Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
b) xy - 2y = -19
=> y(x - 2) = -19
=> x - 2 \(\in\) Ư(-19) = Ư(19) = {-1;1;-19;19}
Ta có bảng sau:
x - 2 | -1 | 1 | -19 | 19 |
x | 1 | 3 | -17 | 21 |
y | 19 | -19 | 1 | -1 |
Vậy: (x;y) \(\in\){(1;19);(3;-19);(-17;1);(21;-1)}
a) x + 5 \(\in\)Ư(11) = {-1;1;-11;11}
Ta có bảng sau:
x + 5 | -1 | 1 | -11 | 11 |
x | -6 | -4 | -16 | 6 |
y - 3 | -11 | 11 | -1 | 1 |
y | -8 | 14 | 2 | 4 |
Vậy: (x; y) \(\in\) {(-6;-8);(-4;14);(-16;2);(6;4)}
a> ta có : A = ( 13 - 19 ) × x
với x = 3 thì A = -6 × 3 = -18
Với x = 5 thì A =-6 × 5 = -30
Với x = 7 thì A = -6 × 7 = -42
b> ta có : B = 2y + y + y + y
= ( 2 + 1 + 1 + 1 ) y
với y = -11 thì B = 5 ( -11 ) = -55
# chúc bạn học tốt #
a) (x-3)(2y-1)=7
=> x-3;2y-1 E Ư(7)
Ta có bảng:
x-3 | 1 | 7 | -1 | -7 |
2y+1 | 7 | 1 | -7 | -1 |
x | 4 | 10 | 2 | -4 |
y | 3 | 0 | -4 | -1 |
Vậy..............................................................
b) -19+6-(-8)+19+(-3).(-3)3
=-19+6+8+19+(-3).(-27)
=-19+6+8+19+81
=(-19+19)+(6+8+19)
=0+33
=33
x(y-3)=19
=> x; y-3 thuộc Ư(19)={-1,-19,1,19}
Ta có bảng
x | -1 | -19 | 1 | 19 |
y-3 | -19 | -1 | 19 | 1 |
y | -16 | 2 | 22 | 4 |
Vậy ta có các cặp x,y thõa mãn (-1,-16);(-19,2);(1,22);(19,4)
\(xy-3x+2y=19\)
\(\Rightarrow x\left(y-3\right)+2y-6=19-6\)
\(\Rightarrow x\left(y-3\right)+2\left(y-3\right)=13\)
\(\Rightarrow\left(x+2\right)\left(y-3\right)=13\)
\(\Rightarrow\text{ bảng sau :}\)
x+2 | -1 | -13 | 1 | 13 |
y-3 | -13 | -1 | 13 | 1 |
x | -3 | -15 | -1 | 11 |
y | -10 | 2 | 16 | 4 |