K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 10 2015

=> (x - 3)4 - (x - 3)2 = 0

=> (x - 3)2 [ (x - 3)2 - 1] = 0

=> (x - 3)2 (x2 - 6x + 9 - 1) = 0

=> (x - 3)2 (x2 - 6x + 8) = 0

=> (x -3)2 = 0=> x - 3 = 0=> x = 3

hoặc x2 - 6x + 8 = 0

=> (x - 4)(x - 2) = 0

=> x - 4 = 0=> x = 4

hoặc x - 2 = 0 => x = 2

Vậy x = 3; x = 4; x = 2

2 tháng 1 2016

4x+3y chia hết cho 7 khi 2x+y chia hết cho 7

 

1 tháng 6 2016

a,3x+1 +3x+3x-1=30.(34)3

3x+1+3x+3x-1=20726199

3x.3+3x.1+3x:3=20726199

3x.3+3x.1+3x.\(\frac{1}{3}\)=20726199

3x(3+1+\(\frac{1}{3}\))=20726199

3x.\(\frac{13}{3}\)=20726199

3x=20726199:\(\frac{13}{3}\)

3x=4782969

3x=314

Vậy x:=14

24 tháng 12 2018

1, 4\(^{x+1}\) + 4\(^0\) = 65

\(\Rightarrow\)4\(^{x+1}\) = 65 - 1

\(\Rightarrow\)x + 1      = 64 : 4

\(\Rightarrow\)x + 1      =  16

\(\Rightarrow\)x = 15

24 tháng 12 2018

2) 10 + 2x = 16\(^{^2}\): 4\(^3\)

\(\Rightarrow\)10 + 2x = 4

\(\Rightarrow\)2x = 4 - 10

\(\Rightarrow\)2x = -6

\(\Rightarrow\)x = -3

9 tháng 10 2015

​x+64​x+3-3.4x+1=13.411

​=> 4x+1(42-3)=13.411

=>4​x+1​.13=13.4​11

​=> 4x+1=411

=> x+1=11

​=>x=10

​câu b tương tư

​vế phải đặt ba mũ 5ra ngoài rồi rut gọn 5 và giải bt. vì đánh bang dt nên ngại dánh công thức

7 tháng 10 2019

\(a,3^n=3^4\)

\(\Rightarrow n=4\)

\(b,2008^n=2008^0\)

\(\Rightarrow n=0\)

\(3^x+4^2=19^0.\left(19^3.19^2\right)-3.1^{2005}\)

\(3^x+16=1.19^5-3.1\) 

\(3^x+16=2476099-3\)  

\(3^x+16=2476096\) 

\(3^x=2476096-16\) 

\(3^x=2476080\)

\(3^x=2^4.3^2.5.19.181\) 

\(\Rightarrow x\in\left\{\varnothing\right\}\)

Vậy,...

30 tháng 12 2019

Ta có: (x2 - 4)2 + 3 = 3 - (x - 2)2

=> [(x - 2)(x + 2)]2 + 3 - 3 + (x - 2)2 = 0

=> (x - 2)2(x + 2)2 + (x - 2)2 = 0

=> (x - 2)2[(x + 2)2 + 1] = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}x-2=0\\\left(x+2\right)^2+1=0\end{cases}}\) 

=> \(\orbr{\begin{cases}x=2\\\left(x+2\right)^2=-1\left(ktm\right)\end{cases}}\)

Vậy x = 2

26 tháng 11 2017

a) \(2^4x-3.5x=5^2-2^2\)

\(16x-15x=25-4\)

\(x=21\)

vậy \(x=21\)

b) \(3^2x+2^2x=26.2^2-13\)

\(9x+4x=104-13\)

\(13x=91\)

\(x=7\)

vậy \(x=7\)

c) \(5^2x-2^4x=3^4-6.3^3\)

\(25x-16x=81-162\)

\(9x=-81\)

\(x=-9\)

vậy \(x=-9\)