Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) x^3 - 64 - x^3 +6x = 2
(x^3 - x^3) + 6x = 2+64 quy tắc chuyển vế nhé bạn
6x = 66
x = 66:11
x = 6
a) \(2x^4+3x^3-16x-24=0\)
\(\left(2x^4+3x^3\right)-\left(16x+24\right)=0\)
\(x^3.\left(2x+3\right)-8\left(2x+3\right)=0\)
\(\left(x^3-8\right)\left(2x+3\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^3-8=0\\2x+3=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^3=8\\2x=-3\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=\frac{-3}{2}\end{cases}}\)
vậy \(\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-\frac{3}{2}\end{cases}}\)
a)\(\left(4-x\right)^2-16=0\)
\(\Leftrightarrow\left(4-x\right)^2=16\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}4-x=4\\4-x=-4\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=8\end{cases}}}\)
b) \(25-\left(3-x\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(3-x\right)^2=25\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3-x=5\\3-x=-5\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=8\end{cases}}}\)
c)\(3x^2-6x+3-27=0\)
\(\Leftrightarrow3x^2-6x-24=0\)
\(\Leftrightarrow\left(3x+6\right)\left(x-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x+6=0\\x-4=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=4\end{cases}}}\)
#H
1.(4-x)2-16 =0
<=> 16 -8x+x2 -16 =0
<=> -x(8-x) =0
<=> TH1: x=0
. TH2: 8-x=0
. => x= -8
2. 25 - (3-x)2 = 0
<=> 25 - (9-6x+x2) = 0
<=> 25 - 9+6x-x2 = 0
<=> -x2+6x+16 = 0
<=> -(x-8)(x+2) = 0 (bước này bạn nhập phương trình trên mtinh là nó sẽ ra nghiệm nhe)
<=> TH1:x-8=0
. x= 8
. TH2:x+2=0
. x=-2
3.(bạn tự làm nhé, giải bth thui)
a: \(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(5x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=\dfrac{1}{5}\end{matrix}\right.\)
b: \(\Leftrightarrow x\left(x-1\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\\x=-1\end{matrix}\right.\)
2: \(3x\left(x-4\right)+2x-8=0\)
=>\(3x\left(x-4\right)+2\left(x-4\right)=0\)
=>\(\left(x-4\right)\left(3x+2\right)=0\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}x-4=0\\3x+2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=-\dfrac{2}{3}\end{matrix}\right.\)
3: 4x(x-3)+x2-9=0
=>\(4x\left(x-3\right)+\left(x+3\right)\left(x-3\right)=0\)
=>\(\left(x-3\right)\left(4x+x+3\right)=0\)
=>\(\left(x-3\right)\left(5x+3\right)=0\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}x-3=0\\5x+3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-\dfrac{3}{5}\end{matrix}\right.\)
4: \(x\left(x-1\right)-x^2+3x=0\)
=>\(x^2-x-x^2+3x=0\)
=>2x=0
=>x=0
5: \(x\left(2x-1\right)-2x^2+5x=16\)
=>\(2x^2-x-2x^2+5x=16\)
=>4x=16
=>x=4
giải giúp mình với
Toán lớp mấy vậy ???\