Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có:
\(\left(\frac{1}{5}+\frac{1}{3}+\frac{3}{10}\right)+-\frac{1}{2}=\frac{1}{5}+\frac{1}{3}+\frac{3}{10}\)\(-\frac{1}{2}\)
=\(\frac{6}{30}+\frac{10}{30}+\frac{9}{30}-\frac{15}{30}=\frac{6+10+9-15}{30}=\frac{10}{30}=\frac{1}{3}\)
a) 25 - y2= 8.(x -2009)2
do 8.(x-2009)2 không âm với mọi x nên 25 - y^2 không âm nên y^2 nhỏ hơn hoặc bằng 25
TH1: y = 0 thay vào phương trình thì x không thuộc Z (loại)
TH2: y = +-1 thay vào phương trình thì x không thuộc Z ( loại)
TH3: y = +-2 thay vào phương trình thì x không thuộc Z loại
chỉ thử đến y=+- 5 để thỏa mãn y2 nhỏ hơn hoặc bằng 25
Cuối cùng ta được y = +- 5 và x = 2009
a) x-(-18-x)=x-22
<=> x+18+x=x-22<=> x=-40
b) 18-[19+(-x)]=x-(19+x)+18
<=> 18-19+x=x-19-x+18
<=> x=0
Ta có :
a.x-(-18-x)=x-22
→x+18+x=x-22
→x+x+18=x-22
→2x+18=x-22
→2x-x=-22-18
→x=-40
Vậy x=-40
b. 18-[19+(-x)]=x-(19+x)+18
→18-19+x=x-19-x+18
→-1+x=(x-x)-(19-18)
→-1+x=-1
→x=0
Vậy x=0