![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có: \(\left|x+3\right|\ge0\forall x\)
\(\Leftrightarrow-\left|x+3\right|\le0\forall x\)
\(\Leftrightarrow-\left|x+3\right|+15\le15\forall x\)
Dấu '=' xảy ra khi |x+3|=0
⇔x+3=0
hay x=-3
Vậy: Giá trị lớn nhất của biểu thức \(A=-\left|x+3\right|+15\) là 15 khi x=-3
b) Ta có: \(\left|x-2\right|\ge0\forall x\)
\(\left|2y+1\right|\ge0\forall y\)
Do đó: \(\left|x-2\right|+\left|2y+1\right|\ge0\forall x,y\)
\(\Leftrightarrow-\left(\left|x-2\right|+\left|2y+1\right|\right)\le0\forall x,y\)
\(\Leftrightarrow-\left|x-2\right|-\left|2y+1\right|\le0\forall x,y\)
\(\Leftrightarrow-\left|x-2\right|-\left|2y+1\right|+1000\le1000\forall x,y\)
Dấu '=' xảy ra khi
\(\left\{{}\begin{matrix}x-2=0\\2y+1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\\2y=-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\\y=\frac{-1}{2}\end{matrix}\right.\)
Vậy: Giá trị lớn nhất của biểu thức \(B=-\left|x-2\right|-\left|2y+1\right|+1000\) là 1000 khi x=2 và \(y=-\frac{1}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
B=-2a+3b+(-3b)-a+4a
= (-2a-a+4a)+(3b+(-3b)
=a+0
=a
Mà a =1/2
\(\Rightarrow\)GTBT: B=1/2
\(B=-\left(2a-3b\right)+\left(-3b-a\right)-\left(-4a\right)\)
\(=-2a+3b-3b-a+4a\)
\(=a\)
Mà \(a=\frac{1}{2}\Rightarrow B=\frac{1}{2}\)
Vậy GT của BT B là \(\frac{1}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,x:2=\(\frac{x}{2}\)\(y:5=\frac{y}{5}\)
Áp dụng t/c:
\(\frac{x}{2}=\frac{y}{5}=\frac{x+y}{2+5}=\frac{21}{7}=3\)
\(\hept{\begin{cases}x=2.3\\y=5.3\end{cases}}\hept{\begin{cases}x=6\\y=15\end{cases}}\)
Vậy x=6;y=15
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Từ \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)\(\Rightarrow\frac{a}{c}=\frac{b}{d}=\frac{a+b}{c+d}\)\(\Rightarrow\left(\frac{a}{c}\right)^2=\left(\frac{b}{d}\right)^2=\left(\frac{a+b}{c+d}\right)^2\)(1)
Ta có: \(\left(\frac{a}{c}\right)^2=\left(\frac{b}{d}\right)^2=\frac{a^2}{c^2}=\frac{b^2}{d^2}=\frac{a^2+b^2}{c^2+d^2}\)(2)
Từ (1), (2) \(\Rightarrow\left(\frac{a+b}{c+d}\right)^2=\frac{a^2+b^2}{c^2+d^2}\left(=\frac{a^2}{c^2}\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x=\frac{2a+7}{5}< 0\)
Do \(5>0\)\(\Rightarrow\)\(2a+7< 0\)
\(\Leftrightarrow\)\(a< -\frac{7}{2}\)
Vậy với \(a< -\frac{7}{2}\)thì x âm
\(y=\frac{3b-8}{-5}< 0\)
Do \(-5< 0\) \(\Rightarrow\)\(3b-8>0\)
\(\Leftrightarrow\) \(b>\frac{8}{3}\)
Vậy với \(b>\frac{8}{3}\)thì y âm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
C= 8a-4b+4b-a+3b
= (8a-a)+(-4b+4b+3b)
= 7a + 3b
= 7.1/5+3.(-4)
= 7/5 +(-12)
= -53/5
\(C=4\left(2a-b\right)-\left(-4b+a\right)-\left(-3b\right)\)
\(=8a-4b+4b-a+3b\)
\(=7a+3b\)
\(=7\times\frac{1}{5}+3\times\left(-4\right)\)
\(=\frac{7}{5}-12=-\frac{53}{5}\)
9+18=27
=27 nha bn