Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)=1/2 . 8/15 - 3/4.47/9
=4/15 - 47/12
=-73/20
b)=2-1/3 . -21/20
=2+7/20
=47/20
a)\(\frac{x}{5}=\frac{2}{5}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{2\times5}{5}=2\)
Vậy .............
b) \(\frac{3}{8}=\frac{6}{x}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{8\times6}{3}=16\)
Vậy ................
c) \(\frac{1}{9}=\frac{x}{27}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1\times27}{9}=3\)
Vậy ................
d) \(\frac{4}{x}=\frac{8}{6}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{4\times6}{8}=3\)
Vậy ............
e) \(\frac{3}{x-5}=\frac{-4}{x+2}\)
\(\Leftrightarrow3\left(x+2\right)=-4\left(x-5\right)\)
\(\Leftrightarrow3x+6=-4x+20\)
\(\Leftrightarrow3x+4x=20-6\)
\(\Leftrightarrow7x=14\)
\(\Leftrightarrow x=2\)
Vậy .............
f) \(\frac{x}{-2}=\frac{-8}{x}\)
\(\Leftrightarrow x^2=16\)
\(\Leftrightarrow x=\pm4\)
Vậy ...............
\(\frac{x}{5}=\frac{2}{5}\Rightarrow x=\frac{2\times5}{5}=2\)
\(\frac{1}{9}=\frac{x}{27}\Rightarrow x=\frac{1\times27}{9}=3\)
\(\frac{4}{x}=\frac{8}{6}\Rightarrow x=\frac{8\times6}{8}=6\)
\(\frac{3}{x-5}=\frac{-4}{x+2}\)
\(\Rightarrow3.\left(x+2\right)=-4.\left(x-5\right)\)
\(\Rightarrow3x+6=-4x+20\)
\(\Rightarrow3x+4x=20-6\)
\(\Rightarrow7x=14\)
\(\Rightarrow x=2\)
\(10\left(x-7\right)-8\left(x+5\right)=6.\left(-5\right)+24\)
\(\Leftrightarrow\)\(10x-70-8x-40=-6\)
\(\Leftrightarrow\)\(2x-110=-6\)
\(\Leftrightarrow\)\(2x=104\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=52\)
Vậy...
10.(x-7)-8(x+5)=6.(-5)+24
=> 10.x - 10.7 - 8.x + 8.5 = -30 + 24
=> 10.x - 70 - 8.x + 40 = -6
=> (10.x - 8.x) - (70-40) = 6
=> 2.x - 30 = 6
=> 2.x = 6 + 30
=> 2.x = 36
=> x = 36 : 2
=> x = 18
a) \(\frac{4^2.25^2+32,125}{2^3.5^2}=\frac{\left(4.25\right)^2+32,125}{8.25}=\frac{100^2+32,125}{200}=\frac{10000+32,125}{200}=\frac{10032,125}{200}=50,160625\)
b) \(\frac{4^5.9^4.2.6^9}{2^{10}.3^8+20}=\frac{2^{10}.3^8.2.2^9.3^9}{2^{10}.3^8+2^2.5}=\frac{2^{10}.3^9}{2^2.5}=\frac{20155392}{20}=1007769,6\)
Mình không chắc là đúng hay sai đâu nhé ! Nếu sai mong bạn thứ lỗi!
hehe
\(\left(x+5\right)^8=9\left(x+5\right)^6\Leftrightarrow\left(x+5\right)^8-9\left(x+5\right)^6=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+5\right)^6\left[\left(x+5\right)^2-9\right]=0\Leftrightarrow\left(x+5\right)^6\left(x+2\right)\left(x+8\right)=0\Leftrightarrow x=-5;x=-2;x=-8\)