K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 10 2021

x4 - 2x3 + x2 - 2x 

= x3(x - 2)  + x(x - 2) 

= (x - 2)(x3 + x) 

= (x - 2)(x + 1)(x2 - x + 1) 

10 tháng 10 2021

`x^4 - 2x^3 +x^2 - 2x=(x^4 - 2x^3)+(x^2 - 2x)=x^3 (x - 2)+x(x-2)=(x-2)(x^3 +x)=(x-2)x(x^3+1)=(x-2)x (x+1)(x^2 -x+1)`

5 tháng 7 2019

#)Giải :

\(x^3-2x-4\)

\(=x^3+2x^2-2x^2+2x-4x-4\)

\(=x^3+2x^2+2x-2x^2-4x-4\)

\(=x\left(x^2+2x+2\right)-2\left(x^2+2x+2\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x^2+2x+2\right)\)

\(x^4+2x^3+5x^2+4x-12\)

\(=x^4+x^3+6x^2+x^3+x^2+6x-2x^2-2x-12\)

\(=x^2\left(x^2+x+6\right)+x\left(x^2+x+6\right)-2\left(x^2+x+6\right)\)

\(=\left(x^2+x+6\right)\left(x^2+x-2\right)\)

\(=\left(x^2+x+6\right)\left(x-1\right)\left(x+2\right)\)

5 tháng 7 2019

Câu 1.

Đoán được nghiệm là 2.Ta giải như sau:

\(x^3-2x-4\)

\(=x^3-2x^2+2x^2-4x+2x-4\)

\(=x^2\left(x-2\right)+2x\left(x-2\right)+2\left(x-2\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x^2+2x+2\right)\)

2 tháng 11 2015

c. \(x^4-2x^3-2x^2-2x-3=x^3\left(x-3\right)+x^2\left(x-3\right)+x\left(x-3\right)+x-3\)

\(=\left(x-3\right)\left(x^3+x^2+x+1\right)=\left(x-3\right)\left(x+1\right)\left(x^2+1\right)\)

15 tháng 10 2021

\(x^6+2x^5+x^4-2x^3-2x^2+1=\left(x^3+x^2-1\right)^2\)

15 tháng 10 2021

phân tích ra  ii chj làm vậy ai chả lm đc

28 tháng 10 2016

Ta có

2x^4-x^3+2x^2+3x-2

=x^3(2x-1)+(2x^2-x)+(4x-2)

=x^3(2x-1)+x(2x-1)+2(2x-1)

=(x^3+x+2)(2x-1)

28 tháng 10 2016

Bạn ơi , tìm x 

a: =64x^4+16x^2y^2+y^4-16x^2y^2

=(8x^2+y^2)^2-(4xy)^2

=(8x^2+y^2-4xy)(8x^2+y^2+4xy)

b: =x^8+2x^4+1-x^4

=(x^4+1)^2-x^4

=(x^4-x^2+1)(x^4+x^2+1)

=(x^4-x^2+1)(x^4+2x^2+1-x^2)

=(x^4-x^2+1)(x^2+1-x)(x^2+x+1)

c: =(x+1)(x^2-x+1)+2x(x+1)

=(x+1)(x^2-x+1+2x)

=(x+1)(x^2+x+1)

d: =(x^2-1)(x^2+1)-2x(x^2-1)

=(x^2-1)(x^2-2x+1)

=(x-1)^2*(x-1)(x+1)

=(x+1)(x-1)^3

\(x^4-5x^2+4=\left(x^2-4\right)\left(x^2-1\right)=\left(x-2\right)\left(x+2\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)

29 tháng 11 2023

a: \(x^4-2x^3+x^2-2x\)

\(=\left(x^4-2x^3\right)+\left(x^2-2x\right)\)

\(=x^3\left(x-2\right)+x\left(x-2\right)\)

\(=x\left(x-2\right)\left(x^2+1\right)\)

b: \(x^4+x^3-8x-8\)

\(=\left(x^4+x^3\right)-\left(8x+8\right)\)

\(=x^3\left(x+1\right)-8\left(x+1\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(x^3-8\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)\)