![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Sai đề
b) y + 2 . y + 3 . y + ... + 100 . y = 15 150
=> y . ( 1 + 2 + 3 + ... + 100 ) = 15 150
=> y . ( 100 + 1 ) . 100 : 2 = 15 150
=> y . 5050 = 15 150
=> y = 3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : B = x3 + x2y -xy2 -y3 +x2 -y2 + 2x + 2y + 3
= x2 (x+y+1)-y2(x + y + 1)+2(x+y+1) +2
= x2 . 0 - y2 . 0 + 2. 0 + 2
= 2
ta có B=x^2(x+y)-y^2(x+y)+x^2-y^2+2(x+y)+3
=)B=x^2(x+y)+x^2-y^2(x+y)-y^2+2(x+y)+2+1
=)B=x^2(x+y+1)-y^2(x+y+1)+2(x+y+1)+1
=)B=0-0+0+1=1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1/3 . y +2/5(x - 1)=0
=>1/3 . y=0=>y=0
=>2/5.(x-1)=0=>x-1=0=>x=1
Bạn Nguyễn Tiến Dũng sai rồi.
Mà bài này cũng thiếu điều kiện về x và y.
Nếu x và y là stn thì bn Dũng đúng còn nếu là số nguyên thì sai.
Kiểm tra lại giả thiết đi bn nhé!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có \(\hept{\begin{cases}\left(2x-3\right)^{10}\ge0\forall x\\\left[100\left(x+2y\right)\right]^{100}\ge0\forall x;y\end{cases}}\)
Dấu "=" xảy ra <=> \(\hept{\begin{cases}2x-3=0\\x+2y=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=1,5\\y=-0,75\end{cases}}\)
Vậy x = 1,5 ; y = -0,75
\(\left(2x-3\right)^{10}+\left(x+2y\right)^{100}\le0\)
Ta có: \(\left(2x-3\right)^{10}\)và \(\left(x+2y\right)^{100}\) là số chính phương. => \(\left(2x-3\right)^{10}\ge0;\left(x+2y\right)^{100}\ge0\)
Mà \(\left(2x-3\right)^{10}+\left(x+2y\right)^{100}\le0\)
=> \(\left(2x-3\right)^{10}=0;\left(x+2y\right)^{100}=0\)
=> 2x - 3 = 0; x + 2y = 0. => x = 3/2; y = -3/4.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
( x - 78 ) . 2015 = 0
x - 78=0:2015
x - 78=0
x=0+78
x=78
( y - 14 ) : 2 = 3
y - 14=3.2
y - 14=6
y=6+14
y=20
y - 14 : 2 = 3
y - 7 = 3
y=3+7
y=10
124 + 118 - x = 217
118 - x = 217-124
118 - x = 93
x=118-93
x=25
x - 32 : 16 = 48
x - 2 = 48
x=48+2
x=50
\(\left(y:2-2\right)\left(y:3-3\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}y:2-2=0\\y:3-3=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}y:2=2\\y:3=3\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}y=2x2\\y=3x3\end{matrix}\right.\) \(\) \(\Rightarrow y\in\left\{4;9\right\}\)