K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 1 2021

a) 2x - ( 40 - 52 ) = x + 12

       2x - 40 + 52 = x + 12

                        x = 0

b) 40 - x =-12 + 3x

         4x = 52

           x = 13

20 tháng 5 2021

a) 2x - ( 40 - 52 ) = x + 12

       2x - 40 + 52 = x + 12

                        x = 0

b) 40 - x =-12 + 3x

         4x = 52

           x = 13

16 tháng 8 2018

Câu 1: 

                         [(4x+28).3+5.5]:5=35

                         [(4x+28).3+5.5]=35.5 

                         (4x+28).3+25=175 

                          (4x+28).3=175-25

                          (4x+28).3=150 

                         4x+28=150:3 

                          4x+28=50 

                           4x=50-28 

                             4x=22 

                            x=22:4 

                            x=5,5

16 tháng 8 2018

a.\([\)(4x+28).3+5.5\(]\):5=35\(\Leftrightarrow\)4(x+7).3+25=175\(\Leftrightarrow\)4(x+7).3=150\(\Leftrightarrow\)4.(x+7)=50\(\Leftrightarrow\)x+7=\(\frac{25}{2}\)\(\Leftrightarrow\)x=\(\frac{11}{2}\)

b.720:\([\)41-(2x-5)\(]\)=40\(\Leftrightarrow\)41-(2x-5)=18\(\Leftrightarrow\)2x-5=23\(\Leftrightarrow\)x=14

c.3x+8x-30=25\(\Leftrightarrow\)11x=55\(\Leftrightarrow\)x=5

4 tháng 5 2020

a) 2x+1 là bội của x-2, suy ra: 2x+1 chia hết cho x-2

(2x+1)-(x-2) chia hết cho x-2

x+3 chia hết cho x-2

(x+3)-(x-2) chia hết cho x-2

5 chia hết cho x-2 nên x-2 là ước của 5

Ta có bảng: 

x-2 /  -1 / -5 / 1 / 5

x   /  -3 / -7 / -1/ 3

Vậy : x={ -3; -7; -1; 3}

6 tháng 5 2019

\(x+\frac{7}{12}=\frac{-5}{6}\)

\(x=\frac{-5}{6}-\frac{7}{12}\)

\(x=\frac{-10}{12}-\frac{7}{12}\)

\(x=\frac{-17}{12}\)

6 tháng 5 2019

x + 7/12 = -5/6

x            = -5/6 - 7/12

x            = -17/12

Vậy x \(\in\){-17/12}

B(34):{0;34;68;102;136;...}

Mà x<102

=> x E {0;34;68;102}

x € B(34)= {0;34;68;102;...}

Mà x<102 nên : x € {0;34;68}

30 tháng 9 2016

a) \(\left(2x-1\right)^2-25=0\)

\(\left(2x-1\right)^2=0+25=25\)

\(\left(2x-1\right)^2=5^2=\left(-5\right)^2\)

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}2x-1=5\\2x-1=-5\end{array}\right.\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}2x=6\\2x=-4\end{array}\right.\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=3\\x=-2\end{array}\right.\)

b) \(8x^3-50x=0\)

\(2x\left(4x^2-25\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}2x=0\\4x^2-25=0\end{array}\right.\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\4x^2=25\Rightarrow x^2=\frac{25}{4}\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=\frac{5}{2}\\x=-\frac{5}{2}\end{array}\right.\end{array}\right.\)