Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(3+\frac{2}{5}-\frac{3}{4}\times\frac{4}{5}\)
\(=3+\frac{2}{5}-\frac{3}{4}\)
\(=\frac{3\times20+2\times4-3\times5}{20}\)
\(=\frac{60+8-15}{20}\)
\(=\frac{68-15}{20}\)
\(=\frac{53}{20}\)
\(5-\frac{7}{9}+\frac{2}{3}-\frac{5}{6}:\frac{4}{9}\)
\(=5-\frac{7}{9}+\frac{2}{3}-\frac{45}{24}\)
\(=\frac{5\times72-7\times8+2\times24-45\times3}{72}\)
\(=\frac{360-56+48-135}{72}\)
\(=\frac{217}{72}\)
\(\frac{3}{4}+\frac{2}{3}=\frac{9}{12}+\frac{8}{12}=\frac{17}{12}\)
\(\frac{9}{2}-4=\frac{9}{2}-\frac{8}{2}=\frac{1}{2}\)
\(\frac{4}{5}\times\frac{3}{2}=\frac{4\times3}{5\times2}=\frac{12}{10}=\frac{6}{5}\)
\(\frac{5}{6}:\frac{6}{5}=\frac{5}{6}\times\frac{5}{6}=\frac{25}{36}\)
a) \(\frac{3}{5}\times y+\frac{1}{2}:\frac{5}{3}-\frac{5}{4}=\frac{1}{2}\times\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{3}{5}\times y+\frac{3}{10}-\frac{5}{4}=\frac{1}{6}\)
\(\Rightarrow\frac{3}{5}\times y+\left(-\frac{19}{20}\right)=\frac{1}{6}\)
\(\Rightarrow\frac{3}{5}\times y=\frac{67}{60}\)
\(\Rightarrow y=\frac{67}{36}\)
b) \(\frac{4}{5}:y+\frac{1}{4}\times\frac{1}{6}-\frac{1}{2}=\frac{1}{3}\times\frac{5}{2}\)
\(\Rightarrow\frac{4}{5}:y+\frac{1}{24}-\frac{1}{2}=\frac{5}{6}\)
\(\Rightarrow\frac{4}{5}:y+\left(-\frac{11}{24}\right)=\frac{5}{6}\)
\(\Rightarrow\frac{4}{5}:y=\frac{5}{6}+\frac{11}{24}=\frac{31}{24}\)
\(\Rightarrow y=\frac{4}{5}:\frac{31}{24}=\frac{96}{155}\)
c) \(\frac{3}{5}\times y-\frac{4}{5}:3+\frac{1}{12}=\frac{3}{2}+\frac{1}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{3}{5}\times y-\frac{4}{15}+\frac{1}{12}=\frac{17}{10}\)
\(\Rightarrow\frac{3}{5}\times y-\frac{4}{15}=\frac{97}{60}\)
\(\Rightarrow\frac{3}{5}\times y=\frac{113}{60}\)
\(\Rightarrow y=\frac{113}{36}\)
12/5 -4/5 =8/5
11/6 -2/3 =21/18 =7/6
7/8 -2/7 =33/56
4 -8/5 =20/5-8/5 =12/5
2 -3/8 =16/8 -3/8 =13/8
16/7 -2 =16/7 -14/7 =2/7
25/4 -3=25/4 -12/4 =13/4
câu 2 : câu 3 :
a) 8/5 a)4 - 8/5 = 20/5 - 8/5 =12/5
b) 7/6 b)2 - 3/8 =16/8 - 3/8 = 13/8
c) 35/56 c)16/7 - 2 = 16/7 - 14/7 = 2/7
d)25/4 - 3 = 25/4 - 12/4 = 13/4
13/7 - 9/5 = 13x5/7x5 - 9x7/5x7 = 65/35 - 63/35 = 2/35
20/2 - 1/8 = 80/8 - 1/8 = 79/8
5/3 + 1/5 = 5x5/3x5 + 1x3/5x3 = 25/15 + 3/15 = 28/15
5/3 - 1/5 = 5x5/3x5 - 1x3/5x3 = 25/15 - 3/15 = 22/15
SORRY vì tui hông bít viết cách phân số to to như zậy
\(\frac{12}{25}+\frac{3}{5}+\frac{13}{25}=\left(\frac{12}{25}+\frac{13}{25}\right)+\frac{3}{5}=1+\frac{3}{5}=\frac{8}{5}\)
\(\frac{3}{2}+\frac{2}{3}+\frac{4}{3}=\left(\frac{2}{3}+\frac{4}{3}\right)+\frac{3}{2}=2+\frac{3}{2}=\frac{7}{2}\)
\(\frac{3}{5}+\frac{7}{5}+\frac{3}{4}=\left(\frac{3}{5}+\frac{7}{5}\right)+\frac{3}{4}=2+\frac{3}{4}=\frac{11}{4}\)
\(\frac{1}{2}:\frac{3}{2}:\frac{5}{4}:\frac{6}{5}:\frac{7}{6}:\frac{8}{7}\)
\(=\frac{1}{2}\cdot\frac{2}{3}\cdot\frac{4}{5}\cdot\frac{5}{6}\cdot\frac{6}{7}\cdot\frac{7}{8}\)
\(=\frac{1\cdot\left(2\cdot5\cdot6\cdot7\right)}{8\cdot3\cdot\left(2\cdot5\cdot6\cdot7\right)}\)
\(=\frac{1}{24}\)
\(\frac{1}{2}\cdot\frac{2}{3}\cdot\frac{3}{4}\cdot\frac{4}{5}\cdot\frac{5}{6}\cdot\frac{6}{7}\cdot\frac{7}{8}\cdot\frac{8}{9}\cdot\frac{9}{10}\)
\(=\frac{1\cdot\left(2\cdot3\cdot4\cdot5\cdot6\cdot7\cdot8\cdot9\right)}{\left(2\cdot3\cdot4\cdot5\cdot6\cdot7\cdot8\cdot9\right)\cdot10}\)
\(=\frac{1}{10}\)
\(\frac{2}{5}+\frac{3}{5}=\frac{5}{5}=1\)
? Sao lại hỏi câu nài, tạo đìu kiện kím lik e cho mọi n` àk