Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
theo cj thì
số cái kẹo của gói thứ 1 lúc đầu là
46/2+3= 26( cái kẹo)
Vậy số kẹo của gói 1 thứ nhất là 23 cái
CÒN EM HỎI LÍ DO THÌ CJ SẼ TRẢ LỜI SAU
Lí do: cà 2 gói kẹo là 46 cái, nếu chia cho 2 thì ra được mỗi gói là 23 cái. mà gói thứ 1 sang gói thứ 2 là 3 cái là lúc đầu gói thứ 1 có 26 cái thì trừ 3 cái kẹo mà sang gói thứ 2 thì suy ra ta được 23 cái sau khi san đền cả 2 gói
1,28x23+12,8+1,28x67=1,28+1,28x10+1,28x67=1,28x(23+10+67)=1,28x100=128
1,28 * 23 + 12,8 + 1,28 * 67
1,28 * 23 + 1,28*10 + 1,28 * 67
1,28*(23 + 67 +10)
1,28*100
128
chép thiếu đề rồi bạn \(S=1+2+2^2+2^3+...+2^7\)
\(=3+2^2\left(1+2\right)+2^4\left(1+2\right)+2^6\left(1+2\right)\)
\(=3\left(1+2^2+2^4+2^6\right)⋮3\)
=> S chia hết cho 3
Thay a vào x và 5 vào y theo đồ thị hàm số y = 3x + 1, ta có:
5 = 3a + 1
4 = 3a
a = 4 : 3
a = 1,(3)
Hộp A có : 5 bi đỏ và 5 bi xanh
Hộp B có : 8 bi đỏ và 4 bi xanh
Hộp C có : 9 bi đỏ và 3 bi xanh
Hộp D có : 12 bi đỏ và 2 bi xanh
Gọi số bi xanh trong hộp A là x => số bi đỏ trong hộp A là x
Gọi số bi xanh trong hộp B là y => số bi đỏ trong hộp B là 2y
Gọi số bi xanh trong hộp C là z => số bi đỏ trong hộp C là 3z
Gọi số bi xanh trong hộp D là t => số bi đỏ trong hộp D là 6t
\(x;y;z;t\le5\) (*)
Ta có x+y+z+t=2+3+4+5=14(1)
Số bi đỏ là
48-14=34 viên
Ta có x+2y+3z+6t=34 (2)
Trừ 2 vế của (2) cho (1)
\(\Rightarrow y+2z+5t=20⋮5\) (**) mà \(5t⋮5\Rightarrow y+2z⋮5\)
+ Trường hợp z chẵn => z={2;4}
với \(z=2\Rightarrow y+2z=y+4⋮5\) đối chiếu với (*) không có giá trị của y thoả mãn (loại)
Với \(z=4\Rightarrow y+2z=y+8⋮5\) đối chiếu với (*) \(\Rightarrow y=2\) Thay giá trị của y và z vào (**) ta có \(2+8+5t=20\Rightarrow t=2=y\) (loại)
+ Trường hợp z lẻ => z={3;5}
Với \(z=5\Rightarrow y+2z=y+10⋮5\) đối chiếu với (*) \(\Rightarrow y=5=z\) (loại)
Với \(z=3\Rightarrow y+2z=y+6⋮5\) đối chiếu với (*) \(\Rightarrow y=4\) Thay giá trị của y và z vào (**) ta có
\(4+6+5t=20\Rightarrow t=2\)
thay giá trị của y;z và t vào 1 \(\Rightarrow x+4+3+2=14\Rightarrow x=5\)
Vậy
Trong hộp A có 5 bi đỏ và 5 bi xanh
Trong hộp B có 8 bi đỏ và 4 bi xanh
Trong hộp C có 9 bi đỏ và 3 bi xanh
Trong hộp D có 12 bi đỏ và 2 bi xanh
b, \(\sqrt{\left(2-\sqrt{5}\right)^2}-\sqrt{5}=2-\sqrt{5}-\sqrt[]{5}\)
\(=2-2\sqrt{5}=2\left(1-\sqrt{5}\right)\)
c, \(\frac{1}{1+\sqrt{2}}-\sqrt{2}=\frac{1}{1+\sqrt{2}}-\frac{\left(1+\sqrt{2}\right)\sqrt{2}}{1+\sqrt{2}}\)
\(=\frac{1-\sqrt[]{2}-2}{1+\sqrt{2}}=\frac{-1-\sqrt{2}}{1+\sqrt{2}}=-1\)