Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có đường thẳng (d) song song với đường thẳng y=2x-3\(\Rightarrow\)\(\left\{{}\begin{matrix}k=2\\3-k\ne-3\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\)\(\left\{{}\begin{matrix}k=2\\k\ne6\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow k=2\)
b) Ta có đường thẳng (d) cắt đường thẳng y=x+4 tại điểm có tung độ bằng 6\(\Rightarrow\)\(\left\{{}\begin{matrix}y=6\\y=2x-3\\y=kx+3-k\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\)\(\left\{{}\begin{matrix}y=6\\x=\dfrac{9}{2}\\6=k.\dfrac{9}{2}+3-k\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\)\(\left\{{}\begin{matrix}y=6\\x=3\\k=\dfrac{6}{7}\end{matrix}\right.\)
Vậy k=\(\dfrac{6}{7}\) thì đường thẳng (d) cắt đường thẳng y=x+4 tại điểm có tung độ bằng 6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(d) // (d') : y = -x + 3
\(\left\{{}\begin{matrix}m+3=-1\\n-2\ne3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}m=-4\\n\ne5\end{matrix}\right.\)
<=> (d) : \(y=-x+n-2\)
Thay x = -2 vào (d'') : y = 3x + 4
<=> y = -6 + 4 = -2
Vậy (d) cắt (d'') tại A(-2;-2)
<=> -2 = 2 + n - 2 <=> n = -2 (tmđk)
Vậy (d) : y = -x -4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: y = -1,5x + 0,5. ( d 2 )
Đường thẳng (d): y = (m – 2)x + n song song với ( d 2 ) khi:
m – 2 = -1,5 và n ≠ 0,5
hay m = 0,5 và n ≠ 0,5.
Trả lời: (d) song song với ( d 2 ) khi m = 0,5 và n ≠ 0,5.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đồ thị hàm số đi qua gốc tọa độ có dạng y = ax.
Đồ thị hàm số y = ax song song với đường thẳng y = 3x + 1 nên a = 3
Vậy hàm số đã cho là y = 3x.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lời giải:
Để đường thẳng (d): \(y=ax+b\) song song với đường thẳng \(y=3x+5\) thì \(a=3; b\neq 5\)
(d):y=nx+2-n
Đường thẳng (d)// đường thẳng y=3x-2
=> a=a'
=>n=3
Vậy hệ số n=3 để đường thẳng (d)//đường thẳng y=3x-2