K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

AH
Akai Haruma
Giáo viên
25 tháng 11 2023

Lời giải:

a. $9x^2-16-(3x-4)(2x+5)=0$

$\Leftrightarrow [(3x)^2-4^2]-(3x-4)(2x+5)=0$

$\Leftrightarrow (3x-4)(3x+4)-(3x-4)(2x+5)=0$

$\Leftrightarrow (3x-4)(3x+4-2x-5)=0$

$\Leftrightarrow (3x-4)(x-1)=0$

$\Leftrightarrow 3x-4=0$ hoặc $x-1=0$

$\Leftrightarrow x=\frac{4}{3}$ hoặc $x=1$.

b.

$x^2+4x=12$

$\Leftrightarrow x^2+4x-12=0$

$\Leftrightarrow (x^2-2x)+(6x-12)=0$

$\Leftrightarrow x(x-2)+6(x-2)=0$

$\Leftrightarrow (x-2)(x+6)=0$

$\Leftrightarrow x-2=0$ hoặc $x+6=0$

$\Leftrightarrow x=2$ hoặc $x=-6$

c.

$x^2-2x=35$

$\Leftrightarrow x^2-2x-35=0$

$\Leftrightarrow (x^2+5x)-(7x+35)=0$

$\Leftrightarrow x(x+5)-7(x+5)=0$

$\Leftrightarrow (x+5)(x-7)=0$

$\Leftrightarrow x+5=0$ hoặc $x-7=0$

$\Leftrightarrow x=-5$ hoặc $x=7$

25 tháng 11 2023

cảm ơn bạn nhìu nha vui

15 tháng 8 2018

a) Ta có :  \(x^2-6x+10\)

\(=\left(x^2-6x+9\right)+1\)

\(=\left(x-3\right)^2+1\ge1>0\forall x\)

b) Ta có :  \(4x-x^2-5\)

\(=-\left(x^2-4x+4\right)-1\)

\(=-\left(x-2\right)^2-1\le-1< 0\forall x\)

Vậy ...

14 tháng 3 2018

\(Q=x^2+2y^2+4x+6y+1\)

\(Q=\left(x^2+4x+4\right)+2\left(y^2+3y+\frac{9}{4}\right)-\frac{15}{2}\)

\(Q=\left(x+2\right)^2+2\left(y+\frac{3}{2}\right)^2-\frac{15}{2}\ge-\frac{15}{2}\)

Dấu "=" xảy ra khi: \(\hept{\begin{cases}x=-2\\y=-\frac{3}{2}\end{cases}}\)

20 tháng 7 2017

lỡ tay bấm -_-; tiếp

F = \(-\left(\sqrt{2}.y-\frac{1}{8}\right)^2+\frac{1}{8}\)

Để F nhỏ nhất thì \(-\left(\sqrt{2}.y-\frac{1}{8}\right)^2\)nhỏ nhất=>\(\left(\sqrt{2}.y-\frac{1}{8}\right)^2=0\)

=> GTNN của F là 1/8 vs y= \(\frac{\sqrt{2}}{16}\)

19 tháng 7 2017

bạn không cho \(x,y\)như thế nào thì tính sao được . Xem lại đề đi

30 tháng 10 2016

(x - 4)(x2 + 4x + 16) - x(x2 - 6) = 2

x3 - 64 - x3 + 6x = 2

6x = 2 + 64

6x = 66

x = 66 : 6

x = 11

x3 - 27 + 3x(x - 3)

= (x - 3)(x2 + 3x + 9) + 3x(x - 3)

= (x - 3)(x2 + 3x + 9 + 3x)

= (x - 3)(x2 + 6x + 9)

= (x - 3)(x + 3)2

5x3 - 7x2 + 10x - 14

= 5x(x2 + 2) - 7(x2 + 2)

= (x2 + 2)(5x - 7)

30 tháng 10 2016

mk cám ơn nhiều ạ

21 tháng 8 2021

x^2 - 4x + 4 = 5 ( x - 2 ) 

x^2 - 4x + 4 - 5 ( x - 2 ) = 0 

( x - 2 ) ^2 - 5 ( x - 2 ) = 0 

( x - 2 ) ( x - 2 - 5 ) = 0

( x - 2 ) ( x - 7 ) = 0 

x  - 2 = 0 hoặc x - 7 = 0 

x = 2 hoặc x = 7 

c) (x-2)^2=5(x-2)

=> x-2=5 hoặc x-2 =0

=> x=7 hoặc x=2

d) (2x-3)^2=(5-x)^2

=> 2x-3=5-x

=> x=8/3

12 tháng 7 2018

Mik sẽ hậu ta ạ

25 tháng 7 2017
b) 4.x^2 -y^2 +4x+1=(4.x^2 +4x+1)-y^2=(2x+1)^2 -y^2=(2x+1+y)(2x+1-y). vế a ko bt có đúng đề konx, bn thử kt lại đi
25 tháng 7 2017

còn câu trên

giải cả hai câu ms đc k