Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(1 - 1/2) x (1 - 1/3) x (1 - 3/4) x (1 - 4/5)
= 1/2 x 2/3 x 1/4 x 1/5
= (1/2 x 2/3) x (1/4 x 1/5)
= 1/3 x 1/20
= 1/60
Ta có:
\(\frac{1}{2}\times\frac{2}{3}\times\frac{3}{4}\times...\times\frac{200}{201}\times x=\frac{1}{402}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{201}\times x=\frac{1}{402}\Rightarrow x=\frac{1}{402}:\frac{1}{201}=\frac{1}{2}\)
Vậy x = 1/2.
k vs kb cho tớ nha!
1/2 . 2/3 . 3/4 .... . 200/201 . x = 1/402
\(\frac{1.2.3...200}{2.3.4...201}\). x = 1/402
1/201 . x = 1/402
x = 1/402 : 1/201
x = 1/2
a, 2x3x4x8x25x125= (2x3)x(4x25)x(8x125)= 6x100x1000=600000
b,42/5 +56/9+23/4+3/5+1/3+1/4= (42/5+3/5)+(23/4+1/4)+(56/9+1/3)=9+6+59/9=
A. \(\left(x+1\right)+\left(x+2\right)+......+\left(x+100\right)=5750\)
\(x+1+x+2+....+x+100=5750\)
\(100x+\left(1+2+3+.......+100\right)=5750\)
\(100x+5050=5750\)
\(100x=700\)
\(x=700:100=7\)
B. x+(1+2+......+100) = 2000
x + 5050 = 2000
x = 2000 - 5050
x= -3050
C. ( x-1 )+(x-2)+......+( x - 100 ) = 50
x-1+x-2+.........+x-100 = 50
100x + ( -1-2-........-100 ) = 50
100x + ( - 5050 ) = 50
100x = 50 + 5050
100 x = 5100
x = 5100 : 100
x = 51
A . \(\left(x+1\right)+\left(x+2\right)+\left(x+3\right)+...+\left(x+100\right)=5750\)
\(\left(x+x+x+...+x\right)+\left(1+2+3+...+100\right)=5750\)
\(100x+5050=5750\)
\(100x=5750-5050\)
\(100x=700\)
\(\Rightarrow x=\frac{700}{100}=7\)
B. \(x+\left(1+2+3+4+5+....+100\right)=2000\)
\(x+\frac{\left(100+1\right).100}{2}=2000\)
\(x+5050=2000\)
\(\Rightarrow x=2000-5050=-3050\)
C. \(\left(x-1\right)+\left(x-2\right)+\left(x-3\right)+....+\left(x-100\right)=50\)
\(\left(x+x+x+...+x\right)-\left(1+2+3+...+100\right)=50\)
\(100x-5050=50\)
\(100x=5100\)
\(\Rightarrow x=\frac{5100}{100}=51\)
1/2* x+2/3=9/2
1/2 * x = 9/2 - 2/3
1/2 * x= 23/6
x= 23/6 : 1/2
x= 23/6 x 2= 23/3
___
1/2*x-1/3=2/3
1/2*x = 2/3 + 1/3
1/2 * x= 1
x= 1: 1/2
x= 2
____
1/4+3/4:x=3
3/4 : x = 3 - 1/4
3/4 : x= 11/4
x= 11/4 : 3/4
x= 11/3
\(\dfrac{1}{2}\)\(\times\)\(x\) + \(\dfrac{2}{3}\) = \(\dfrac{9}{2}\)
\(\dfrac{1}{2}\)\(\times\)\(x\) = \(\dfrac{9}{2}\) - \(\dfrac{2}{3}\)
\(\dfrac{1}{2}\)\(\times\)\(x\) = \(\dfrac{23}{6}\)
\(x\) = \(\dfrac{23}{6}\):\(\dfrac{1}{2}\)
\(x\) = \(\dfrac{23}{3}\)
\(\dfrac{1}{2}\)\(\times\)\(x\) - \(\dfrac{1}{3}\) = \(\dfrac{2}{3}\)
\(\dfrac{1}{2}\)\(\times\)\(x\) = \(\dfrac{2}{3}\) + \(\dfrac{1}{3}\)
\(\dfrac{1}{2}\times\)\(x\) = 1
\(x\) = 1 : \(\dfrac{1}{2}\)
\(x\) = 2
\(\dfrac{1}{4}\) + \(\dfrac{3}{4}\): \(x\) = 3
\(\dfrac{3}{4}\): \(x\) = 3 - \(\dfrac{1}{4}\)
\(\dfrac{3}{4}\):\(x\) = \(\dfrac{11}{4}\)
\(x\) = \(\dfrac{3}{4}\): \(\dfrac{11}{4}\)
\(x\) = \(\dfrac{3}{11}\)
\(5\frac{3}{4}:3+2\frac{1}{4}\times\frac{1}{3}-\frac{3}{8}\)
\(=\frac{23}{4}\times\frac{1}{3}+\frac{9}{4}\times\frac{1}{3}-\frac{3}{8}\)
\(=\left(\frac{23}{4}+\frac{9}{4}\right)\times\frac{1}{3}-\frac{3}{8}\)
\(=8\times\frac{1}{3}-\frac{3}{8}\)
\(=\frac{8}{3}-\frac{3}{8}\)
\(=\frac{55}{24}\)
a) \(\dfrac{2}{3}+\dfrac{3}{4}< x< 1\dfrac{1}{3}+\dfrac{4}{5}\)
\(\dfrac{2\times4}{3\times4}+\dfrac{3\times3}{4\times3}< x< \dfrac{\left(1\times3+1\right)\times5}{3\times5}+\dfrac{4\times3}{5\times3}\)
\(\dfrac{8}{12}+\dfrac{9}{12}< x< \dfrac{20}{15}+\dfrac{12}{15}\\ \dfrac{17}{12}< x< \dfrac{32}{15}\)
Ước tính: \(\dfrac{17}{12}=1,4\) và \(\dfrac{32}{15}=2,1\). Vậy số tự nhiên x = 2 sẽ thõa mãn 1,4 < x < 2,1
b)
\(\dfrac{5}{6}-\dfrac{1}{4}< x< 2\dfrac{1}{3}-\dfrac{2}{5}\\ \dfrac{5\times4}{6\times4}-\dfrac{1\times6}{4\times6}< x< \dfrac{\left(2\times3+1\right)\times5}{3\times5}-\dfrac{2\times3}{5\times3}\\ \dfrac{20}{24}-\dfrac{6}{24}< x< \dfrac{35}{15}-\dfrac{6}{15}\\ \dfrac{14}{24}< x< \dfrac{29}{15}\)
Ước tính \(\dfrac{14}{24}=0,5\) và \(\dfrac{29}{15}=1,9\)
Vậy với x là số tự nhiên x = 1 sẽ thõa mãn 0,5 < x < 1,9
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
`1/3+6/9+4/5+5/25`
`= 1/3+2/3+4/5+1/5`
`= 1+1`
`= 2`
`4/7*2/5+4/7*3/5-1/7`
`= 4/7*(2/5+3/5)-1/7`
`= 4/7*1-1/7`
`= 4/7-1/7=3/7`
.....................................................
khỏi chép đề nha
a\Câu 1:
200 : ( 15 - x ) = 15 + 5
200 : ( 15 - x ) = 20
15 - x = 200 : 20
15 - x = 10
x = 15 - 10
x = 5
Câu 2:
63 : ( x - 5 ) = 22 -1
63 : ( x - 5 ) = 21
x - 5 = 63 : 21
x - 5 = 3
x = 3 + 5
x = 8
(x+3/4)=3/5:1/2
(x+3/4)=6/5
x=6/5-3/4
x=9/20
(x+3/4)x1/2=3/5
(x+3/4) =3/5:1/2
(x+3/4) =6/5
x =6/5-3/4
x =24/20-15/20
x =9/20
vậy x=9/20