K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 10 2017

\(=x^2+y^2+2xy=\left(x+y\right)^2\)

Thay \(x+y=2017\)vào ta có

\(2017^2\)

19 tháng 10 2017

x2+y2+2xy=(x+y)2

                    =2017^2

27 tháng 2 2020

câu 1;

bạn nhóm 2 cái đầu với 2 cái cuối  đặt nhân tử chung nha

câu 2:

bạn chuyển xy sang  vế trái rồi nhóm với x hoặc y nha, cái còn lại thì bạn nhóm với 1 và cũng đặt nhân tử chung sau đó thì bạn tính ra nha

BẠN MÀ K LÀM ĐC THÌ CHỊU ĐÓ :)))

27 tháng 2 2020

mai thùy trang ví dụ mà đưa xy sang vế trái thì sẽ đc là x +y+1 -xy=0 thì là đc x(y-1)+(y+1) hoặc là y(x-1)+(x+1) chứ lm j mà nhóm nhân tử chung đk bn

5 tháng 12 2016

Ta có:xy+y=x+2

\(\Rightarrow xy+y-x=2\)

\(\Rightarrow y\left(x+1\right)-x-1=1\)

\(\Rightarrow y\left(x+1\right)-\left(x+1\right)=1\)

\(\Rightarrow\left(y-1\right)\left(x+1\right)=1\)

y-11-1
x+11-1
y20
x0-2
9 tháng 11 2016

= 24+2+4

9 tháng 11 2016

có nhiều truong hợp mà bạn

1 tháng 10 2023

a,xy=2

=>x=2 ; y =1 hoặc x=1 ;y=2

b,xy=6

=>x=2;y=3 hoặc x=3 ; y=3

c,xy=12

=>x=2;y=6 hoặc x=6;y=2

=>x=3;y=4 hoặc x=4;y=3

d,xy=40               (x>y) 

vì x>y

=>x=8;y=5

e,xy=30               (x<y)

vì x<y

x=5;y=6

17 tháng 1 2018

a)x.y=6

=> x.y=6=1.6=2.3=(-1).(-6)=(-2).(-3)=...

Ta có bảng giá trị sau:

x16-1-623-2-3
y61-6-132-3-2

Vậy (x,y) thuộc {(1;6);(6;1);(-1;-6);(-6;-1);(2;3);(3;2);(-2;-3);(-3;-2)}

b)x.(y-1)=-5

=>x.(y-1)=-5=1.(-5)=5.(-1)

Ta có bảng giá trị sau:

y-1-51-15
x1-55-1
y-4206

Bạn tự ghi kết quả tương tự như câu a nhé

c)(y-1).(x-2)=7

=>(y-1).(x-2)=7=1.7=(-1).(-7)=...

Ta có bảng giá trị sau:

y-117-1-7
x-271-7-1
x93-5-3
y280

-6

Đáp án tự ghi nhé

d)xy+3x-2y=11

xy+3x-2y-6=5

x.(y+3)-2.(y+3)=5

=>(y+3).(x-2)=5

Ta có bảng giá trị sau:

y+315-1-5
x-251-5-1
x73-31
y-22-4

8

Bạn làm tương tự câu d nhé,mình mệt lắm rồi.Nếu ko làm được thì bạn hỏi người khác nhé

ĐỪNG QUÊN CHO MÌNH 1 K ĐÚNG

21 tháng 1 2018

a) vì x.y =6 mà x; y thuộc Z

nên

bảng giá trị
x16-1-623-2-3
y61-6-132-3-2
 
  
  
20 tháng 3 2020

\(\text{x + y +xy =40}\)

\(\Rightarrow\left(x+1\right).\left(y+1\right)=40\)

\(40=40.1=1.40=-1.\left(-40\right)=-40.\left(-1\right)\)

\(\left(x+1\right).\left(y+1\right)=40.1\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=40\\y+1=1\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=39\\y=0\end{cases}}}\)

\(\left(x+1\right).\left(y+1\right)=1.40\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=1\\y+1=40\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\y=39\end{cases}}}\)

\(\left(x+1\right).\left(y+1\right)=-1.\left(-40\right)\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=-1\\y+1=-40\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\y=-41\end{cases}}}\)

\(\left(x+1\right).\left(y+1\right)=-40.\left(-1\right)\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=-40\\y+1=-1\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-41\\y=-2\end{cases}}}\)

Vậy ....

học tốt