Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) x - y = 2(x+y) => x - y = 2x + 2y => x - 2x = y + 2y => - x = 3y => x: y = -3 và x = -3y
Mà x - y = x: y nên (-3y) - y = -3 => -4y = -3 => y = 3/4 => x = -9/4
b) Tương tự,
a) x - y = 2(x+y)
=> x - y = 2x + 2y
=> x - 2x = y + 2y
=> - x = 3y
=> x: y = -3 và x = -3y
do x - y = x: y nên (-3y) - y = -3
=> -4y = -3
=> y = \(\frac{3}{4}\)
=> x = \(-\frac{9}{4}\)
P/s hok tốt
\(x+y=3\left(x-y\right)\Leftrightarrow x+y=3x-3y\Leftrightarrow4y=2x\Leftrightarrow x:y=2\Leftrightarrow x=2y\)
\(x:y=2\Leftrightarrow x+y=2\Leftrightarrow2y+y=2\Leftrightarrow3y=2\Leftrightarrow y=\frac{2}{3}\)
\(x+y=2\Leftrightarrow x+\frac{2}{3}=2\Leftrightarrow x=2-\frac{2}{3}=\frac{4}{3}\)
Vậy \(x=\frac{4}{3}\) và \(y=\frac{2}{3}\)
Lời giải:
$x+y=3(x-y)$
$\Rightarrow x+y=3x-3y$
$\Rightarrow y+3y=3x-x$
$\Rightarrow 4y=2x\Rightarrow x=2y$
Khi đó:
$\frac{x}{y}=x+y$
$\Rightarrow \frac{2y}{y}=2y+y$
$\Rightarrow 2=3y\Rightarrow y=\frac{2}{3}$
$x=2y=2.\frac{2}{3}=\frac{4}{3}$
x+y = 3x-3y
=> x = 3x-3y-y = 3x-4y
=> 3x-x=4y hay 2x=4y
=> x = 2y
Khi đó : x+y = x:y hay 2y+y = 2y:y
=> 3y = 2 => y = 2/3 => x = 4/3
k mk nha
a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)
b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)
=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)
c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c
a+b+c=x-y-z+z-x=o
đưa về như bài b
d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung
e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)
=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)
x+y=3(x−y)=x:y
=>x+y=3x−3y
=>4y=2x
=>x:y=4:2=2
=>x+y=2
Mà x=2y nên
2y+y=3y=2
=>y=2/3
=>x=2−2/3=4/3
Vậy y=2/3 và x=4/3