K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 7 2019

y^4 - [ y^2 - 1 ] [y^2 + 1 ]

= y^4 - [ (y^2)^2 - 1 ]

= y^4 - y^4 + 1

= 1

Vậy biểu thức y^4 - [ y^2 - 1 ] [y^2 + 1 ] không phụ thuộc vào biến y

[y -5 ] [y + 8] - [y + 4 ] [y - 1]

= (y^2 + 8y - 5y - 40) - (y^2 - y + 4y - 4)

= y^2 - 3y - 40 - y^2 + 3y + 4

= -37

Vậy biểu thức [y -5 ] [y + 8] - [y + 4 ] [y - 1] không phụ thuộc vào biến y

23 tháng 7 2019

có ai giải đc bài này không giúp mình với

đề bài là chứng minh rằng các biểu thức sau không phụ thuộc vào biến y giúp với mình cần gấp lắm hu hu

10 tháng 12 2022

1: \(=\dfrac{x^2\cdot4xy^2}{x^2}=4xy^2\)

2: \(=\dfrac{3x\left(x-2\right)}{-\left(x-2\right)}=-3x\)

3: \(=\dfrac{\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)}{x^2+2x+4}=x-2\)

6: \(\dfrac{5\left(x-y\right)^4-3\left(x-y\right)^3+4\left(x-y\right)^2}{\left(x-y\right)^2}=5\left(x-y\right)^2-3\left(x-y\right)+4\)

 

28 tháng 7 2015

??                       

a)Để xn+2.yn+1 chia hết x5.y6 thì

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}n+2\ge5\\n+1\ge6\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}n\ge3\\n\ge5\end{cases}\Leftrightarrow}n\ge3}\)

Vậy n=0;1;2;3(vì n thuộc N)

22 tháng 7 2016

1not nhac/bai

1) = 3(x-y) +(x+y)(x-y) =(x-y)(x+y+3)

11 tháng 8 2020

\(A=\left(x-2\right)^2+\left(x+3\right)^2-2\left(x+1\right)\left(x-1\right).\)

\(A=x^2-4x+4+x^2+6x+9-2\left(x^2-1\right)\)

\(A=x^2-4x+4+x^2+6x+9-2x^2+2\)

\(A=2x+15\)

11 tháng 8 2020

\(B=\left(x^2-y^2\right)\left(x^2+y^2\right)\left(x^4+y^4\right)\left(x^8+y^8\right)\)

\(B=\left(x^4-y^4\right)\left(x^4+y^4\right)\left(x^8+y^8\right)\)

\(B=\left(x^8-y^8\right)\left(x^8+y^8\right)\)

\(B=x^{16}-y^{16}\)

VẬY \(B=x^{16}-y^{16}\)

11 tháng 11 2018

\(x=y+1\Rightarrow x-y=1\)

\(\Rightarrow\left(x+y\right)\left(x^2+y^2\right)\left(x^4+y^4\right)=1.\left(x+y\right)\left(x^2+y^2\right)\left(x^4+y^4\right)\)

                                                             \(=\left(x-y\right)\left(x+y\right)\left(x^2+y^2\right)\left(x^4+y^4\right)\)

                                                               \(=\left(x^2-y^2\right)\left(x^2+y^2\right)\left(x^4+y^4\right)\)

                                                                \(=\left(x^4-y^4\right)\left(x^4+y^4\right)=x^8-y^8\)

=> đpcm

Áp dụng hằng đẳng thức: \(\left(x-y\right)\left(x+y\right)=x^2-y^2\)