K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 3 2020

Ko chép lại đề!

\(\Leftrightarrow x^2-7^2+x^2-2=2x^2+10\)

\(\Leftrightarrow x^2-49+x^2-2=2x^2+10\)

\(\Leftrightarrow2x^2-51=2x^2+10\)

<=> -51 = 10 ( vô lý )

=> \(x\in\varnothing\)

16 tháng 3 2020

\(\left(x+7\right)\left(x-7\right)+x^2-2=2\left(x^2+5\right)\)

\(\Leftrightarrow x^2-49+x^2-2=2x^2+10\)

\(\Leftrightarrow x^2+x^2-2x^2=10+2+49\)

\(\Leftrightarrow0x=61\)(vô nghiệm)

\(\Leftrightarrow x\in\varnothing\)

12 tháng 10 2017

Bài 1

1.(x-3)(x+2)-x(x-7)=15

\(\Leftrightarrow x^2+2x-3x-6-x^2+7x=15\)

\(\Leftrightarrow-6+6x=15\)

\(\Leftrightarrow6x=15+6\) =21

\(\Rightarrow x=\dfrac{21}{6}=3,5\)

2.(x-5)(x+5)+x(3-x)=20

\(\Leftrightarrow x^2-25+3x-x^2=20\)

\(\Leftrightarrow-25+3x=20\)

\(\Leftrightarrow3x=20+25=45\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{45}{3}=15\)

3.(x-7)2-x(2+x)=-7

\(\Leftrightarrow x^2-14x+49-2x-x^2=-7\)

\(\Leftrightarrow-16x+49=-7\)

\(\Leftrightarrow-16x=-7-49=-56\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{-56}{-16}=\dfrac{7}{2}=3,5\)

12 tháng 10 2017

Tiếp bài 1

4.(x-4)2-(x+4)(x-4)=-16

\(\Leftrightarrow x^2-8x+16-x^2-16=-16\)

\(\Leftrightarrow-8x=-16\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{-16}{-8}=2\)

5.(x-5)(x+5)-x(2-3x)=4x2-7

\(\Leftrightarrow x^2-25-2x+3x^2=4x^2-7\)

\(\Leftrightarrow4x^2-25-2x+3x^2=4x^2-7\)

\(\Leftrightarrow4x^2-4x^2-2x=-7+25\)

\(\Leftrightarrow-2x=18\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{18}{-2}=-9\)

13 tháng 7 2017

\(\left(x+4\right)\left(x^2-4x+16\right)-x\left(x-4\right)^2=8\left(x-3\right)\left(x+3\right)\)3)

\(\Leftrightarrow x^3+4^3-x\left(x-4\right)^2=8\left(x^2-3^2\right)\)

\(\Leftrightarrow x^3+64-x\left(x^2-8x+16\right)=8x^2-72\)

\(\Leftrightarrow x^3+64-x^3+8x^2-16x-8x^2-72=0\)

\(\Leftrightarrow-16x-8=0\)

\(\Leftrightarrow-8\left(2x-1\right)=0 \)

\(\Rightarrow2x-1=0\)

\(\Leftrightarrow2x=1\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)

Vậy   \(x=\frac{1}{2}\)

18 tháng 1 2022

một đòn bẫy dài một mét .đặt ở đâu để có thể dùng 3600n có thể nâng tảng đá nặng 120kg?

a: \(\dfrac{1}{x-2}+3=\dfrac{3-x}{x-2}\)

=>1+3x-6=3-x

=>3x-5=3-x

=>4x=8

hay x=2(loại)

b: \(\Leftrightarrow8-x-8\left(x-7\right)=-26\)

=>8-x-8x+56=-26

=>-9x+64=-26

=>-9x=-90

hay x=10(nhận)

c: \(\dfrac{1}{x-2}+\dfrac{1}{x-3}=\dfrac{2}{x-1}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x-3+x-2}{\left(x-2\right)\left(x-3\right)}=\dfrac{2}{x-1}\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(2x-5\right)=2\left(x^2-5x+6\right)\)

\(\Leftrightarrow2x^2-5x-2x+5=2x^2-10x+12\)

=>-7x+10x=12-5

=>3x=7

hay x=7/3(nhận)

 

undefined

3: \(-\dfrac{1}{2}+\left|\dfrac{1}{3}x+\dfrac{2}{5}\right|=\dfrac{5}{7}\cdot\dfrac{3}{11}+\dfrac{8}{11}\cdot\dfrac{5}{7}=\dfrac{5}{7}\)

=>|1/3x+2/5|=5/7+1/2=17/14

=>1/3x+2/5=17/14 hoặc 1/3x+2/5=-17/14

=>x=171/70 hoặc x=-339/70

21 tháng 9 2020

P/S : Câu 2,3 kết quả bằng bao nhiêu mới tìm được x ?

1.\(\left(2x-7\right)^2-4\left(x-3\right)=5\)

=> \(\left(2x\right)^2-2\cdot2x\cdot7+7^2-4x+12=5\)

=> \(4x^2-28x+49-4x+12=5\)

=> \(4x^2-32x+61=5\)

=> \(4x^2-32x+61-5=0\)

=> \(4x^2-32x+56=0\)

=> \(4\left(x^2-8x+14\right)=0\)

=> \(x^2-8x+14=0\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=4-\sqrt{2}\\x=\sqrt{2}+4\end{cases}}\)

4.\(\left(3x-1\right)^2-6\left(x-1\right)\left(x+1\right)-3x\left(x-2\right)=7\)

=> \(\left(3x\right)^2-2\cdot3x\cdot1+1^2-6\left(x^2-1\right)-3x^2+6x=7\)

=> \(9x^2-6x+1-6x^2+6-3x^2+6x=7\)

=> \(\left(9x^2-6x^2-3x^2\right)+\left(-6x+6x\right)+\left(1+6\right)=7\)

=> 7 = 7(đúng)

5. \(\left(x+3\right)^2-\left(x-4\right)\left(x+8\right)=1\)

=> \(x^2+2\cdot x\cdot3+3^2-x\left(x+8\right)+4\left(x+8\right)=1\)

=> x2 + 6x + 9 - x2 - 8x + 4x + 32 = 1

=> (x2 - x2) + (6x - 8x + 4x) + (9 + 32) = 1

=> 2x + 41 = 1

=> 2x = -40

=> x = -20