Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1) -3x2+5x=0
-x(3x-5)=0
suy ra hoặc x=0 hoặc 3x-5=0. giải ra ta có nghiệm phương trình là 0 và 3/5
2) x2+3x-2x-6=0
x(x+3)-2(x+3)=0
(x-2)(x+3)=0
suy ra hoặc x-2=0 hoặc x+3=0. giải ra ta có nghiệm là 2 và -3
3) x2+6x-x-6=0
x(x+6)-(x+6)=0
(x-1)(x+6)=0. vậy nghiệm là 1 và -6
4) x2+2x-3x-6=0
x(x+2)-3(x+2)=0
(x-3)(x+2)=0
vậy nghiệm là -2 và 3
5) x(x-6)-4(x-6)=0
(x-4)(x-6)=0. vậy nghiệm là 4 và 6
6)x(x-8)-3(x-8)=0
(x-3)(x-8)=0
suy ra nghiệm là 3 và 8
7) x2-5x-24=0
x2-8x+3x-24=0
x(x-8)+3(x-8)=0
(x+3)(x-8)=0
vậy nghiệm là -3 và 8
câu 1: -3x2 + 5x = 0
suy ra -x(3x-5)=0
sung ra x = 0 hoặc 3x-5=0 suy ra 3x = 5 suy ra x = 5/3
\(1;\)Từ \(\left(a+b\right)=-7\Rightarrow\left(a+b\right)^3=-343\)
\(\Rightarrow a^3+3a^2b+3ab^2+b^3=-343\)
\(\Rightarrow a^3+b^3+3ab\left(a+b\right)=-343\)
\(\Rightarrow a^3+b^3=-343-3.6.\left(-7\right)=-217\)
\(x^2+y^2=\left(x+y\right)^2-2xy=7^2-2.10=29\)
\(x^3+y^3=\left(x+y\right)^3-3xy\left(x+y\right)=7^3-3.10.7=133\)
\(P=\left(x+y\right)\left(x^2+y^2\right)\left(x^3+y^3\right)\)
\(=7.29.133=26999\)
x2 + 8x + 7 = x2 + x + 7x + 7 = x(x + 1) + 7(x + 1)= (x + 7)(x + 1)
x2 - 5x + 6 = x2 - 2x - 3x + 6 = x(x - 2) - 3(x - 2) = (x - 3)(x - 2)
x2 + 3x - 18 = x2 + 6x - 3x - 18 = x(x + 6) - 3(x + 6) = ((x - 3)(x + 6)
\(a,x^2+8x+7=x^2+7x+x+7=x\left(x+7\right)+\left(x+7\right)=\left(x+7\right)\left(x+1\right).\)
\(b,x^2-5x+6=x^2-2x-3x+6=x\left(x-2\right)-3\left(x-2\right)=\left(x-2\right)\left(x-3\right)\)
\(c,x^2+3x-18=x^2+6x-3x-18=x\left(x+6\right)-3\left(x+6\right)=\left(x+6\right)\left(x-3\right)\)
\(d,3x^2-16x+18=3x^2-4x-12x+18\)
Phân tích hả ?
1) ( x4 + 2 )2 - 8x4
= x8 + 4x4 + 4 - 8x4
= x8 - 4x4 + 4 = ( x4 - 2 )2
2) 9( x + 5 )2 - ( x + 7 )2
= 32( x + 5 )2 - ( x + 7 )2
= ( 3x + 15 )2 - ( x + 7 )2
= [ ( 3x + 15 ) - ( x + 7 ) ][ ( 3x + 15 ) + ( x + 7 ) ]
= ( 3x + 15 - x - 7 )( 3x + 15 + x + 7 )
= ( 2x + 8 )( 4x + 22 )
= 2( x + 4 )2( 2x + 11 )
= 4( x + 4 )( 2x + 11 )
3) 4a + 4ab6 + ab12
= a( 4 + 4b6 + b12 )
= a( 2 + b6 )2
a) = x3 + 9x2 + 27x + 27 - 9x3 -6x2 - x + 8x3 +1 -3x2 =54
26x +28 = 54
26x = 54-28 = 26
x = 1
b) = x3 - 9x2 + 27x -27 - x3 +27 +6x2 + 12x + 6 +3x2 = -33
39x +6 = -33
39x = -33-6 = -39
x = -1
Thay 11= 10+1 ta có
x10-(10+1)x9+(10+1)x8-(10+1)x7+(10+1)x6-(10+1)x5+(10+1)x4-(10+1)x3+(10+1)x2-(10+1)x+2
= x10-(x+1)x9+(x+1)x8-(x+1)x7+(x+1)x6-(x+1)x5+(x+1)x4-(x+1)x3+(x+1)x2-(x+1)x+2
= x10-x10-x9+x9+x8-x8-x7+x7+x6-x6-x5+x5+x4-x4-x3+x3+x2-x2-x+2
= -x+2
Thay x=10 vào bt
= -10+2
= -8
đè sai kìa bợn