Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta thấy \(\left|2x+3\right|\ge0\forall x\)
Để \(\left|2x+3\right|\le5\)
\(\Rightarrow-5\le2x+3\le5\)
\(\Rightarrow-4\le x\le1\)
Mà x > 0
\(\Rightarrow x=1\)
KL x=1
Ta có:\(2x+3=5\)
\(\Rightarrow2x=5-3\)
\(\Rightarrow2x=2\)
\(\Rightarrow x=1\)
Vậy \(x=1\).Mình nhanh nhất tịck nhé
|x|<=3
nên \(x\in\left\{0;1;-1;2;-2;3;-3\right\}\)
|y|<=5
nên \(y\in\left\{0;1;-1;2;-2;3;-3;4;-4;5;-5\right\}\)
mà x-y=2
nên \(\left(x,y\right)\in\left\{\left(0;-2\right);\left(1;-1\right);\left(-1;-3\right);\left(2;0\right);\left(3;1\right);\left(-3;-5\right)\right\}\)
\(a,x-4=-7\Leftrightarrow x=-3\)
\(b,-2x+5=-7\Leftrightarrow-2x=-12\Leftrightarrow x=6\)
\(c,\left(4-x\right)-17=15\Leftrightarrow4-x=32\Leftrightarrow x=-28\)
\(d,8-2\left(2x-3\right)=14\Leftrightarrow8-4x+6=14\Leftrightarrow-4x=14-8-6\)
\(\Leftrightarrow-4x=0\Leftrightarrow x=0\)
\(f,|x-5|=11\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=11\\x-5=-11\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=16\\x=-6\end{cases}}}\)
\(g,1\le|x|\le5\)
\(\Rightarrow x=1;5;\pm2;\pm3;\pm4\)
\(a\left(x-\frac{1}{2}\right)^3=\frac{1}{27}\\ =>\left(x-\frac{1}{2}\right)=\frac{1}{3}\\ =>x=\frac{1}{3}+\frac{1}{2}\\ =>x=\frac{5}{6}\)
b) \(\left(x+\frac{1}{2}\right)^2=\frac{4}{25}\\ =>\left(x+\frac{1}{2}\right)=\frac{2}{5}\\ =>x=\frac{-1}{10}\)
d) (2x+3)2016=(2x+3)2018 khi 2x+3=0 hoặc 1
Nếu 2x+3=0
=2x=-3 ( loại )
Nếu 2x+3=1
=>2x=-2
=>x=-1 ( thỏa )
a) \(\left(2x+1\right)^3=125\)
\(\Rightarrow2x+1=5\)
\(\Rightarrow2x=4\)
\(\Rightarrow x=2\)
Vậy \(x=2\)
b) \(1999^{2x-6}=1\)
\(\Rightarrow1999^{2x-1}=1999^0\)
\(\Rightarrow2x-1=0\)
\(\Rightarrow2x=1\)
\(\Rightarrow x=\frac{1}{2}\)
Vậy \(x=\frac{1}{2}\)
c) \(x^{2002}=x\)
\(\Rightarrow x^{2002}-x=0\)
\(\Rightarrow x.\left(x^{2001}-1\right)=0\)
\(\Rightarrow x=0\) hoặc \(x^{2001}-1=0\)
+) \(x=0\)
+) \(x^{2001}-1=0\Rightarrow x^{2001}=1\Rightarrow x=1\)
Vậy \(x\in\left\{0;1\right\}\)
d) \(\left(x-1\right)^2=9\)
\(\Rightarrow x-1=\pm3\)
+) \(x-1=3\Rightarrow x=4\)
+) \(x-1=-3\Rightarrow x=-2\)
Vậy \(x\in\left\{4;-2\right\}\)
e) \(\left(2x-3\right)^2=81\)
\(\Rightarrow2x-3=\pm9\)
+) \(2x-3=9\Rightarrow2x=12\Rightarrow x=6\)
+) \(2x-3=-9\Rightarrow2x=-6\Rightarrow x=-3\)
Vậy \(x\in\left\{6;-3\right\}\)
Các phần khác làm tương tự
\(\left|2x-1\right|\le5\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1\le5\\2x-1\le-5\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x\le5+1=6\\2x\le-5+1=-4\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x\le6:2=3\\x\le-4:2=-2\end{cases}}\)
vậy x = { 3 ; -2 }
\(\left|2x-1\right|\le5\)
\(\Rightarrow\left|2x-1\right|\in\left\{0;1;2;3;4;5\right\}\)
Mà \(\left|2x-1\right|\)là số lẻ nên \(\left|2x-1\right|\in\left\{3;5\right\}\)
+ Với |2x - 1| = 3 , ta có :
TH1 : 2x - 1 = 3 TH2 : 2x - 1 = -3
=> 2x = 4 => 2x = -2
=> x = 2 => x = -1
+ Với |2x - 1| = 5 , ta có :
TH1 : 2x - 1 = 5 TH2 : 2x - 1 = -5
=> 2x = 6 => 2x = -4
=> x = 3 => x = - 2
Vậy x \(\in\){-2;-1;2;3}