K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 9 2015

a) x - y = 2(x+y) => x - y = 2x + 2y =>  x - 2x = y + 2y => - x = 3y => x: y = -3 và x = -3y

Mà x - y = x: y nên (-3y) - y = -3 => -4y = -3 => y = 3/4 => x = -9/4

b) Tương tự,

 

a) x - y = 2(x+y)

=> x - y = 2x + 2y

=>  x - 2x = y + 2y

=> - x = 3y

=> x: y = -3 và x = -3y

do x - y = x: y nên (-3y) - y = -3

=> -4y = -3

=> y = \(\frac{3}{4}\)

=> x = \(-\frac{9}{4}\)

P/s hok tốt

20 tháng 11 2016

\(x+y=3\left(x-y\right)\Leftrightarrow x+y=3x-3y\Leftrightarrow4y=2x\Leftrightarrow x:y=2\Leftrightarrow x=2y\)

\(x:y=2\Leftrightarrow x+y=2\Leftrightarrow2y+y=2\Leftrightarrow3y=2\Leftrightarrow y=\frac{2}{3}\)

\(x+y=2\Leftrightarrow x+\frac{2}{3}=2\Leftrightarrow x=2-\frac{2}{3}=\frac{4}{3}\)

Vậy \(x=\frac{4}{3}\) và  \(y=\frac{2}{3}\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
19 tháng 10 2024

Lời giải:

$x+y=3(x-y)$

$\Rightarrow x+y=3x-3y$

$\Rightarrow y+3y=3x-x$

$\Rightarrow 4y=2x\Rightarrow x=2y$

Khi đó:

$\frac{x}{y}=x+y$

$\Rightarrow \frac{2y}{y}=2y+y$

$\Rightarrow 2=3y\Rightarrow y=\frac{2}{3}$

$x=2y=2.\frac{2}{3}=\frac{4}{3}$

26 tháng 11 2017

x+y = 3x-3y

=> x = 3x-3y-y = 3x-4y

=> 3x-x=4y hay 2x=4y

=> x = 2y

Khi đó : x+y = x:y hay 2y+y = 2y:y

=> 3y = 2 => y = 2/3 => x = 4/3

k mk nha

26 tháng 11 2017

bạn kết bạn với mình được không

27 tháng 8 2017

a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)

b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)

=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)

c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c

a+b+c=x-y-z+z-x=o

đưa về như bài b

d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung

e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)

=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)