\(^{x^3+9.x^2+27.x+27}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

x3+9.x2+27x+27

=x3+3.3.x2+3.x.32+33

=(x+3)3

8 tháng 9 2016

x3+9x2+27x+27

=(x+3)3

20 tháng 9 2018

a) \(\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)-x\left(x-2\right)\left(x+2\right)=27\)

\(\Rightarrow x^3+3^3-x\left(x^2-4\right)=27\)

\(\Rightarrow x^3+27-x^3+4x=27\)

\(\Rightarrow27+4x=27\)

\(\Rightarrow4x=0\)

\(\Rightarrow x=0\)

20 tháng 9 2018

b) \(2x^2+7x+3=0\)

\(\Rightarrow2x^2+x+6x+3=0\)

\(\Rightarrow x\left(2x+1\right)+3\left(2x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(2x+1\right)\left(x+3\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x+1=0\\x+3=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=-1\\x=-3\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{2}\\x=-3\end{matrix}\right.\)

13 tháng 3 2020

\(\frac{2}{x-3}\)-\(\frac{27}{x^3-27}\)=\(\frac{3}{x^2+3x+9}\)

\(\frac{2}{x-3}\)-\(\frac{27}{\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)}\)=\(\frac{3}{x^2+3x+9}\)

\(\frac{2\left(x^2+3x+9\right)}{\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)}\)-\(\frac{27}{\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)}\)=\(\frac{3\left(x-3\right)}{\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)}\)

2x2+6x+18-27=3x-9 2x2+6x-3x=27-18-9 2x2+3x=0 x(2x+3)=0 x=0 hoặc 2x+3=0 x=0 hoặc x=\(\frac{-3}{2}\)
13 tháng 3 2020

2x2+6x+18-27=3x-9

2x2+6x-3x=27-18-9

2x2+3x=0

x(2x+3)=0

x=0 hoặc 2x+3=0

x=0 hoặc x=−32

17 tháng 10 2018

a)12x-9-4x2=0

\(\Leftrightarrow-\left(2x-3\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow2x-3=0\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{3}{2}\)

b) x+x2-x3-x4 =0

\(\Leftrightarrow x\left(1-x^2\right)+x^2\left(1-x^2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(1-x\right)\left(x+1\right)^2=0\)

=> x=0 hoặc x=1 hoặc x=-1

c)

NV
20 tháng 4 2019

\(P\left(x\right)=x^{27}+x^9+x^3+x\)

\(Q\left(x\right)=x^2-1\)

Do Q(x) bậc 2 nên số dư cao nhất là bậc, 1 giả sử \(P\left(x\right)=Q\left(x\right).R\left(x\right)+ax+b\)

\(\Leftrightarrow x^{27}+x^9+x^3+x=\left(x^2-1\right)R\left(x\right)+ax+b\)

Thay \(x=1\Rightarrow4=a+b\)

Thay \(x=-1\Rightarrow-4=-a+b\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a+b=4\\-a+b=-4\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=4\\b=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\) P(x) chia Q(x) dư \(4x\)

6 tháng 3 2018

vì đa thức chia có bậc 2 nên dư có bậc 1 dạng ax+b. Do đó

f(x)=\(\left(x^2-1\right).q\left(x\right)+ax+b=\left(x-1\right)\left(x+1\right).q\left(x\right)+ax+b\left(vớimoijx\right)\)

với x=1 =>a+b=1+1+1+1=4

với x=-1=>-a+b=-2

do đó a+b-a+b=4+(-2)=2

=>2b=2=>b=1

a=3

vậy đa thức dư là 3x+1

6 tháng 3 2018

a+b=1+1+1+1 =1 ở đâu ra thế bạn

x^3+27+(x+3).(x-9)=0

<=> x^3+3^3+(x+3).(x+9)=0

<=> (x+3).(x^2-3x+9)+(x+3).(x-9)=0

<=> (x+3).[(x^2 -3x+9)+(x-9)]=0

<=> (x+3).(x^2- 3x+9+x-9)=0

<=> (x+3).(x^2 -2x)=0

<=> x+3=0

hay x^2-2x=0

<=> x=-3

hay x=2

Vậy, x=-3; x=2

19 tháng 2 2018

\(2x^2-x-6=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2+3x-4x-6=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(2x+3\right)-2\left(2x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x+3\right)\left(x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x+3=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{-3}{2}\\x=2\end{matrix}\right.\)

Vậy .................