Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\Rightarrow x^2yz^3.xy^2=4^3.4^9\Leftrightarrow x^3y^3z^3=4^{12}\Leftrightarrow\left(xyz\right)^3=\left(4^4\right)^3\Leftrightarrow xyz=4^4=256\)
Câu trả lời sai là:
(C) Giá trị của Q tại \(x=3\) là \(\dfrac{3-3}{3+3}=0\)
Do ĐKXĐ của phương trình
\(Q=\dfrac{x^2-6x+9}{x^2-9}\) là \(x\ne\pm3\)
Bạn viết biểu thức A ra đi rồi bọn mình mới làm được chứ -.-
Đk : \(x\ne\pm3\)
Để B>A
\(\Leftrightarrow\frac{3}{x+3}>4\)
Rõ ràng: \(x+3>0\)
\(\Rightarrow\frac{3}{x+3}>4\)
\(\Leftrightarrow3>4\left(x+3\right)\)
\(\Leftrightarrow3>4x+12\)
\(\Leftrightarrow-9>4x\)
\(\Leftrightarrow x< \frac{-9}{4}\)
KL: \(x\in Z,x< \frac{-9}{4},x\ne\pm3\)
\(a,x^3+8=x^2-4\)
\(x^3+12-x^2=0\)
\(\left(x+2\right)\left(x^2-3x+6\right)=0\)
\(x=2;x^2-3x=6\)
\(x\left(x-3\right)=6\)
\(x=6;9\)
ko bt cách lm chỉ bt thử nghiệm thui ==
Bài 2 Với giá trị nào của m thì phương trình :
(m+5).x-2m.(x-1)=4
Gỉa sử m=1
\(\Rightarrow\left(1+5\right)x-2\left(1-1\right)=4\)
\(\Rightarrow6x-0=4\)
\(\Rightarrow6x=4\)
\(\Rightarrow x=\frac{2}{3}\)( tm )
từ từ đổi may lm nốt :v
= \(4x^2\)+\(20x\)+\(25\)+\(6x^2\)- \(8x\)- \(x^2\)-\(22\)
=\(9x^2\)+\(12x\)+\(3\)
=\(9x^2\)+\(12x\)+\(3\)
=\(9x^2\)+\(12x\)+\(4\)-\(1\)
=(\(3x\)+\(2\))2-\(1\)
vì (\(3x\)+\(2\))2 >-0
=>.................-\(1\)>-(-1)
(>- là > hoặc =)
=> GTNN của M= -1 khi và chỉ khi \(3x\)+\(2\)=\(0\)
..................................
\(x+\frac{1}{x}=3\)
Ta bình phương 1 vế được
\(x^2+2+\frac{1}{x^2}=9\Leftrightarrow x^2+\frac{1}{x^2}=7\)
Lập phương 2 vế được
\(x^3+\frac{1}{x^3}+3\left(x+\frac{1}{x}\right)=27\)
\(\Leftrightarrow x^3+\frac{1}{x^3}=18\)
\(\Rightarrow\left(x^2+\frac{1}{x^2}\right)\left(x^3+\frac{1}{x^3}\right)=7.18\)
\(\Leftrightarrow x^5+\frac{1}{x^5}+x+\frac{1}{x}=126\)
\(\Leftrightarrow x^5+\frac{1}{x^5}=123\)
xyz=4^4
\(x^2y^1z^3.x^1y^2=4^3.4^9=4^{3+9}=4^{12}=4^{3.4}=\left(4^4\right)^3\)
\(x^{\left(2+1\right)}y^{\left(1+2\right)}z^3=\left(x^3.y^3.z^3\right)=\left(xyz\right)^3\)
\(\left(xyz\right)^3=\left(4^4\right)^3\Rightarrow xzy=4^4\)