bài 1 tính a)\(\sqrt{3}\left(1-2\sqrt{5}\right)+\sqrt{60}\) b)\(\sqrt{\left(2-\sqrt{5}\right)^2}-\sqrt{5}\) c)\(\frac{1}{1+\sqrt{2}}-\sqrt{2}\) d)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
- Tỉ số giữa học sinh nam và học sinh nữ là :
\(\dfrac{10-4}{4}=\dfrac{3}{2}\)
- Số học sinh gái tham gia kì thi là :
\(120:\dfrac{3}{2}=80\) (học sinh)
Đáp số : ...
Giải:
Số bạn trai là:
`10-4=6 (bạn)
Số bạn trai đi dự là:
120/10*6=72 (bạn)
Trong kì thi có số bạn nữ là:
120-72=48 (bạn)
Đáp số: 48 bạn
\(2+2^2+2^3+2^4+...+2^{12}\)
\(=(2+2^2+2^3)+(2^4+2^5+2^6)+...+(2^{10}+2^{11}+2^{12})\)
\(=2(1+2+2^2)+2^4(1+2+2^2)+...+2^{10}(1+2+2^2)\)
\(=2.7+2^4.7+...+2^{10}.7\)
\(=7(2+2^4+...+2^{10})\)
\(\Rightarrow 2+2^2+2^3+2^4+...+2^{12} \vdots7\)
= (2+2^2+2^3)+......+(2^10+2^11+2^12)
=(2+2^2+2^3)+(2+2^2+2^3)*2^3+......+(2+2^2+2^3)*2^9
=14*1+14*2^3+......+14*2^9
=14*(1+2^3+.....+2^9)
Vì 14 chia hết cho 7
Suy ra:2+2^2+.....+2^12 chia hết cho 7
CHÚC BẠN HỌC TỐT !
diện tích quyển sách đó là:
20x15=300(cm)
Đáp số: 300 cm
theo mình những người tham gia kế hoạch phải tới sớm lóp trương mở cửa cho các bạn vào rồi bắt đầu kế hoạch 1 trang chí phong hoc 2 môi ngươi phải cầm một quả bóng bay đê khi cô bước vào các bạn sẽ tung bóng lên cho cô bất ngờ và nhớ phải tắt điện trước khi cô vào [ tớ chỉ gợi ý thôi bạn đặt câu nhé ] mình tên anh ly mong bạn giúp đỡ
\(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\Rightarrow\left(\frac{a}{b}\right)^3=\left(\frac{c}{d}\right)^3=\frac{a^3}{b^3}=\frac{c^3}{d^3}=\frac{a^3+c^3}{b^3+d^3}\left(1\right)\)
\(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=\frac{a+c}{b+d}\Rightarrow\frac{a^3}{b^3}=\frac{c^3}{d^3}=\frac{\left(a+c\right)^3}{\left(b+d\right)^3}\left(2\right)\)
Từ (1) và (2) \(\Rightarrow\frac{a^3+c^3}{b^3+d^3}=\frac{\left(a+c\right)^3}{\left(b+d\right)^3}\left(dpcm\right)\)
b, \(\sqrt{\left(2-\sqrt{5}\right)^2}-\sqrt{5}=2-\sqrt{5}-\sqrt[]{5}\)
\(=2-2\sqrt{5}=2\left(1-\sqrt{5}\right)\)
c, \(\frac{1}{1+\sqrt{2}}-\sqrt{2}=\frac{1}{1+\sqrt{2}}-\frac{\left(1+\sqrt{2}\right)\sqrt{2}}{1+\sqrt{2}}\)
\(=\frac{1-\sqrt[]{2}-2}{1+\sqrt{2}}=\frac{-1-\sqrt{2}}{1+\sqrt{2}}=-1\)