Tìm x, y, z để 1x0y3z chia hết cho 2 , cho 9 , z là số nguyên tố và x-y = 1 ?
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Cách 1:
Sau khi chuyển thóc từ kho A sang kho B thì tổng số thóc ở cả hai kho không thay đổi, lúc này số thóc ở kho B nhiều hơn số thóc ở kho A nên :
Hai lần số thóc ở kho B sau khi đã chuyển thóc là:
500+20=520(tấn thóc)
Số thóc ở kho B sau khi chuyển thóc là:
520:2=260(tấn thóc)
Số thóc ở kho B ban đầu là:
260-50=210(tấn thóc)
Số thóc ở kho A ban đầu là:
500-210=290 (tấn thóc)
Đáp số: Kho A: 290 tấn thóc
Kho B: 210 tấn thóc
Cách 2:
Sau khi chuyển 50 tấn thóc từ kho A sang kho B thì tổng số thóc ở cả hai kho không thay đổi, mà khi đô kho A lại ít hớn kho B 20 tấn thóc nên
Lúc đầu kho A hơn kho B số tấn thóc là:
50+(50-20)=80 (tấn thóc)
Số thóc ở kho A ban đầu là:
(500+80):2=290 (tấn thóc)
Số thóc ở kho B ban đầu là:
500-290=210(tấn thóc)
Đáp số:Kho A:290 tấn thóc
Kho B:210 tấn thóc
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi chiều dài ban đầu của HCN là 100% thì chiều dài mới là:
100% + 10% = 110% (chiều dài ban đầu)
Gọi chiều rộng ban đầu của HCN là 100% thì chiều rộng mới là:
100% – 10% = 90% (chiều rộng ban đầu)
Vậy diện tích mới so với diện tích cũ có tỷ số là:
110/100 x 90/100 = 99/100 = 99%
Vậy diện tích của HCN sẽ giảm đi số % là:
(100 – 99) : 100 = 1%
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Chiều dài: 60 x 2/3 = 40 (m)
Chiều rộng; 60 - 40 = 20 (m)
Diện tích mảnh đất đó là: 40 x 20 = 800 ( m2)
15% diện tích mảnh đất đó là: 800 : 100 x 15 = 120 ( m2)
Bài giải
Chiều dài mảnh đất hình chữ nhật đó là
60 : ( 2 + 1 ) * 2 = 40 m
Chiều rộng mảnh đất hình chữ nhật đó là
60 - 40 = 20 m
Diện tích mảnh đất hình chữ nhật đó là
40 * 20 = 800 m2
Diện tích phần đất xây nhà là
800 : 100 * 15 = 120 m2
Đ/S: 120 m2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có :
a = 18a+13
b = 12b+11
=> a+b = 18a+13+12b+11
= 216(a+b) + 24
Vì 216 và 24 chia hết cho 3 nên a+b chia hết cho 3
gọi a chia cho 18=x dư 13
gọi b chia cho 12 =y dư 11
ta có :a=18x+13
b=12y+11
a+b=18x+13+12y+11
a+b=216(x+y)+24
vì 216 và 24 chia hết cho 3 nên a+b chia hết cho 3