K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 4 2018

P(0) = -1

=> c = -1 (1)

P(1) = 3 <=> a + b + c = 3 (2)

P(2) = 1 <=> 4a + 2b + c = 1 (3)

từ (1),(2),(3) ta có hpt

\(\left\{{}\begin{matrix}a+b=4\\4a+2b=2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=-3\\b=7\end{matrix}\right.\)

11 tháng 4 2016

Q(0)=1 nên a.02+b.0+c=1 nên c=1

Q(1)=3 nên a+b+c=3 nên a+b= 2(vì c=1)       (1)

Q(-1)=2 nên a-b+c=2 nên a-b=1(vì c=1)           (2)

từ (1) và (2) nên a=1,5 và b=0,5

7 tháng 5 2018

Ta có \(P\left(0\right)=c=1\)

và \(P\left(1\right)=a+b+c=3\)

=>\(a+b=2\)

=> \(a=2-b\)(1)

và \(P\left(-1\right)=a-b+c=3\)

=> \(a-b=2\)(2)

Thế (1) vào (2), ta có:

\(2-b-b=2\)

=> \(2-2b=2\)

=> \(-2b=0\)

=> \(b=0\)

=> \(a=2\)

Ta có: f(0)=1

<=> ax+bx+c=1

<=> c=1

          f(1)=0

<=>ax+bx+c=0

<=> a+b+c=0

mà c=1

=>a+b=-1(1)

      f(-1)=10

<=> ax2 +bx +c=10

<=>a-b+c=10

mà c=1

=>a-b=9(2)

Lấy (1) trừ (2) ta được (a+b)-(a-b)=-1-9

                           <=> 2b=-10

                           <=> b=-5

                           =>a=4

Vậy a=4,b=-5,c=1

Nhớ k đúng cho mik

6 tháng 3 2024

Ta có F(0)=c=0

=>c=0

Ta lại có F(1)=a×1^2+b×1+c=2

F(1)=a+b+0=2

F(1)=a+b=2 

Ta lại có F(2)=a×2^2+2b+c=2

F(2)=4a+2b+0=2

F(2)=4a+2b=2

F(2)=2a+b=1

F(2)=2a+b-2=1-2=-1

F(2)=2a+b-a-b=-1              (Do a+b=1)

F(2)=a=-1

Thay a=-1 vào a+b=1

Ta có -1+b=1

=>b=2

Vậy a=-1,b=2

21 tháng 4 2015

a) f(-1) = 2 => a.(-1) + b = 2 => -a + b = 2 => b = a+ 2

f(3) = -1 => 3.a + b = -1. thay b = a+ 2 ta được

3. a + a+ 2 = -1 => 4a = -3 => a = -3/4 => b = -3/4 + 2 = 5/4

b) g(2) = 5 => 5.22 + b.2 + c = 5 => 2.b + c = -15 => c = -15 - 2b

g(1) = -1 => 5.(-1)2 + b. (-1) + c = -1 => -b + c = -6 . thay c = -15 - 2b ta được

- b - 15 - 2b = -6 => -3b = 9 => b = -3 => c = -15 -2.(-3) = -9

19 tháng 3 2017

im so=11

28 tháng 3 2022

`Answer:`

`f(x)=ax^2+bx+c`

Do đa thức `f(x)` có hai nghiệm là `x_1=1;x_2=2` 

`=>(x-1)(x-2)=0`

`<=>x^2-2x-x+2=0`

`<=>x^2-3x+2=0`

Mà `f(x)=ax^2+bx+c`

Đồng nhất hệ số ta được \(\hept{\begin{cases}a=1\\b=-3\\c=2\end{cases}}\)

P(0)=-1=> c=-1

P(1)=3=>a+b+c=3=>a+b=4

P(2)=1=>4a+2b+c=1=>4a+2b=2=>2a+b=1=>a=1-4=-3

=>b=4-(-3)=7

15 tháng 4 2019

Ta có: P(0) = a.02 + b.0 + c = -1

=> c = -1

P(1) = a.12 + b . 1 + c = 3

=> a + b + c = 3

Mà c = -1 => a + b = 3 - (-1) = 4 (1)

P(2) = a.22 + b.2 + c = 1

=> 4a + 2b + c = 1

Mà c = -1 => 2.(2a + b) = 1 - (-1) = 2

=> 2a + b = 2 : 2

=> 2a + b = 1 (2)

Từ (1) và (2) trừ vế với vế, ta có :

 (a + b) - (2a + b) = 4 - 1

=> a + b - 2a - b = 3

=> (a - 2a) + (b - b) = 3

=> -a = 3

=> a = -3

Thay a = -3 vào (1) , ta được :

  -3 + b = 4

=> b = 4 - (-3)

=> b = 7

Vậy a = -3; b = 7; c = -1

13 tháng 5 2016

Ta có: P(0) = a.0 + b.0 + c = 0 + 0 + c = 1

               \(\Rightarrow\) c = 1   (1)

          P(1) = a,1^2 + b.1 + c = a + b + 1 = 3

               \(\Rightarrow\) a + b = 2  (2)

         P(-1) = a.(-1)^2 + b.(-1) + c = a - b + 1 = 2

               \(\Rightarrow\) a - b = 1   (3)

Lấy (2) + (3) ta có: 2a = 3

               \(\Rightarrow\) a = 1,5

 Thay a = 1,5 vào (3) ta suy ra: b = 0,5

Vậy: a = 1,5

        b = 0,5

        c = 1

Chúc bạn học tốt !!!