![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,-2\left(x+7\right)+3\left(x-2\right)=-2\)
\(-2x-14+3x-6=-2\)
\(-2x+3x=-2+14+6\)
\(x=18\)
\(b,\left(x+3\right)^3:3-1=-10\)
\(\left(x+3\right)^3:3=-9\)
\(\left(x+3\right)^3=-27\)
\(\left(x+3\right)^3=\left(-9\right)^3\)
\(\Rightarrow x+3=9\)
\(\Rightarrow x=6\)
\(c,\left(x+1\right)^2\left(x^2+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x^2+1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x^2=1\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=1or-1\end{cases}}}\)
ko bt câu c này kl thế nào lun
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x.x2.x3...x99 phải bằng bao nhiêu thì mới làm đc chứ
Thế này đố ai làm đc
ko có bằng bao nhiêu cả, đề nâng cao mà có = thì mik ko cần hỏi cũng bt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a.
(-2)4.17.(-3)0.(-5)6.(-12n)
=16.17.1.15625.-1
=(16.15625).[1.(-1)].17
=250000.(-1).17
=4250000
b.3(2x2-7)=33
2x2-7 =33:3
2x2-7 =11
2x2 =11+7
2x2 =18
x2 =18:2
x2 =9
x2 =\(\left(\pm3^2\right)\)
\(\Rightarrow\) TH1: x2 =32 TH2: x2 =(-3)2
\(\Rightarrow\) x =3 \(\Rightarrow\)x =-3
Vậy x\(\in\left\{3;-3\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x+1\right)^2+\left(x^2+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x+1\right)^2=0\\\left(x^2+1\right)=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x^2+1=0\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-1\\x^2=-1\end{cases}\Leftrightarrow}x=-1}\)
Vậy x=-1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x+1\right)^{x+3}=\left(x+1\right)^{x+1}\)
\(\Leftrightarrow x+3=x+1\left(vl\right)\)
Không có x thỏa mãn cho bt trên
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,\left(x-4\right)^2-48=-12\)
\(\left(x-4\right)^2=36\).
\(x-4=\pm6\)
\(\hept{\begin{cases}x-4=6\\x-4=-6\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=10\\x=-2\end{cases}}}\)
\(b,3.\left|x+1\right|+5=17\)
\(3.\left|x+1\right|=12\)
\(\left|x+1\right|=4\)
\(x+1=\pm2\)
\(\hept{\begin{cases}x+1=2\\x+1=-2\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\x=-3\end{cases}}}\)
\(c,2-\left|x+5\right|=17\)
\(\left|x+5\right|=-15\)( vô nghiệm)
đề bài phần b với c là \(3^{\left|x+1\right|}hay3.\left|x+1\right|\) \(2-\left|x+5\right|hay2^{-\left|x+5\right|}\)
x4-3 =78
=>x1=78=>X =78
X3 -64=0=>X3 =64=>x=4
dễ mà
x4-3=78
<=>x1=78
<=>x=78
x3-64=0
<=>x3=64
<=>\(x=\sqrt[3]{64}=4\)