![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{2}{3}x\frac{4}{y}=\frac{4}{45}:\frac{1}{5}\)\(=\frac{4}{15}\)
\(\frac{4}{y}=\frac{4}{15}:\frac{2}{3}\)\(=\frac{2}{5}\)
y=4:\(\frac{2}{5}\) y=10
\(\frac{3}{4}x\frac{y}{5}=\frac{15}{4}\)
\(\frac{y}{5}=\frac{15}{4}:\frac{3}{4}=5\)
y=5x5=25
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1 x 3 x 5 x 6 x 10 x 45 x 14 = 567000
1 x 3 x 456 x 789 = 1079352
k mk nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tính nhanh:
1+2+3+4+5+6+7+8+9+10
=(1+9)+(2+8)+(3+7)+(4+6)+10+5
= 10 + 10 + 10 + 10 + 10+5
= 50 + 5
= 55
123*45+123*50+123*5
= 123*(45+50+5)
= 123 * 100
= 12300
K mk nha bn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
45 x 64 + 45 x 26 x 45 + 10
= 45 x ( 64 + 26 ) x 45 + 10
= 45 x 90 x 45 + 10
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tính nhanh mỗi biểu thức sau:
a, 0 + 1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10 + 11 + 12 + 13 + 14 + 15 + 16 + 17 + 18 + 19 + 20
= (0 + 20) + (1 + 19) + (2 + 18) + (3 + 17) + (4 + 16) + (5 + 15) + (6 + 14) + (7 + 13) + (8 + 12) + (9 + 11) + 10
= 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 10
= 20 x 10 + 10
= 200 + 10
= 210
b, 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x (4 x 9 - 36)
= 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x (36 - 36)
= 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x 0
= A x 0
= 0
c, (81 - 7 x 9 - 18) : (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)
= (81 - 63 - 18) : (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)
= (18 - 18) : (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)
= 0 :(1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)
= 0 : A
= 0
d, (6 x 5 + 7 - 37) x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)
= (30 + 7 - 37) x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)
= (37 - 37) x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)
= 0 x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)
= 0 x A
= 0
e, (11 x 9 - 100 + 1) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)
= (99 - 100 + 1) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)
= (99 + 1 - 100) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)
= (100 - 100) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)
= 0 : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)
= 0 : A
= 0
g, (m : 1 - m x 1) : (m x 2008 + m x 2008)
= (m - m) : (m x 2008 + m x 2008)
= 0 : (m x 2008 + m x 2008)
= 0 : A
= 0
h, (2 + 4 + 6 + 8 + m x n) x (324 x 3 - 972)
= (2 + 4 + 6 + 8 + m x n) x (972 - 972)
= (2 + 4 + 6 + 8 + m x n) x 0
= A x 0
= 0
l, (1 + 2 + 3 + ... + 99) x (13 x 15 - 12 x 15 - 15)
= (1 + 2 + 3 + ... + 99) x (15 x (13 - 12 - 1))
= (1 + 2 + 3 + ... + 99) x (15 x 0)
= (1 + 2 + 3 + ... + 99) x 0
= A x 0
= 0
i, (0 x 1 x 2 x...x 99 x 100) : (2 + 4 + 6 +...+ 98)
= 0 x : (2 + 4 + 6 +...+ 98)
= 0 x A
= 0
k, (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x (45 x 3 - 45 x 2 - 45)
= (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x (45 x (3 - 2 - 4))
= (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x (45 x 0)
= (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x 0
= A x 0
= 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x\)x\(\frac{5}{9}+6=10\)
\(x\)x\(\frac{5}{9}=10-6\)
\(x\)x\(\frac{5}{9}=4\)
\(x=4:\frac{5}{9}\)
\(x=\frac{36}{5}\)
Mình nghĩ vậy
X x 5/9 + 6=10
X x5/9= 10 - 6
X x 5/9= 4
X = 4: 5/9
X = 36/5
200 + X : 1/4 = 206
X : 1/4 = 206 -200
X : 1/4 = 6
X = 6 x 1/4
X =3/2
X : 8/9 - 7 = 42
X: 8/9 = 42 - 7
X : 8/9 = 35
X = 35 x 8/9
X = 280/9
Xx5=10-45
Xx5=-35
X=-35:5=-7
X x 5 + 45 = 10
X x 5 = 10 - 45
X x 5 = -35
X = -35 : 5
X = -7
Vậy: X = -7