

nên x=-2 và y=-4 thỏa mãn

=>x+y=-2+(-4)=-6

 

17 tháng 9 2019

1) \(5^x+5^{x+2}=650\)

\(\Rightarrow5^x.1+5^x.5^2=650\)

\(\Rightarrow5^x.\left(1+5^2\right)=650\)

\(\Rightarrow5^x.26=650\)

\(\Rightarrow5^x=650:26\)

\(\Rightarrow5^x=25\)

\(\Rightarrow5^x=5^2\)

\(\Rightarrow x=2\)

Vậy \(x=2.\)

Mình chỉ làm câu 1) thôi nhé.

Chúc bạn học tốt!

23 tháng 9 2016

haiz` khó phết đấy chứ k phải dễ đâu m` là HSG lớp 8 mà ko hiểu j cả ~~~

23 tháng 9 2016

Nếu đây là câu lớp 8 thì dễ hơn, biến đổi ra hằng đẳng thức là được

1 tháng 4 2018

nhầm không có y2-y2 mà chỉ có -y2 thôi

7 tháng 11 2015

\(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=>\frac{x^2}{4}=\frac{y^2}{9}=>\frac{x^2}{4}.\frac{y^2}{9}=\frac{y^2}{9}.\frac{y^2}{9}=>\frac{x^2y^2}{36}=\frac{y^4}{81}=\frac{576}{36}=16\)

=>y4=16.81=1296=>y=-36,36

-Với y=36=>\(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{36}{3}=12=>x=2.12=24\)

-Với y=-36=>\(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{-36}{3}=-12=>x=2.-12=-24\)

8 tháng 3 2018

a. Thay x = -1 vào biểu thức ta được:

\(\left(-1\right)^{10}+\left(-1\right)^9+\left(-1\right)^8+...+\left(-1\right)\)

\(=1-1+1-1+...+1-1\)

\(=0\)

b. Thay x = -1 vào biểu thức ta được:

\(\left(-1\right)^{100}+\left(-1\right)^{99}+\left(-1\right)^{98}+...-1\)

\(=1-1+1-1+...+1-1\)

\(=0\)

8 tháng 3 2018

d.

Thay x = 1 và y= -1 vào biểu thức ta được:

\(1^{10}.\left(-1\right)^{10}+1^9.\left(-1\right)^9+1^8.\left(-1\right)^8+...+1.\left(-1\right)\)

\(=1-1+1-1+...+1-1\)

\(=0\)

30 tháng 11 2017

a, x = 0 ; y = 1/10

b, x = 10 ; y = 1/2 hoặc y = -1/2

k mk nha

30 tháng 11 2017

1, \(x^2+\left(y-\frac{1}{10}\right)^4=0\)          (1)

Ta thấy \(x^2\ge0;\left(y-\frac{1}{10}\right)^4\ge0\)với mọi x,y nên \(x^2+\left(y-\frac{1}{10}\right)^4\ge0\)với mọi x,y              (2)

Từ (1) và (2) suy ra 

\(\hept{\begin{cases}x^2=0\\y-\frac{1}{10}=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\y=\frac{1}{10}\end{cases}}}\)

2, \(\left(\frac{1}{2}x-5\right)^{20^2}+\left(y^2-\frac{1}{4}\right)^{10}\le0\) (1)

Ta thấy \(\left(\frac{1}{2}x-5\right)^{20}\ge0\Rightarrow\left(\frac{1}{2}x-5\right)^{20^2}\ge0\)với mọi x

\(\left(y^2-\frac{1}{4}\right)^{10}\ge0\)với mọi y

Suy ra \(\left(\frac{1}{2}x-5\right)^{20^2}+\left(y^2-\frac{1}{4}\right)^{10}\ge0\)(2)

Từ (1) và (2) suy ra 

\(\hept{\begin{cases}\frac{1}{2}x-5=0\\y^2-\frac{1}{4}=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{1}{2}x=5\\y^2=\frac{1}{4}\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=10\\y\in\left\{\frac{1}{2};-\frac{1}{2}\right\}\end{cases}}}\)

Vậy....