K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 2 2016

Có 101 số hạng

Tổng là (x+x+100).101:2=-

2x+100=0

2x=-100

x=-50

Ủng hộ mk nha

17 tháng 1 2018

ta có

1+2+3+.........+x=5050

=>\(\frac{x.\left(x+1\right)}{2}=5050\)

=>x.(x+1)=5050.2

=>x.(x+1)=10100

=>x.(x+1)=100.101

=>x=100

20 tháng 1 2018

giúp mình với ,cần gấp

20 tháng 1 2018

giúp mình với

18 tháng 9 2024

a; 1 + 2 + 3 + ... + \(x\) = 5050

   Số số hạng của dãy số trên là: (\(x-1\)):1 + 1 = \(x\)

    (\(x\) + 1)\(\times\) \(x\): 2 =  5050

    (\(x\) + 1) \(\times\) \(x\)   = 5050 \(\times\) 2

    (\(x+1\)\(\times\) \(x\)  = 10100

   (\(x+1\)\(\times\) \(x\) = 101 \(\times\) 100

   Vậy \(x=100\)

    

15 tháng 4 2020

c) (3x-4)(x-1)3=0

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x-4=0\\\left(x-1\right)^3=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x=4\\x-1=0\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{4}{3}\\x=1\end{cases}}}\)

d) (x-4)(x-3)=0

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-4=0\\x-3=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=3\end{cases}}}\)

e) (x+3)(2-x)>0

=> x+3 và 2-x cung dấu

TH1: Cùng âm

\(\hept{\begin{cases}x+3< 0\\2-x< 0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< -3\\x>2\end{cases}}}\)(loại)

TH2L cùng dương

\(\hept{\begin{cases}x+3>0\\2-x>0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>-3\\x< 2\end{cases}\Leftrightarrow}-3< x< 2}\)

f) (x+1)+(x+2)+(x+3)+....+(x+100)=7450

<=> (x+x+x+....+x)+(1+2+3++.....+100)=7450

<=> 100x+\(\frac{\left(100+1\right)\cdot100}{2}=7450\)

<=> 100x+5050=7450

<=> 100x=2400

<=> x=24

15 tháng 4 2020

Toán lớp 6 mà có mấy cái bài này á hả (xàm) -.-

Bài 1:tìm x thuộc Z

a)x.(x-1)=0

\(\Leftrightarrow\left[\begin{matrix}x=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[\begin{matrix}x=0\\x=1\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(x=0;1\)

b)(x-3).(x+4)=0

\(\Leftrightarrow\left[\begin{matrix}x-3=0\\x+4=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[\begin{matrix}x=3\\x=-4\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(x=3;-4\)

c)(2x-4).(x+2)=0

\(\Leftrightarrow2\left(x-2\right).\left(x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[\begin{matrix}x-2=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[\begin{matrix}x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(x=2;-2\)

d)(x+1)^2.(x-2)^2=0

\(\Leftrightarrow\left[\begin{matrix}x+1=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[\begin{matrix}x=-1\\x=2\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(x=-1;2\)

e) x(x+1).(x+2)^2.(x+3)^3=0

\(\Leftrightarrow\left[\begin{matrix}x=0\\x+1=0\\x+2=0\\x+3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[\begin{matrix}x=0\\x=-1\\x=-2\\x=-3\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(x=0;-1;-2;-3\)

f)(x-9)^5.(x-5)^8=0

\(\Leftrightarrow\left[\begin{matrix}x-9=0\\x-5=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[\begin{matrix}x=9\\x=5\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(x=9;5\)

g)x(x+100)^10.(x+2000)^20.(x+300)^300=0

\(\Leftrightarrow\left[\begin{matrix}x=0\\x+100=0\\x+200=0\\x+300=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[\begin{matrix}x=0\\x=-100\\x=-200\\x=-300\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(x=0;-100;-200;-300\)

h)(x-2)^2=0

\(\Leftrightarrow x-2=0\)

\(\Leftrightarrow x=2\)

Vậy: \(x=2\)

26 tháng 9 2020

x + ( x - 1 ) + ( x - 2 ) + ( x - 3 ) + ............ + ( x - 100 ) = 0

( x + x + x + x + ..... ) - ( 1 + 2 + 3 + ..... + 100 ) = 0

101x = 5050

x = 50

Bài 3: 

a: x(x-1)=0

=>x=0 hoặc x-1=0

=>x=0 hoặc x=1

b: (x-3)(x+4)=0

=>x-3=0 hoặc x+4=0

=>x=3 hoặc x=-4

c: (2x-4)(x+2)=0

=>2x-4=0 hoặc x+2=0

=>x=2 hoặc x=-2

d: (x+1)2(x-2)2=0

=>x+1=0 hoặc x-2=0

=>x=-1 hoặc x=2

11 tháng 2 2017

Bài 2: - Xét dấu :

P1 : (-).(+).(-).(-) -> Kết quả cuối cùng là số âm.

P2 : (-).(-).(-).(-).(+) -> Kết quả cuối cùng là số dương.

===> P1 < P2.

Bài 3 :

a) \(x\cdot\left(x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\rightarrow\left[\begin{matrix}x=0\\x=1\end{matrix}\right.\)

b) \(\left(x-3\right)\cdot\left(x+4\right)=0\)

\(\left[\begin{matrix}x-3=0\\x+4=0\end{matrix}\right.\rightarrow\left[\begin{matrix}x=3\\x=-4\end{matrix}\right.\)

c) \(\left(2x-4\right)\cdot\left(x+2\right)=0\rightarrow\left[\begin{matrix}2x-4=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\rightarrow\left[\begin{matrix}x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)

d) \(\left(x+1\right)^2\cdot\left(x-2\right)^2=0\rightarrow\left[\begin{matrix}x+1=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\rightarrow\left[\begin{matrix}x=-1\\x=2\end{matrix}\right.\)

e) \(x\cdot\left(x+1\right)\cdot\left(x+2\right)^2\cdot\left(x+3\right)^3=0\)

\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x=0\\x+1=0\\x+2=0\\x+3=0\end{matrix}\right.\rightarrow\left[\begin{matrix}x=0\\x=-1\\x=-2\\x=-3\end{matrix}\right.\)

f) \(\left(x-9^5\right)\cdot\left(x-5\right)^8=0\)

\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x-9=0\\x-5=0\end{matrix}\right.\rightarrow\left[\begin{matrix}x=9\\x=5\end{matrix}\right.\)

g) \(x\cdot\left(x+100\right)^{10}\cdot\left(x+2000\right)^{20}\cdot\left(x+300\right)^{3000}=0\)

\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x=0\\x+100=0\\x+2000=0\\x+300=0\end{matrix}\right.\rightarrow\left[\begin{matrix}x=0\\x=-100\\x=-2000\\x=-300\end{matrix}\right.\)

h) \(\left(x-2\right)^2=0\rightarrow x=2\)