Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=x^2-4x+1=\left(x^2-2.x.2+4\right)-4+1=\left(x-2\right)^2-3\ge-3\)
\(\Rightarrow MinA=-3\)khi x=2
2:
=>x^3-1-2x^3-4x^6+4x^6+4x=6
=>-x^3+4x-7=0
=>x=-2,59
4: =>8x-24x^2+2-6x+24x^2-60x-4x+10=-50
=>-62x+12=-50
=>x=1
bn nhờ bn này giúp nek
bn ấy hc giỏi toán hơn mk
https://olm.vn/thanhvien/cuoidoi09081002
xl bn nha
mẫu mấy câu:
\(a,x^4y^4+4\)
\(=\left(x^2y^2+2\right)^2-4x^2y^2\)(cái này hok lâu sẽ tự hiêur)
\(=\left(x^2y^2-2xy+2\right)\left(x^2y^2+2xy+2\right)\)
\(x^3+x^2+x=3\)
\(\Leftrightarrow x^3+x^2+x-3=0\)
\(\Leftrightarrow x^3+2x^2+3x-x^2-2x-3=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x^2+2x+3\right)-\left(x^2+2x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x^2+2x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x^2+2x+3=0\end{cases}}\)
+) x - 1 = 0 <=> x = 1
+) x2 + 2x + 3 = 0
Mà \(x^2+2x+3=\left(x+1\right)^2+2\ge2\)
=> Không có x tm trong th này
Vậy pt có nghiệm là x = 1
x3 + x2 + x = 3
<=> x3 + x2 + x - 3 = 0
<=> x3 + 2x2 - x2 + 3x - 2x - 3 = 0
<=> ( x3 + 2x2 + 3x ) - ( x2 + 2x + 3 ) = 0
<=> x( x2 + 2x + 3 ) - 1( x2 + 2x + 3 ) = 0
<=> ( x - 1 )( x2 + 2x + 3 ) = 0
<=> \(\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x^2+2x+3=0\end{cases}}\)
+) x - 1 = 0 => x = 1
+) x2 + 2x + 3 = ( x2 + 2x + 1 ) + 2 = ( x + 1 )2 + 2 ≥ 2 > 0 ∀ x
Vậy phương trình có nghiệm duy nhất là x = 1
a) x3 + 127127 = x3 + (1313)3 = (x + 1313)(x2 – x . 1313+ (1313)2)
=(x + 1313)(x2 – 1313x + 1919)
b) (a + b)3 – (a - b)3
= [(a + b) – (a – b)][(a + b)2 + (a + b) . (a – b) + (a – b)2]
= (a + b – a + b)(a2 + 2ab + b2 + a2 – b2 + a2 – 2ab + b2)
= 2b . (3a3 + b2)
c) (a + b)3 + (a – b)3 = [(a + b) + (a – b)][(a + b)2 – (a + b)(a – b) + (a – b)2]
= (a + b + a – b)(a2 + 2ab + b2 – a2 +b2 + a2 – 2ab + b2]
= 2a . (a2 + 3b2)
d) 8x3 + 12x2y + 6xy2 + y3 = (2x)3 + 3 . (2x)2 . y +3 . 2x . y + y3 = (2x + y)3
e) - x3 + 9x2 – 27x + 27 = 27 – 27x + 9x2 – x3 = 33 – 3 . 32 . x + 3 . 3 . x2 – x3 = (3 – x)3
\(\Leftrightarrow x^3-ax^2-4=\left(x^2+4x+4\right)\cdot a\left(x\right)=\left(x+2\right)^2\cdot a\left(x\right)\)
Thay \(x=-2\Leftrightarrow-8-4a-4=0\Leftrightarrow a=-3\)
\(\Leftrightarrow x^3+4x^2+4x+\left(-4-a\right)x^2-4⋮x^2+4x+4\)
\(\Leftrightarrow-4-a=4+x^2\)
\(\Leftrightarrow a=-4-4-x^2=-x^2-8\)