![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Làm theo công thức: tích bằng 0 thì một trong x thừa số bằng 0 rồi xét các trường hợp
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(1,x.\left(x+7\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x+7=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-7\end{cases}}}\)
\(2,\left(x+12\right).\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+12=0\\x-3=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-12\\x=3\end{cases}}}\)
\(3,\left(-x+5\right).\left(3-x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}-x+5=0\\3-x=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=3\end{cases}}}\)
4/ \(x.\left(2+x\right).\left(7-x\right)=0\)
\(\hept{\begin{cases}x=0\\2+x=0\\7-x=0\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=0\\x=-2\\x=7\end{cases}}\)
Vậy \(x=\left\{0,-2,7\right\}\)
5/ \(\left(x-1\right).\left(x+2\right).\left(-x-3\right)=0\)
\(\hept{\begin{cases}x-1=0\\x+2=0\\-x-3=0\end{cases}}\)=> \(\hept{\begin{cases}x=1\\x=-2\\x=-3\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) -12+3.(-x+7)=-18
3.(-x+7)=-18+12
3.(x+7)=-6
x+7=-6:3
x+7=-2
x=-2-7
x=-9
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,\left(x+5\right)\left(x-4\right)=0.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+5=0.\\x-4=0.\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-5.\\x=4.\end{matrix}\right.\)
Vậy..........
\(b,\left(x-1\right)\left(x-3\right)=0.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0.\\x-3=0.\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1.\\x=3.\end{matrix}\right.\)
Vậy..........
\(c,\) Sửa đề:
\(\left(3-x\right)\left(x-3\right)=0.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3-x=0.\\x-3=0.\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow x=3.\)
Vậy..........
\(d,x\left(x+1\right)=0.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0.\\x+1=0.\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0.\\x=-1.\end{matrix}\right.\)
Vậy..........
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1/ ( x+12)(3-x)=0
=> \(\orbr{\begin{cases}x+12=0\\3-x=0\end{cases}}\)
=>\(\orbr{\begin{cases}x=-12\\x=3\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x=0 hoặc x+7=0
suy ra x=0 hoặc x=-7
b) x+12=0 hoặc x-3=0
x=-12 hoặc x=3
c) x=0 hoặc x+2=0 hoặc 7-x=0
x=0 hoặc x=-2 hoặc x=7
d) x-1=0 hoặc x+2=0 hoặc -x-3=0
suy ra x=1 hoặc x=-2 hoặc x=-3
Bài làm
x( x + 7 ) = 0
<=> x = 0 hoẵ x + 7 = 0
=> x = 0 hoặc x = -7
Vậy x = 0 hoặc x = -7
( x + 12 )( x - 3 ) = 0
<=> x + 12 = 0 hoặc x - 3 = 0
=> x = -12 hoặc x = 3
Vậy x = -12 hoặc x = 3
( -x + 5 )( 3 - x ) = 0
<=> -x + 5 = 0 hoặc 3 - x = 0
=> x = 5 hoặc x = 3
Vậy x = 5 hoặc x = 3
x( 2 + x )( 7 - x ) = 0
<=> x = 0 hoặc 2 + x = 0 hoặc 7 - x = 0
=> x = 0 hoặc x = -2 hoặc x = 7
Vậy x = 0 hoặc x = -2 hoặc x j 7
( x - 1 )( x + 2 )( -x - 3 ) = 0
<=> ( x - 1 ) = 0 hoặc x + 2 = 0 hoặc ( -x - 3 ) = 0
<=> x = 1 hoăc x = -2 hoặc x = ( -3)
Vậy x = 1 hoặc x = 2 hoặc x = -3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có
x*(x-3)+5*(x-3)=0
=>(x-3)(x+5)=0
=> x-3=0 hoặc x+5=0
=> x=3 hoặc x=-5
Ta có
(x+3)*(x55) là tương tự trên
Ta có
7*(x-3)-4(x-3)=0
=>(7-4)(x-3)=0
=>x=3
KL
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(x+12).(x-3)=0
=> ta có 2 trường hợp:
+) x+12 = 0 => x = 0-12=-12
+) x-3 = 0 => x = 0+3=3
Vậy x= 0 hoặc x = 3
(-x+5).(3-x)=0
=> Ta có 2 trường hợp:
+) -x +5= 0 => -x=-5 => x= 5
+) 3 - x =0 => x=3-0=3
Vậy x= 5 hoặc 3
\(TH1:x+3=0\)
\(x=-3\)
\(TH2:x-3=0\)
\(x=3\)