1, Tính Phân tử khối:
1, M Na2CO3.10H2O
2, M CnH2n+z-x(COOH)x
2, Hãy lấy 5 ví dụ khác nhau (Chỉ viết kí hiệu hóa học)
1, đơn chất
2, hợp chất
3, hỗn hợp
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 2:
Ta có: \(a+b+c=2\)
\(\Leftrightarrow\left(a+b+c\right)^2=4\)
\(\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2+2\left(ab+bc+ca\right)=4\)
\(\Leftrightarrow2\left(ab+bc+ca\right)=2\)
\(\Rightarrow ab+bc+ca=1\)
Thay vào ta được: \(a^2+1=a^2+ab+bc+ca=\left(a+b\right)\left(a+c\right)\)
Tương tự CM được: \(b^2+1=\left(b+a\right)\left(b+c\right)\) và \(c^2+1=\left(c+a\right)\left(c+b\right)\)
=> \(M=\left(a^2+1\right)\left(b^2+1\right)\left(c^2+1\right)=\left[\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(c+a\right)\right]^2\)
=> đpcm
a. Ta có : (x + y)[(x - y)2 + xy]
= (x + y)(x2 - 2xy + y2 + xy)
= (x + y)(x2 - xy + y2)
= x3 + y3
b. Ta có : x3 + y3 - xy(x + y)
= x3 + y3 - x2y - xy2
=x2(x - y) + y2(y - x)
= (x - y)(x2 - y2)
= (x - y)2.(x + y) đpcm
c) Ta có (x + y)3 - 3xy(x + y)
= (x + y)[(x + y)2 - 3xy)
= (x + y)(x2 + 2xy + y2 - 3xy)
= (x + y)(x2 - xy + y2) (đpcm)
a) VP = ( x + y )( x2 - 2xy + y2 + xy ) = ( x + y )( x2 - xy + y2 ) = x3 + y3 = VT ( đpcm )
b) VP = ( x + y )( x - y )2 = ( x + y )( x2 - 2xy + y2 ) = x3 - 2x2y + xy2 + x2y - 2xy2 + y3 = x3 + y3 - x2y - xy2 = x3 + y3 - xy( x + y ) = VT ( đpcm )
c) VP = x3 + 3x2y + 3xy2 + y3 - 3x2y - 3xy2 = x3 + y3 = ( x + y )( x2 - xy + y2 ) = VT ( đpcm )
a) ∆MBC có hai đường cao BP và CQ cắt nhau tại E nên E là trực tâm của tam giác => ME là đường cao thứ ba => ME⊥BC (đpcm)
b) ABCD là hình chữ nhật (1) nên AB⊥BC kết hợp với ME⊥BC => ME // AB (2) mà M là trung điểm của AP nên E là trung điểm của BP => ME là đường trung bình của ∆APB => ME = 1/2AB và NC = 1/2CD (gt) nên ME = NC (do AB = CD)
Từ (1) và (2) suy ra ME//NC
Tứ giác MNCE có ME = NC và ME//NC nên là hình bình hành
c) Tứ giác MNCE là hình bình hành nên ^NMC = ^MCE
Mà ^MCE + ^CMQ = 900 (∆MCQ vuông tại Q) nên ^NMC + ^CMQ = 900 => NMQ = 900 => BM vuông góc với MN (đpcm)
(a2001 + b2001).(a+ b) - (a2000 + b2000).ab = a2002 + b2002
(a+ b) – ab = 1
(a – 1).(b – 1) = 0
a = 1 hoặc b = 1
Với a = 1 => b2000 = b2001 => b = 1 hoặc b = 0 (loại)
Với b = 1 => a2000 = a2001 => a = 1 hoặc a = 0 (loại)
Vậy a = 1; b = 1 => a2011 + b2011 = 2
(a2001 + b2001).(a+ b) - (a2000 + b2000).ab = a2002 + b2002
(a+ b) – ab = 1
(a – 1).(b – 1) = 0
a = 1 hoặc b = 1
Với a = 1 => b2000 = b2001 => b = 1 hoặc b = 0 (loại)
Với b = 1 => a2000 = a2001 => a = 1 hoặc a = 0 (loại)
Vậy a = 1; b = 1 => a2011 + b2011 = 2
tự kẻ hình nha bạn
a, có \(\hept{\begin{cases}S_{HBC}=\frac{BC\cdot HA'}{2}\\S_{ABC}=\frac{BC\cdot AA'}{2}\end{cases}}\) \(\Rightarrow\frac{S_{HBC}}{S_{ABC}}=\frac{BC\cdot HA'}{2}\div\frac{BC\cdot AA'}{2}=\frac{HA'}{AA'}\)
có tương tự ta có \(\frac{S_{HAC}}{S_{ABC}}=\frac{HB'}{BB'}\) và \(\frac{S_{HAB}}{S_{ABC}}=\frac{HC'}{CC'}\)
\(\Rightarrow\frac{S_{HAC}+S_{HBC}+S_{HAB}}{S_{ABC}}=\frac{HA'}{AA'}+\frac{HB'}{BB'}+\frac{HC'}{CC'}\)
\(\Rightarrow\frac{HA'}{AA'}+\frac{HB'}{BB'}+\frac{HC'}{CC'}=1\)
để mjnh làm tiếp câu b
b, IN là pg của \(\widehat{AIB}\) (gt)
\(\Rightarrow\frac{NB}{IB}=\frac{NA}{AI}\) (tc)
\(\Rightarrow NB\cdot AI=IB\cdot NA\)
\(\Rightarrow NB\cdot AI\cdot CM=IB\cdot AN\cdot CM\left(1\right)\)
IM là pg của \(\widehat{AIC}\) (gt)
\(\Rightarrow\frac{AM}{AI}=\frac{MC}{IC}\)
\(\Rightarrow AM\cdot IC=AI\cdot CM\)
\(\Rightarrow AM\cdot IC\cdot NB=AI\cdot CM\cdot NB\left(2\right)\)
\(\left(1\right)\left(2\right)\Rightarrow AN\cdot BI\cdot CM=BN\cdot CI\cdot AM\)
Bài 1:
a) \(2x^3-x^2-2x+1\) (đã sửa đề)
\(=x^2\left(2x-1\right)-\left(2x-1\right)\)
\(=\left(x^2-1\right)\left(2x-1\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(2x-1\right)\)
b) \(4x^2-16x^2y^2+y^2+4xy\)
\(=\left(4x^2+4xy+y^2\right)-16x^2y^2\)
\(=\left(2x+y\right)^2-\left(4xy\right)^2\)
\(=\left(2x-4xy+y\right)\left(2x+4xy+y\right)\)
c) \(x^3-16x-15x\left(x-4\right)\)
\(=x^3-16x-15x^2+60x\)
\(=x^3-15x^2+44x\)
\(=x\left(x^2-15x+44\right)\)
\(=x\left(x-4\right)\left(x-11\right)\)
d) \(x\left(x-y\right)+y\left(x-y\right)^2-xy+x^2\)
\(=x\left(x-y\right)+y\left(x-y\right)^2+x\left(x-y\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left[x+y\left(x-y\right)+x\right]\)
\(=\left(x-y\right)\left(2x+xy-y^2\right)\)
Bài 2:
a) \(x^4+1-2x^2\)
\(=\left(x^2\right)^2-2x^2+1\)
\(=\left(x^2-1\right)^2\)
\(=\left(x-1\right)^2\left(x+1\right)^2\)
b) \(x^2-y^2-3y+3x\)
\(=\left(x-y\right)\left(x+y\right)+3\left(x-y\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(x+y+3\right)\)
c) \(y^2-4x^2+4x-1\) (đã sửa đề)
\(=y^2-\left(2x-1\right)^2\)
\(=\left(y-2x+1\right)\left(y+2x-1\right)\)
d) \(x^3\left(2+1\right)^2-\left(x+2\right)^2+1-x^3\)
\(=9x^3-x^2-4x-4+1-x^3\)
\(=8x^3-x^2-4x-3\)
\(=\left(8x^3-8x^2\right)+\left(7x^2-7x\right)+\left(3x-3\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(8x^2+7x+3\right)\)
2. Hợp chất : Fe3O4 ; H2SO4 ; KHCO3 ;...
1. Đơn chất : O ; Fe ; H ; C ; Cu
3. Hỗn hợp : ... Tự tìm :))
1, 23.2+12.1+16.3+10(1.2+16)=286 (dvC)
2, 12n+2n+z+x+(12.1+16.1+16.1+1.1)x
=12n+2n+z+x+43x = 14n+z+44x (dvC)
2, phan 3
H2 + O2, H2 & N2, Na + O2, Fe + O, CO2 & O2