![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
tự giải đi em bài này học sinh trường chị biết giải hết đó:v
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(\frac{x-1}{x-5}=\frac{6}{7}\) điều kiện : x khác 5
<=>7x-7=6x-30<=> x=-23
b) \(\frac{12-7x}{-13}=\frac{4-3x}{-5}\)
<=> -60+35x=-52+39x
<=> 4x=-8
<=> x=-2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, Xét : x-4 = 0 => x= 4
2x+1 = 0 => x= \(\frac{1}{2}\)
x+3 = 0 => x = -3
x + 9 = 0 => x = -9
Khi đó ta có bảng xét dấu :
x | -9 | -3 | \(\frac{1}{2}\) | 4 |
x-4 | -13 | -7 | \(\frac{-7}{2}\) | 0 |
2x+1 | -17 | -5 | 2 | 9 |
x+3 | -6 | 0 | \(\frac{7}{2}\) | 7 |
x+9 | 0 | 6 | \(\frac{19}{2}\) | 13 |
=> có 5 trường hợp:
TH1 : \(x\le-9\)
TH2 : \(-9\le x< -3\)
TH3 : \(-3\le x< \frac{1}{2}\)
TH4 : \(\frac{1}{2}\le x< 4\)
Do đó :
TH1 : \(x\le-9\)
Ta có : /x-4/ = -(x-4) = 4 - x
/2x+1/ = -(2x+1) = -2x -1
/x+3/ = -(x + 3 ) = -x - 3
/x-9/ = -(x-9) = -x + 9 Thay vào đề bài ta có:
3.(4-x) + 2x-1 +5(-x - 3) -x-9 = 5
=> 12 - 3x + 2x - 1 + -5x - 15 - x - 9 = 5
=>(12 - 1 - 15 -9 ) +(-3x +2x -5x -x) = 5
=> -13 - 7x = 5
7x = -13 - 5
7x = -18
x = \(\frac{-18}{7}\)( Ko TM)
Tương tự với 4 trường hợp còn lại.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) -12( x - 5 ) + 7( 3 - x ) = 5
-12x + 60 + 21 - 7x = 5
-19x = 5 -81
-19x = -76
x = 76:19
x= 4
b) 30.( x + 2 ) - 6( x - 5 ) - 24x = 100
30x + 60 - 6x + 30 - 24x = 100
0x = 100 - 60 - 30
0x = 10
=> ko có giá trị x thỏa mãn đề bài
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có: \(\frac{x}{2}=\frac{y}{5}=\frac{z}{4}\)
ADTCDTSBN
có: \(\frac{z}{4}=\frac{x}{2}=\frac{z-x}{4-2}=\frac{12}{2}=6\)
=> x/2 = 6 => x = 12
y/5 = 6 => y = 30
z/4 = 6 => z= 24
KL:...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Theo đầu bài ta chia như sau:
x^4 - x^3 + 6 * x^2 - x + a x^2 - x + 5 x^2 x^4 - x^3 + 5 * x^2 x^2 - x + a
Theo đầu bài suy ra: x^2 - x + a chia hết cho x^2 - x + 5 nên a = 5
(x^4)^2=x^12/x^5
=> x^8 = x^7
=> x=1
x=1 nha bạn
học tốt nhé bạn