![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Căng, sự thật là nó rất căng
Nhg dù sao thì.....
1) \(A\left(x\right)=\left(x-4\right)^2-\left(2x+1\right)^2\)
Xét \(A\left(x\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-4\right)^2-\left(2x+1\right)^2=0\)
\(\Rightarrow x^2-8x+16-4x^2-4x-1=0\)
\(\Rightarrow-3x^2-12x+15=0\)
\(\Rightarrow-3x^2+3x-15x+15=0\)
\(\Rightarrow-3x\left(x-1\right)-15\left(x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(-3x-15\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\-3x-15=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-5\end{matrix}\right.\)
2)(Sửa đề nha, sai cmnr) \(B\left(x\right)=x^3+x^2-4x-4\)
Xét \(B\left(x\right)=0\)
\(\Rightarrow x^3+x^2-4x-4=0\)
\(\Rightarrow x^2\left(x+1\right)-4\left(x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x^2-4\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2-4=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\pm2\\x=-1\end{matrix}\right.\)
Đó là những j mình biết
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1, \(\left(x-4\right)^2-\left(2x+1\right)^2=\left(x-4-2x-1\right)\left(x-4+2x+1\right)=-3\left(x+5\right)\left(x-1\right).\)
\(\orbr{\begin{cases}x+5=0\\x-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=1\end{cases}}}\)(mấy cái này áp dụng hàng đẳng thức lớp 8 mới hok)
2,\(x^3+x^2-4x-4=\left(x-2\right)\left(x^2+3x+2\right)=\left(x-2\right)\left(x+1\right)\left(x+2\right)\)
\(\orbr{\begin{cases}x=\mp2\\\end{cases}}x=-1\)
tương tụ lm tiếp nhe buồn ngủ quá rồi !
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. h(x) = f(x) -g(x) = [2x3 -4x5 +7x2 -(3x-1)] -(-4x5 + 2x3 +7x2-12x+3) = 2x3-4x5 + 7x2 -3x+1 +4x5-2x3-7x2+12x+3 = 9x+4
Vậy h(x) = 9x+4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a/ P(x) = x - 2\(x^2+3x^{^{ }5}+x^4+x-1\)
= \(3x^5+x^4-2x^{^{ }2}+\left(x+x\right)-1\)
= 3\(x^{^{ }5}+x^4-2x^2+2x-1\)
Q(x) = \(-3x^5+3x^{^{ }4}+2x^2-2x+3\)
b/ P(x) = 3\(x^5+x^4-2x^{^{ }2}+2x-1\)
Q(x) = -3\(x^5+3x^4+2x^2-2x+3\)
P(x) +Q(x) = 4\(x^4+2\)
P(x) - Q(x) = 6x\(^5\)-2x\(^4\) - 4x\(^2\) + 4x - 4