K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 12 2020

Đặt \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=k\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=kb\\c=kd\end{cases}}\)

\(\frac{a+b}{b}=\frac{kb+b}{b}=\frac{b\left(k+1\right)}{b}=k+1\)(1)

\(\frac{c+d}{d}=\frac{kd+d}{d}=\frac{d\left(k+1\right)}{d}=k+1\)(2)

Từ (1) và (2) => đpcm

x tỉ lệ thuận với z theo HSTL là ab

Giải thích các bước giải:

Vì x tỉ lệ thuận với y theo HSTL là a

=>x=ayVì y tỉ lệ thuận với z theo HSTL là b=>y=bz=> x=a(bz)=(ab)z

Vậy x tỉ lệ thuận với z với HSTL là ab