K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 12 2019

= -x-5+x+10-5

=10

22 tháng 12 2019

\(-\left(x+5\right)+\left(x+10\right)-5\)

\(=-x-5+x+10-5\)

\(=\left(-x+x\right)+\left(-5+10-5\right)\)

\(=0+0\)

\(=0\)

25 tháng 6 2018

\(1,\\ x+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{5}{3}\\ x=-\dfrac{5}{3}-\dfrac{1}{2}\\ x=-\dfrac{13}{6}\\ Vậyx=-\dfrac{13}{6}\)

\(2,\\ \dfrac{1}{3}-x=\dfrac{3}{5}\\ x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{5}\\ x=-\dfrac{4}{15}\\ Vậyx=-\dfrac{4}{15}\)

\(3,\\ 3-4+x=\dfrac{7}{2}\\ -1+x=\dfrac{7}{2}\\ x=\dfrac{7}{2}+1\\ x=\dfrac{9}{2}\\ Vậyx=\dfrac{9}{2}\)

\(4,\\ x-\dfrac{4}{3}=-\dfrac{7}{9}\\ x=-\dfrac{7}{9}+\dfrac{4}{3}\\ x=\dfrac{15}{27}\\ Vậyx=\dfrac{15}{27}\)

\(5,\\ x-\left(-\dfrac{7}{3}\right)=\dfrac{5}{6}\\ x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{3}\\ x=-\dfrac{27}{18}\\ Vậyx=-\dfrac{27}{18}\)

\(6,\\ x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{9}{10}\\ x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=\dfrac{11}{10}\\ Vậyx=\dfrac{11}{10}\)

\(7,\\ x+\dfrac{5}{12}=\dfrac{3}{8}\\ x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{12}\\ x=-\dfrac{1}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{24}\)

\(8,\\ x+\dfrac{5}{4}=\dfrac{7}{6}\\ x=\dfrac{7}{6}-\dfrac{5}{4}\\ x=-\dfrac{9}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{9}{24}\)

\(9,\\ x-\dfrac{2}{7}=\dfrac{1}{35}\\ x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{2}{7}\\ x=\dfrac{11}{35}\\ Vậyx=\dfrac{11}{35}\\ 10,\\ x-\dfrac{1}{5}=-\dfrac{7}{10}\\ x=-\dfrac{7}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=-\dfrac{1}{2}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{2}\)

18 tháng 2 2021

ahiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii hãy ấn a

4 tháng 1 2018

1 ) l x l = 5 => x thuộc { -5 ; 5 }

Vậy x thuộc { - 5 ; 5 Ư]

2 ) l x l = 5 + 7 - 10

    l x l  = 2 => x thuộc { - 2 ; 2 }

Vậy x thuộc { - 2 ; 2 }

3 ) l x l = - 5 - l - 10 l + 15

     l x l = - 5 - 10 + 15

     l x l = 0 => x = 0

Vậy x = 0

4 ) l x l = - ( - 12 ) + ( - 15 ) + 8

     l x l = 12 + ( - 15 ) + 8

     l x l = - 3 + 8

     l x l = 5 => x thuộc { -5 ; 5 }

Vậy x thuộc { - 5 ; 5 }

4 tháng 1 2018

1)!x!=5

=>x=5 hay x=-5

Vậy x=5 hay x=-5

Các câu khác thì tương tự nên bạn tự làm nhé!

16 tháng 9 2016

10 x 10 x 10 x 10 x 10 = 105

5 x 5 = 52

k mk nha Thảo 

16 tháng 9 2016

10 x 10 x 10 x 10 x 10

= 105

= 100000

_______________

5 x 5

= 52

= 25

25 tháng 8 2016

7065625X13+7065625X65=8711218750

25 tháng 8 2016

\(=\frac{5^{10}.78}{5^8.104}=\frac{25.3}{4}=\frac{75}{4}=18,75\)

27 tháng 6 2018

1/ \(x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{-5}{3}\)

\(x=\dfrac{-5}{3}-\dfrac{1}{2}\)

\(x=\dfrac{-10}{6}-\dfrac{3}{6}\)

Vậy \(x=\dfrac{-13}{6}\)

2/\(\dfrac{1}{3}-x=\dfrac{3}{5}\)

\(-x=\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{3}\)

\(-x=\dfrac{9}{15}-\dfrac{5}{15}\)

\(-x=\dfrac{4}{15}\)

Vậy \(x=\dfrac{-4}{15}\)

3/ \(3-4+x=\dfrac{7}{2}\)

\(-4+x=\dfrac{7}{2}-3\)

\(-4+x=\dfrac{7}{2}-\dfrac{6}{2}\)

\(-4+x=\dfrac{1}{2}\)

\(x=\dfrac{1}{2}+4\)

\(x=\dfrac{1}{2}+\dfrac{8}{2}\)

Vậy \(x=\dfrac{9}{2}\)

4/ \(x-\dfrac{4}{3}=\dfrac{-7}{9}\)

\(x=\dfrac{-7}{9}+\dfrac{4}{3}\)

\(x=\dfrac{-7}{9}+\dfrac{12}{9}\)

Vậy \(x=\dfrac{5}{9}\)

5/ \(x-\dfrac{-7}{2}=\dfrac{5}{6}\)

\(x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{2}\)

\(x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{21}{6}\)

Vậy \(x=\dfrac{-16}{6}=\dfrac{-8}{3}\)

6/ \(x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{9}{10}\)

\(x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{5}\)

\(x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{2}{10}\)

Vậy \(x=\dfrac{11}{10}\)

7/ \(x+\dfrac{5}{12}=\dfrac{3}{8}\)

\(x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{12}\)

\(x=\dfrac{9}{24}-\dfrac{10}{24}\)

Vậy \(x=\dfrac{-1}{24}\)

8/ \(x+\dfrac{5}{4}=\dfrac{7}{6}\)

\(x=\dfrac{7}{6}-\dfrac{5}{4}\)

\(x=\dfrac{14}{12}-\dfrac{15}{12}\)

Vậy \(x=\dfrac{-1}{12}\)

9/ \(x-\dfrac{2}{7}=\dfrac{1}{35}\)

\(x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{2}{7}\)

\(x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{10}{35}\)

Vậy \(x=\dfrac{11}{35}\)

10 /\(x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{-7}{10}\)

\(x=\dfrac{-7}{10}+\dfrac{1}{5}\)

\(x=\dfrac{-7}{10}+\dfrac{2}{10}\)

Vậy \(x=\dfrac{-5}{10}=\dfrac{-1}{2}\)

7 tháng 1 2019

1) -3-(-x) =5

=> -3 + x = 5

=> x = 5 - (-3)

=> x = 8

2)-9-(x-3)=12

=> x- 3 = (-9) - 12

=> x-3 =-21

=> x = (-21)+3

=> x = -18

3)-10-(x-5)=-5

x-5 = (-10) -(-5)

x-5 = -5

x = -5 +5

x = 0

4)210-(10-x) =110

10-x = 210 -110

10-x = 100

x = 10 -100

x = -90

5)4x-(2x-5)=21

=> 4x-2x + 5 =21

=> x(4-2) + 5 = 21

=> x.2 =21 - 5

=> x.2 = 16

=> x = 16:2

=> x = 8

6)14x-5=8x+10

7)15+5x =3x+30

8)2x-5=15-3x

9)2(3x+5)+3(x+1)=x+220

10)4.(x-2+5(x-3)=18

7 tháng 1 2019

tên j đấy

20 tháng 1 2019

a  -7.(5-x) -2.(x-10)=15

= -35+7x-2x+20=15=5x=30

5x=30

x=6

b 10.(x-7)-8.(x+5)=6.(-5)+24

=10x-70-8x-40= -30+24

=10x-8x           = -30+24+70+40

2x                     = 104

x                       = 104:2

x                       = 52

\(a)-7\left(5-x\right)-2\left(x-10\right)=15\)

\(\Rightarrow-35+7x-2x+20=15\)

\(\Rightarrow-35+20+7x-2x=15\)

\(\Rightarrow-15+5x=15\)

\(\Rightarrow5x=30\Rightarrow x=6\)

\(b)10\left(x-7\right)-8\left(x+5\right)=6\left(-5\right)+24\)

\(\Rightarrow10x-70-8x-40=-30+24\)

\(\Rightarrow10x-8x-70-40=-6\)

\(\Rightarrow2x-110=-6\)

\(\Rightarrow2x=104\Rightarrow x=52\)

Vậy\(a)x=6b)x=52\)

5 tháng 1 2022

1/   Suy ra: -35 + 7x - 2x + 20 = 15

                5x - 15 = 15

                 5x = 30

                  x = 6

2/  Suy ra:  4x - 20 - 3x - 21 = -19

                   x - 41  = -19

                    x  = 22

3/   Suy ra:   8 - 4x + 3x - 15 = 14

                    -7 -x = 14

                      x = -7 -14

                      x = -21

4/    Suy ra:   7x - 63 - 30 + 5x = -6 + 11x

                      7x + 5x - 11x = -6 +63 + 30

                       x   =    87

5/    Suy ra:  -21x +35 + 14x - 28 = 28

                       -21x + 14x = 28 +28 - 35

                         -7x = 21

                             x= -3

6/     Suy ra:  20 - 5x + 7x - 14 = -2

                        2x   =   -8

                          x = -4

7/    Suy ra:   4x +15 -5x = 7

                      -x = -8

                        x = 8

 8/   Suy ra:   5x - 35 +30 -10x = 20

                      -5x - 5 = 20

                          -5x = 25

                            x = -5

9/    Suy ra:     35 - 7x + 5x - 10 = 15

                         -7x + 5x = 15 +10 - 35

                        -2x = -10

                          x = 5

                      

15 tháng 1 2018

Dấu * là dấu nhân nha các thần đồng

15 tháng 1 2018

Câu 6 sửa lại là x-{x-[x-(-x+1)]}=1