K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 7 2019

a)Ta có:  P = 3x(4x - 11) + 5x2(x - 1) - 4x(3x + 9) + x(5x - 5x2)

P = 12x2 - 33x + 5x3 - 5x2 - 12x2 - 36x + 5x2 - 5x3

P = -69x

b) Ta có: x = 2

=> P = -69.2 = -138

c) Ta có: P = 207

=> -69x = 207

=> x = 207 : (-69)

=>  x = -3

26 tháng 7 2019

\(a,P=3x\left(4x-11\right)+5x^2\left(x-1\right)-4x\left(3x+9\right)+x\left(5x-5x^2\right)\)

\(=12x^2-33x+5x^3-5x^2-12x^2-36x+5x^2-5x^3\)

\(=\left(12x^2-5x^2-12x^2+5x^2\right)-\left(33x+36x\right)+\left(5x^3-5x^3\right)\)

\(=-33x-36x=-69x\)

\(b,\)Khi \(x=2\Leftrightarrow P=-69.2=-138\)

\(c,\)Để \(P=207\Leftrightarrow-69x=207\Leftrightarrow x=-3\)

5 tháng 7 2018

a/ \(P=3x\left(4x-11\right)+5x^2\left(x-1\right)-4x\left(3x+9\right)+x\left(5x-5x^2\right)\)

\(P=3x\left(4x-11\right)+5x^2\left(x-1\right)-4x.3\left(x+3\right)+x.5x\left(1-x\right)\)

\(P=3x\left(4x-11\right)-5x^2\left(1-x\right)-12x\left(x+3\right)+5x^2\left(1-x\right)\)

\(P=3x\left[4x-11-4\left(x+3\right)\right]\)

\(P=3x\left(4x-11-4x-12\right)\)

\(P=3x.132\)

\(P=396x\)

b/ Ta có \(\left|x\right|=2\)

<=> \(\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-2\end{cases}}\)

Thay x = 2 vào biểu thức P, ta có: P = 792

Tương tự với x = -2, ta cũng có: P = -792

Vậy \(P=\pm792\)khi \(\left|x\right|=2\)

c/ Để \(P=207\)

<=> \(396x=207\)

<=> \(x=\frac{207}{396}\)

Vậy \(x=\frac{207}{396}\)thì \(P=207\).

28 tháng 7 2019

Bài 2:

a) \(x^2+y^2-9-2xy\)

\(=\left(x^2-2xy+y^2\right)-3^2\)

\(=\left(x-y\right)^2-3^2\)

\(=\left(x-y-3\right)\left(x-y+3\right)\)

b) \(4x^2-5x-9\)

\(=4x^2+4x-9x-9\)

\(=4x\left(x+1\right)-9\left(x+1\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(4x-9\right)\)

28 tháng 7 2019

\(\left(2x-3\right)^2-\left(4x-1\right)\left(x+2\right)=4x^2-12x+9-4x^2-7x+2=-19x+11\)

\(\left(3x+2\right)\left(3x-2\right)-\left(3x-1\right)^2=9x^2-4-9x^2+6x-1=6x-5\)

\(x^2+y^2-9-2xy=\left(x-y\right)^2-9=\left(x-y-3\right)\left(x-y+3\right)\)

\(4x^2-5x-9=\left(4x-9\right)\left(x+1\right)\)

\(\left(x-3\right)^2-\left(x-1\right)\left(x-2\right)=5\Leftrightarrow x^2-6x+9-x^2+3x-2=5\)

\(\Leftrightarrow-3x=-2\Leftrightarrow x=x=\frac{2}{3}\)

\(3x^2+5x-8=0\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(3x+8\right)=0\)\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-\frac{8}{3}\end{cases}}\)

27 tháng 6 2016

a) \(\left(2x-1\right)^2-\left(x+2\right)^2-3x^2+5x\)

\(=4x^2-4x+1-\left(x^2+4x+4\right)-3x^2+5x\)

\(=x^2-3x-3\)

b) \(\left(x+2\right)\left(x-1\right)+2\left(3x-2\right)^2+4x-19x^2\)

\(=x^2+2x-x-2+2\left(9x^2-12x+4\right)+4x-19x^2\)

\(=x^2+2x-x-2+18x^2-24x+8+4x-19x^2\)

\(=-19x+6\)

c) \(2\left(3-x\right)\left(x-2\right)-\left(3x+1\right)^2+5x-11x^2\)

\(=6-2x\left(x-2\right)-\left(9x^2+6x+1\right)+5x-11x^2\)

\(=6-2x^3+4x-9x^2-6x-1+5x-11x^2\)

\(=-2x^3-20x^2+3x+5\)

12 tháng 7 2019

\(a,\left(6x+1\right)\left(x+2\right)-2x\left(3x-5\right)\)

\(=6x^2+12x+x+2-6x^2+10x\)

\(=23x+2\)

12 tháng 7 2019

a) (6x + 1)(x + 2) - 2x(3x - 5)

= 6x2 + 12x + x + 2 - 6x2 + 10x

= (6x2 - 6x2) + (12x + x + 10x) + 2

= 23x + 2

b) (2x - 1)2 - (2x - 3)(2x + 3)

= 4x2 - 4x + 1 - 4x2 + 9

= (4x2 - 4x2) - 4x + (1 + 9)

= -4x + 10

c) (2x - 3)3  - (3x  + 1)(5 - 4x) - 16x2

= 8x3 - 36x2 + 54x - 15x + 12x2 - 5 + 4x - 16x2

= 8x3 - (36x2 - 12x2 + 16x2) + (54x - 15x + 4x) - 5

= 8x3 - 40x2 + 43x - 5

d) (3x + 2) - (x - 5) - x(3x - 13)

= 3x  + 2 - x + 5 - 3x2 + 13x

= (3x - x + 13x) + (2 + 5) - 3x2

= 15x + 7 - 3x2

23 tháng 3 2020

Bài2: phân tích đa thức thành nhân tử 

\(a,x^2-y^2-2x+2y\)

\(=\left(x-y\right)\left(y+x-2\right)\)

\(b,x^3-5x^2+x-5\)

\(=x^2\left(x-5\right)+\left(x-5\right)\)

\(=\left(x+x-5\right)\left(x-x-5\right)\)

  \(c,x^2-2xy+y^2-9\)

\(=\left(x^2-y^2\right)-3^2\)

\(=\left(x-y+3\right)\left(x-y-3\right)\)

chúc bạn học tốt !

24 tháng 3 2020

a) A = (3x - 5)(2x + 11) - (2x + 3)(3x + 7)

A = 6x^2 + 33x - 10x - 55 - 6x^2 - 23x - 21

A = -76

b) B = 4x(3x - 2) - 3x(4x + 1)

B = 12x^2 - 8x - 12x^2 - 3x

B = -11x

c) C = (x + 3)(x - 2) - (x - 1)^2

C = x^2 + x - 6 - x^2 + 2x - 1

C = 3x - 7