K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Xin lỗi m.n nhé, mình đăng bài làm của mình cho con bạn !! Xin lỗi ạ.

1) Ta có : AK = AH ( cma )

=> Tam giác AKH cân tại A => Góc AKH = góc AHK

=> Góc KAH + góc AKH + góc AHK = 180 độ

Mà góc AKH = góc AHK

=> Góc KAH + 2. góc AHK = 180 độ

=> Góc KAH = \(\frac{180^o-\widehat{AHK}}{2}\left(1\right)\)

Ta có : AB = AC ( gt )

=> Tam giác ABC cân tại A

=> Góc ABC = góc ACB

=> Góc BAC + góc ABC + góc ACB = 180 độ

Mà góc ABC = góc ACB

=> Góc BAC = \(\frac{180^o-\widehat{ACB}}{2}\left(2\right)\)

Từ (1) và (2) => Góc H = góc C

Mà 2 góc này ở vị trí đồng vị

=> KH // BC

3) Ta có : AB = AK + BK

AC = AH + CH

Mà AK = AH ( cma )

Suy ra : BK = CH

* Xét tam giác ABH và tam giác ACK có :

AB = AC ( gt )

Góc A chung

AH = AK ( cma )

=> Tam giác ABH = tam giác ACK ( c.g.c )

=> Góc ABH = góc ACK ( 2 góc tương ứng )

Ta có : Góc ABH = góc ACK hay góc KBI = góc HCI

* Xét tam giác KIB và tam giác HIC có :

Góc KBI = góc HCI ( cmt )

BK = CH ( cmt )

Góc IKB = góc IHC ( = 90 độ )

=> Tam giác KIB = tam giác HIC ( cạnh góc vuông - góc nhọn kề )

Vậy tam giác KIB = tam giác HIC

4) * Xét tam giác ABI và tam giác ACI có :

AB = AC ( gt )

AI cạnh chung

Góc BAI = góc CAI ( do AI là tia p/g của góc A )

=> Tam giác ABI = tam giác ACI ( c.g.c )

=> BI = CI ( 2 cạnh tương ứng )

=> Tam giác IBC cân tại I do BI = CI

0
Cho mình spam, mình lưu cái bài giải này vào máy chút, xin lỗi vì đã ảnh hưởng đến S hoc24, mong mọi người thông cảma) Xét tam giác ABD và tam giác ACE có :AB = AC ( gt ) Góc A chungAD = DE ( gt )=> Tam giác ABD = tam giác ACE ( c . g . c )Vậy tam giác ABD = tam giác ACEb) Vì tam giác ABD = tam giác ACE ( theo phần a )=> Góc DBA = góc ACE ( 2 góc tương ứng )Mà 2 góc này ở vị trí so le trong=> BD // CE* Xét tam giác BAE và tam...
Đọc tiếp

Cho mình spam, mình lưu cái bài giải này vào máy chút, xin lỗi vì đã ảnh hưởng đến S hoc24, mong mọi người thông cảm

a) Xét tam giác ABD và tam giác ACE có :

AB = AC ( gt )

Góc A chung

AD = DE ( gt )

=> Tam giác ABD = tam giác ACE ( c . g . c )

Vậy tam giác ABD = tam giác ACE

b) Vì tam giác ABD = tam giác ACE ( theo phần a )

=> Góc DBA = góc ACE ( 2 góc tương ứng )

Mà 2 góc này ở vị trí so le trong

=> BD // CE

* Xét tam giác BAE và tam giác DAC có : AB = AC ( gt )

Góc BAE = góc DAC ( 2 góc đối đỉnh ) AD = AE ( gt )

=> Tam giác BAE = tam giác DAC ( c . g . c )

=> Góc BAE = góc ADC ( 2 góc tương ứng )

Mà góc BAE và góc ADC là 2 góc so le trong

=> BE // CD

c) Ta có : Tam giác ABD = tam giác ACE ( theo phần a )

=> BD = EC ( 2 cạnh tương ứng ) và góc NDA = góc FEA ( 2 góc tương ứng )

=> ND = EF ( N là trung điểm của BD, F là trung điểm của CE )

* Xét tam giác AND và tam giác AFE có :

ND = EF ( cmt )

Góc NDA = góc FAE ( cmt )

AD = AE ( gt )

=> Tam giác AND = tam giác AFE ( c . g . c )

=> Góc NAD = góc FAE ( 2 góc tương ứng )

Mà góc DAC + góc CAF + góc FAE = 180 độ

=> Góc NAD + góc DAC + góc CAF = 180 độ

=> Góc NAF = 180 độ

=> N , A , F thẳng hàng

d) Phần này mình không biết cách trình bày các bạn giúp mình nhé!

** Gợi ý :

- Tam giác ABE = tam giác ACD =>

+) Góc ABP = góc ACM

+) BE = CD => BP = CM

- Xét tam giác PBA và tam giác MCA có :

AB = AC ( gt )

-> Góc BAP = góc CAM

=> Góc BAP + góc PAC = góc CAM + góc PAC

Rồi từ đó suy ra .....

3
27 tháng 11 2016

Sao lại phải lưu

27 tháng 11 2016

?????????????

5 tháng 3 2017

theo minh la dap an A ;nho k minh nhe

15 tháng 7 2019

1. Vì AB=AH(gt)

         AH=AI(gt)

=> AB+AI( áp dụng tính chất bắc cầu

2. Dễ thấy góc BAH=góc BCA vì cả hai góc cùng phụ với góc ABC:

góc BAH+gócHBA=90 độ (tam giác ABH vuông tại H)

góc BCA = góc ABC = 90 độ ( tam giác ABC vuông tại A)

16 tháng 1 2016

à quên chưa nói câu a không phải làm

16 tháng 1 2016

mất hứng!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!